Mỹ: Rao bán cả hầm tên lửa hạt nhân

Chia sẻ Facebook
07/04/2020 10:55:00

Tên lửa hạt nhân vũ khí hạt nhân vũ khí Mỹ chiến tranh lạnh

Căn thứ hai đã giảm giá xuống còn 475.000USD. Cả hai đều được thiết kế để chứa tên lửa Titan II mang đầu đạn hạt nhân, có thể phóng từ lục địa này sang lục địa khác.

Một silo khác cùng loại được bán với giá 420.000 USD, cũng tại Arizona cho thấy các cấu trúc này có thể sẽ hấp dẫn, ít nhất là đối với một số đối tượng người mua nhất định.


Business Insider viết: “Arizona rõ ràng là nơi để đến nếu bạn muốn mua các loại hang ổ dưới lòng đất”, ý nói các cơ sở quân sự trong lòng đất nay đã bị bỏ hoang và hầm chứa tên lửa hạt nhân có từ thời Chiến tranh Lạnh là một ví dụ.

Năm ngoái, một tổ hợp tên lửa Titan II đã ngừng hoạt động từ những năm 1980 chỉ tồn tại với tư cách hàng hóa 10 ngày trên thị trường trước khi nó được mua với giá trên 420.000 USD, hay gần 10 tỷ đồng. Nhà môi giới bất động sản Grant Hampton nói với Business Insider rằng nhiều đề nghị đã được đưa ra, biến những hầm chứa tên lửa này trở thành một mặt hàng nóng.

Có thêm hai khu phức hợp khác đã được rao bán ở miền nam Arizona và một đã bán xong. Cả hai đều được chào giá tới hai nhà môi giới bất động sản là Grant Hampton và Kori Ward với giá 495.000 USD mỗi khu. Trong mười ngày đầu tiên, không lời trả giá nào được chấp nhận. Quy định này được thiết kế để cho phép người mua tiềm năng ở ngoài tiểu bang hoặc thậm chí bên ngoài nước Mỹ có cơ hội đấu thầu.

Titan II là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được thiết kế để mang đầu đạn hạt nhân bắn từ lục địa này sang lục địa khác. Những khu phức hợp tên lửa đạn đạo Titan II được xây dựng trong thời kỳ căng thẳng cao độ của Chiến tranh Lạnh, trong những năm 1960. Các tên lửa được lưu trữ dưới lòng đất, trong các khu phức hợp như thế, được trang bị đầu đạn, nhiên liệu và sẵn sàng phóng mọi lúc trong hơn 20 năm. Titan II là tên lửa đất đối đất lớn nhất từng có trong kho vũ khí của Mỹ, nhưng nó không bao giờ được sử dụng.


Câu hỏi đặt ra là người ta mua các hầm chứa tên lửa cũ này để làm gì. Theo một bản tin khác của Business Insider, một cặp vợ chồng đã chuyển đổi một silo tên lửa hạt nhân ở bang Kansas, Mỹ thành một lâu đài kỳ lạ rộng 18.000m 2 , và bây giờ nó được rao bán với giá 3,2 triệu đô la.

Cặp đôi mua lại hầm tên lửa hạt nhân, hoán cải thành khách sạn 3,2 triệu USD

Một cặp vợ chồng đã chuyển đổi một silo (hầm ngầm chứa bệ phóng) tên lửa hạt nhân ở bang Kansas, Mỹ thành một lâu đài kỳ lạ rộng 18.000m2, và bây giờ nó được rao bán với giá 3,2 triệu đô la.

Video hiếm về tên lửa hạt nhân phóng ra từ tàu ngầm

Các phi công lái một máy bay chở khách tới Mexico vừa có cơ hội hiếm hoi được chứng kiến một vụ phóng tên lửa hạt nhân Trident từ tàu ngầm Mỹ phía trên Thái Bình Dương.

Tên lửa hạt nhân tàn độc nhất thế giới

Mỹ đã nghiên cứu tên lửa hành trình chạy bằng năng lượng hạt nhân từ hơn nửa thế kỷ trước. Nhưng do sự tàn độc của nó mà dự án đã bị hủy bỏ hoàn toàn.

Anh Minh

Chia sẻ Facebook