Mỹ: Ngỡ ngàng nhìn thấy tôm hùm xanh cực hiếm, 2 triệu con có một

Chia sẻ Facebook
16/06/2019 18:59:54

Nathan Nickerson III không tin vào mắt mình khi nhìn thấy một con tôm hùm màu sắc nổi bật khác lạ trong thùng hải sản mình mới nhập về.

Chủ Nhật, ngày 16/06/2019 19:00 PM (GMT+7)

Sự kiện: Tin tức Mỹ

Con tôm hùm có màu xanh dương cực hiếm.

Theo CNN, con tôm hùm chỉ là một trong số nhiều con tôm hùm mà Nickerson nhập về cho nhà hàng của mình ở Eastham, bang Massachusetts.

Nhưng con tôm hùm này hoàn toàn khác biệt bởi nó có màu xanh dương cực hiếm. “Tôi nghĩ không tin tôm hùm có màu sắc đó”, Nickerson nói trên CNN. “Mọi người khi đó đều tập trung lại và ai cũng đặt câu hỏi rằng, vì sao nó lại có màu sắc như vậy”.

Nickerson nói mình sẽ giữ con tôm hùm để trưng bày tại nhà hàng trong một tuần. Sau đó, Nickerson sẽ đưa nó đến một thủy cung để mọi người có thể chiêm ngưỡng.

Chủ nhà hàng ở Mỹ hi vọng con tôm hùm màu xanh dương sẽ giúp thế hệ trẻ biết trân trọng sinh vật biển hơn.

Nickerson quyết định sẽ tặng con tôm hùm hiếm có cho thủy cung.

“Tôi muốn bọn trẻ có cơ hội nhìn thấy những điều hiếm có và khiến chúng quan tâm hơn đến sinh vật biển”, Nickerson nói. “Có thể trong số đó sẽ có một nhà sinh học biển trong tương lai”.

“Tôi muốn con tôm hùm này có thể sống lâu hơn nữa và được an toàn ở thủy cung”.

Trong khi đó, nhiều người cho rằng Nickerson nên thả con tôm hùm về tự nhiên, chủ nhà hàng không cho rằng khu vực xung quanh phù hợp để tôm hùm sinh tồn.

“Tôi không nghĩ như vậy. Không có nơi nào để tôm hùm ẩn nấp. Chúng thích sống ở nơi đáy biển nhiều đá. Ngoài ra, có hàng nghìn bẫy tôm hùm dưới nước”, Nickerson nói. “Tôi chắc chắn nó sẽ bị bắt lại”.

Tôm hùm màu xanh dương đặc biệt hiếm có. Ước tính chỉ có 1 trong 2 triệu con tôm hùm là có màu xanh như vậy, theo các chuyên gia ở Viện Tôm hùm tại Đại học Maine, Mỹ.

“Tôm hùm là sinh vật tuyệt vời”, Nickerson nói. “Chúng có thể sống ở độ sâu hàng trăm mét, nơi nước trở nên rất lạnh”.

Chia sẻ Facebook
loading...