Mỹ điều tra chống độc quyền của Google

Chia sẻ Facebook
01/06/2019 10:17:40

Bộ Tư pháp Mỹ đang lên kế hoạch mở cuộc điều tra chống độc quyền đối với tập đoàn công nghệ Google.


Tạp chí phố Wall dẫn nguồn tin Chính phủ Mỹ cho biết, Bộ Tư pháp Mỹ đang lên kế hoạch mở cuộc điều tra chống độc quyền đối với tập đoàn công nghệ Google . Cuộc điều tra sẽ xem xét các hoạt động của Google liên quan đến công cụ tìm kiếm thông tin và các hoạt động kinh doanh khác.

Đây không phải là lần đầu tiên Google đứng trước nguy cơ bị điều tra ở Mỹ. Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ đã điều tra hoạt động của Google từ nhiều năm qua song ủy ban này sẽ tham khảo ý kiến với Bộ Tư pháp Mỹ trong cuộc điều tra lần này.

Bộ tư pháp Mỹ sẽ điều tra sẽ xem xét các hoạt động của Google liên quan đến công cụ tìm kiếm thông tin. (Ảnh minh họa: KT)

Hiện Google và Bộ Tư pháp Mỹ đều chưa có bình luận gì sau thông tin được tờ tạp chí phố Wall đưa ra.

Hồi tháng 3 vừa qua, Cơ quan chống độc quyền của Liên minh châu Âu (EU) đã phạt nặng Google vi phạm luật chống độc quyền, với mức phạt lên đến 1,49 tỷ euro, tương đương 1,69 tỷ USD vì hành vi chặn các quảng cáo tìm kiếm trực tuyến của các đối tác./.

Hồng Nhung/VOV1


Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3

GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

BLV Quang Huy đưa ra dự đoán về trận ĐT Việt Nam gặp ĐT Thái Lan BLV Quang Huy đưa ra dự đoán về trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan ở King's Cup diễn ra vào ngày 5/6.

Chia sẻ Facebook
loading...