Mỹ lên tiếng về thông tin Putin bàn giao quyền lực để điều trị ung thư

Chia sẻ Facebook
03/05/2022 12:24:47

Kênh ‘General SVR’ cho biết Putin sẽ chuyển giao quyền lực trong quá trình điều trị bệnh ung thư, đối với thông tin này phía Hoa Kỳ đã lên tiếng…


Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, Phát ngôn viên Lầu Năm Góc – John Kirby cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ hai (2/5), rằng Hoa Kỳ đã không thể xác nhận thông tin từ kênh truyền thông xã hội “Telegram” “General SVR” . Kênh này cho biết thư ký Hội đồng An ninh Nga 0 Nikolai Patrushev sẽ giành được quyền kiểm soát tạm thời trong chính phủ Nga.

Putin trong cuộc gặp với bộ trưởng Quốc phòng do Điện Kremlin Nga công bố ngày 21/4/2022. (Ảnh: kremlin.ru/CC BY 4.0)


Khi được hỏi về vấn đề này, người phát ngôn Lầu Năm Góc trả lời ngắn gọn: “Chúng tôi không thể xác nhận”.

Thông báo chưa thể xác nhận được đưa ra 1 tháng sau khi cơ quan điều tra Nga công bố rằng, Putin đã được các bác sĩ khám bệnh 35 lần trong 4 năm để điều trị ung thư.


Theo tờ ‘New York Post’, kênh “General SVR” trên mạng xã hội “Telegram” đã phát hành một đoạn video hôm thứ bảy (30/4) nói rằng, các bác sĩ của Putin đã đề nghị ông phẫu thuật để điều trị ung thư.


Người tường thuật đoạn video cho biết thêm rằng Patrushev sẽ không nắm quyền quá 2 hoặc 3 ngày: “Không có khả năng Putin sẽ đồng ý chuyển giao quyền lực trong một thời gian dài hơn” . Theo tờ báo này, Patrushev được mô tả là “không giỏi hơn Vladimir Putin”.

Người phát ngôn Điện Kremlin – Dmitry Peskov bác bỏ mọi thông tin cho rằng ông Putin đã hoặc đang mắc bệnh ung thư.

Những đồn đoán về sức khỏe của tổng thống Nga 70 tuổi đã được nhiều người đưa ra trước đó. Nhiều báo cáo cho biết sức khỏe của Putin đã xấu đi kể từ khi Nga bắt đầu cuộc chiến với Ukraine.

Những câu hỏi và mối quan tâm về sức khỏe của Putin xuất hiện trở lại sau khi một đoạn video từ ngày 21/4/2022 cho thấy ông nắm chặt bàn bằng tay trong suốt cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Nga – Sergei Shoigu xuất hiện.


Tử Vi (Theo Vision Times )

Từ Khóa :

Chia sẻ Facebook