Mỹ lên tiếng về vụ nổ động cơ tên lửa ở Nga

Chia sẻ Facebook
14/08/2019 06:20:13

Các quan chức Mỹ tin rằng vụ nổ động cơ thử nghiệm vào tuần trước của Nga có liên quan đến chương trình tên lửa hành trình.


Sự cố cháy nổ động cơ tên lửa thử nghiệm tại thao trường quân sự  ở thành phố Severodvinsk thuộc tỉnh Arkhangelsk tuần trước đã làm 5 nhà khoa học thiệt mạng. Các quan chức Mỹ cho biết, Mỹ chưa đưa ra xác định về việc đây có phải là một vụ nổ hạt nhân hay không, nhưng tin tưởng rằng vụ nổ có liên quan đến yếu tố phóng xạ. Vụ nổ cho thấy đây có thể là một bước lùi trong chương trình của Nga, mặc dù chưa rõ liệu sự cố xảy ra có phải do phóng tên lửa thất bại hay không.

Vụ nổ tại thao trường quân sự  ở thành phố Severodvinsk thuộc tỉnh Arkhangelsk.

Phía Mỹ cũng cho rằng, Nga đang nỗ lực phát triển tên lửa hành trình siêu thanh. Điều này đặt câu hỏi về Thỏa thuận hạt nhân START mới, dự kiến hết hạn vào đầu năm 2021, có tiếp tục được gia hạn hay không.

Bỏ qua các dự đoán của Mỹ, phía Nga hôm qua tuyên bố họ đang giành chiến thắng trong cuộc đua phát triển vũ khí hạt nhân tiên tiến mới, bất chấp sự cố xảy ra vào tuần trước./.

Phạm Hà/VOV1


Theo Reuters

Hành khách hoảng loạn vì máy bay trượt khỏi đường băng khi cất cánh

Chiếc máy bay chở 150 người bị trượt khỏi đường băng khi cất cánh ở sân bay Domodedova, Nga. Rất may vụ việc không dẫn đến tai nạn đáng tiếc.

Chia sẻ Facebook
loading...