Mỹ lập trạm y tế khẩn cấp ở các điểm nóng Covid-19

Chia sẻ Facebook
23/03/2020 09:28:20

Tổng thống Trump đã ra lệnh thiết lập các trạm y tế khẩn cấp đủ cung cấp 4.000 giường bệnh tại những điểm nóng Covid-19 trên khắp nước Mỹ.

Các trạm y tế khẩn cấp sẽ được triển khai tại các bang New York, California và Washington, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/3 cho biết trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng. 8 trạm ở California sẽ có 2.000 giường bệnh, trong khi 4 trạm ở New York và Washington sẽ cung cấp thêm 1.000 giường ở mỗi bang.

Nhân viên y tế chuẩn bị đưa bệnh nhân ra khỏi viện dưỡng lão Life Care ở Kirkland, bang Washington ngày 6/3. Ảnh: Reuters.

"Tôi muốn đảm bảo với người dân Mỹ rằng chúng tôi đang làm mọi việc có thể mỗi ngày để đối phó và cuối cùng đánh bại kẻ thù vô hình tồi tệ này", Trump nói. "Chúng ta đang có chiến tranh".

Trump cho hay ông đã chấp thuận yêu cầu ban bố tình trạng thảm họa nghiêm trọng đối với bang Washington và New York, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19 tại Mỹ. Ông thông báo sẽ sớm có động thái tương tự đối với bang California.

Chính phủ Mỹ cũng sẽ điều động các binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia tới ba bang kể trên giúp ngăn chặn virus lây lan. Mỹ đến nay ghi nhận hơn 32.000 ca nhiễm nCoV, trong đó hơn 400 người chết. Số ca nhiễm và tử vong tăng vọt khiến giới chức bắt đầu lo ngại về tình trạng thiếu nguồn cung y tế.


Vũ Hoàng (Theo AFP )

Chia sẻ Facebook
loading...