Mỹ nhân DJ đọ sắc, đua tài

Chia sẻ Facebook
17/06/2015 01:29:13

PN - Nhằm phát hiện và tôn vinh những nữ DJ vừa có tài vừa có sắc, cuộc thi Miss DJ đã được công ty DMC Sài Gòn của DJ Wang Trần khởi động cho mọi đối tượng DJ nữ từ 18-30 tuổi trên phạm vi cả nước.

Để chinh phục ngôi vị Miss DJ, các thí sinh sẽ phải vượt qua vòng loại Solo diễn ra từ ngày 25/6 - 9/7. Căn cứ trên các hồ sơ đăng ký, BTC sẽ chọn ra 24 gương mặt, chia thành ba nhóm, dự thi trong ba đêm. Mỗi thí sinh sẽ có 20 phút để thể hiện phần thi của mình. Từ đây, sáu thí sinh sẽ được chọn vào vòng chung kết.

Ở vòng chung kết, sáu thí sinh sẽ tự tạo nhóm với các rapper, ca sĩ, nhạc công, vũ đoàn… để dự thi trong 30 phút. Điểm của giám khảo sẽ chỉ chiếm 40% trên tổng điểm của mỗi thí sinh. 30% điểm sẽ do khán giả bình chọn trên trang Facebook chính thức của cuộc thi và 30% điểm còn lại sẽ phụ thuộc vào bình chọn của khán giả trực tiếp tại địa điểm biểu diễn - Oneplus beerclub.

Giải thưởng cho người chiến thắng trị giá 50 triệu đồng bao gồm tiền mặt, gói xây dựng hình ảnh và cơ hội tham gia tour DJ xuyên Việt (qua các trường đại học, bắt đầu trong tháng 9 tới) do DMC tổ chức. Giải nhì trị giá 35 triệu đồng. Giải ba có giá trị 20 triệu đồng và ba giải Khuyến khích mỗi giải trị giá 10 triệu đồng - sáu thí sinh vào chung kết mặc định đều sẽ có giải.

Song song với cuộc thi Miss DJ, DMC Sài Gòn cũng đã giới thiệu chương trình Thế giới DJ mùa thứ hai phát sóng hàng ngày lúc 6g trên kênh YanTV. Với thời lượng một giờ, mỗi số phát sóng của Thế giới DJ sẽ giới thiệu đến khán giả một gương mặt DJ với điểm nhấn là năng lực và phong cách riêng của mỗi người.

Chia sẻ về hai chương trình của mình, DJ Wang Trần cho biết thế giới DJ vốn đa dạng và cần rất nhiều nỗ lực lẫn tài năng, tuy nhiên nghề DJ vẫn chưa được nhìn nhận tương xứng, thậm chí có lúc bị đánh đồng với những cái xấu. Qua Thế giới DJ và Miss DJ, anh mong muốn khán giả hiểu được những vất vả trong nghề của các DJ, đặc biệt là sự khổ luyện của họ để mang đến cho khán giả những tác phẩm khiến họ “không thể ngồi yên mà phải lắc lư hoà cùng âm nhạc”.

Bên cạnh đó, các DJ nữ vẫn thường được đánh giá kém hơn các DJ nam. Wang Trần cũng muốn chứng minh một thực tế mà chính anh đã trải nghiệm trong nhiều năm đứng bên dàn chỉnh nhạc - các nữa DJ cũng tài năng không thua kém bất kỳ đồng nghiệp nam nào. "Chưa kể họ còn xinh đẹp hơn" - Wang Trần nói.;

Đứng sau cả hai chương trình là nữ đạo diễn trẻ Huỳnh Phúc Thanh Nhân - em gái của cố đạo diễn Huỳnh Phúc Điền.

THÀNH NHÂN

Chia sẻ Facebook
loading...