Mỹ ra sắc lệnh mới chống khủng bố trước thềm kỷ niệm 11/9

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 14:58:04

Chính quyền Tổng thống Mỹ vừa công bố một sắc lệnh hành pháp mới, cho phép Mỹ trừng phạt thủ lĩnh tổ chức khủng bố mà không cần phải cáo buộc có hành vi khủng bố cụ thể.


Sắc lệnh này được đưa ra ngay trước thềm lễ tưởng niệm 18 năm vụ khủng bố kinh hoàng ngày 11/9, khiến gần 3.000 người thiệt mạng và cuốn nước Mỹ vào cuộc chiến chống khủng bố quy mô toàn cầu.

Theo Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, sắc lệnh hành pháp mới sẽ giúp nước Mỹ cải thiện đáng kể khả năng xác định, trừng phạt, ngăn chặn hiệu quả và đầy đủ hơn những đối tượng, tổ chức khủng bố trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, Bộ Tài chính Mỹ cũng sẽ có thêm thẩm quyền mới để trừng phạt các tổ chức tài chính nước ngoài cố ý hợp tác với những đối tượng khủng bố.

Cùng với sắc lệnh mới, Mỹ cũng thông báo lệnh trừng phạt hơn 10 thủ lĩnh, cá nhân và thực thể liên kết với các nhóm khủng bố được xác định. Trong đó có tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran.

Australia tăng cường chống khủng bố trên mạng Nhóm công tác đặc trách của Australia về an ninh mạng đã đề xuất một dự luật chống khủng bố mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...