Mỹ có lợi ích trong việc bảo đảm trật tự trên Biển Đông

Chia sẻ Facebook
28/09/2019 09:37:47

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ David Hale khẳng định cam kết của Mỹ đối với hòa bình, an ninh và thịnh vượng tại khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.


Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ David Hale . Ảnh: TTXVN


Theo tin từ Bộ Ngoại giao, nhân dịp dự Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa họp thứ 74 Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đã có các cuộc gặp song phương với Thủ tướng Uganda , Thủ tướng St Vincent and the Grenadines, Ngoại trưởng Algeria và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ.

Tại cuộc gặp Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ David Hale, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ với Mỹ trong bối cảnh hai nước chuẩn bị kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ vào năm 2020, đề nghị hai bên phối hợp tăng cường tiếp xúc và đối thoại, nhất là cấp cao, tăng cường hợp tác trong các vấn đề quốc tế và khu vực.

Thứ trưởng David Hale khẳng định cam kết của Mỹ đối với hòa bình, an ninh và thịnh vượng tại khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương. Mỹ có lợi ích trong việc đảm bảo trật tự dựa trên luật lệ, tự do, an ninh, an toàn hàng hải và hàng không tại Biển Đông, mong muốn hai bên duy trì tiếp xúc ở các cấp, thường xuyên tham vấn và phối hợp trong quan hệ song phương cũng như các diễn đàn đa phương.

Theo Thanhnien

Chia sẻ Facebook
loading...