Mỹ Latinh chiếm 1/3 tổng số ca nhiễm Covid-19 mới kể từ đầu tuần

Chia sẻ Facebook
22/05/2020 10:29:51

Trong hôm 21.5, số trường hợp nhiễm virus corona chủng mới gây dịch Covid-19 toàn cầu đã vượt cột mốc 5 triệu, trong đó Mỹ Latinh đã vượt qua Mỹ và Châu Âu về số ca nhiễm mới.  

Ngày càng có nhiều ngôi mộ mới được đào tại nghĩa trang ở Sao Paulo (Brazil), một hình ảnh điển hình cho việc các nước Mỹ Latinh đang phải đối mặt với một trận chiến ngày càng khó khăn để chống lại Covid-19.

Số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã vượt cột mốc 5 triệu trong hôm 21.5, trong đó Mỹ Latinh đã vượt qua Mỹ và Châu Âu ghi nhận phần lớn số ca nhiễm mới trên toàn cầu. Mỹ Latinh chiếm khoảng 1/3 trong tổng số 91.000 trường hợp được báo cáo vào đầu tuần này.

Người dân nằm thư giãn dưới ánh mặt trời trên một bãi cỏ ở Sao Paulo (Brazil) hôm 20.5

Reuters

Một số lượng lớn các trường hợp mới này là ở Brazil , quốc gia này đã vượt qua Đức, Pháp và Vương quốc Anh để trở thành ổ dịch lớn thứ 3 trên thế giới, sau Mỹ và Nga. Số ca nhiễm ở Brazil hiện đang tăng với tốc độ hằng ngày chỉ xếp sau Mỹ.

Điều này cho thấy cho một giai đoạn mới trong sự lây lan của virus corona chủng mới. Dịch đạt đỉnh ở Trung Quốc vào tháng 2 trước khi các đợt dịch lớn hơn xảy ra ở châu Âu và Mỹ. 41 trường hợp nhiễm virus corona gây dịch Covid-19 đầu tiên đã được xác nhận tại Vũ Hán (Trung Quốc) vào ngày 10.1 và cả thế giới chỉ mất khoảng 3 tháng để đến cột mốc 1 triệu ca nhiễm vào ngày 1.4.

Chia sẻ Facebook
loading...