Mỹ ban hành luật tưởng niệm sự kiện khủng bố 11/9 tại các trường học

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 15:52:18

Chính quyền bang New York ban sắc lệnh yêu cầu tất cả các trường công trên toàn bang phải dành một thời gian mặc niệm tưởng nhớ tới các nạn nhân trong vụ tấn công 11/9.

Ngày 11/9/2001 là một trong những ngày tang thương nhất trong lịch sử nước Mỹ khi 4 chiếc máy bay dân dụng bị các phần tử khủng bố Al-Qaeda chiếm quyền điều khiển và lao thẳng vào các toà tháp Bắc và Nam của Trung tâm Thương mại thế giới (World Trade Center) tại thành phố New York, Mỹ. Vụ tấn công đã khiến gần 3.000 người dân vô tội thiệt mạng.

Mới đây, Thống đốc bang New York, Andrew Cuomo đã ký sắc lệnh đưa ra luật tưởng niệm ngày 11/9 đối với các trường công trên toàn bang. Luật này đưa ra nhằm giáo dục thế hệ tương lai và nhắc nhở họ hiểu được sự kiện vụ khủng bố vào năm 2001.

Ông Cuomo cho hay: "11/9 là một trong những thời khắc đen tốt nhất của bang New York và cả nước Mỹ. Chúng ta mắc 'nợ' những người đã khuất và những anh hùng trong ngày hôm đó. Với việc thiết lập ngày tưởng niệm và một phút im lặng ngắn ngủi hàng năm tại các trường công lập, chúng ta đảm bảo rằng chúng ta sẽ không bao giờ quên - không chỉ nỗi đau đớn mà còn là sự can đảm, sự hi sinh và tình yêu của chúng ta dành cho những người đã khuất. Ký ức về họ sẽ luôn sống mãi ".

Đạo luật này cũng được thông qua bởi thượng nghị sĩ Joseph P. Addabbo Jr. và nữ nghị sĩ Stacey Pheffer Amato. Thượng nghị sĩ Addabbo cho hay: "Nhiều học sinh tại New York không biết đến tầm quan trọng của sự kiện này. Điều này yêu cầu hệ thống giáo dục của chúng ta phải dành thời gian để dạy dỗ, giáo dục học sinh về những mất mát và những người anh hùng trong sự kiện ngày 11/9".

Nữ nghị sĩ Amato cũng đồng tình: "Với một phút tưởng niệm hàng năm, chúng tôi muốn đảm bảo rằng các thế hệ tương lai sẽ hiểu hơn về nỗi đau và tầm ảnh hưởng của sự kiện 11/9 tới lịch sử nước Mỹ".

Đạo luật mới sẽ có hiệu lực ngay lập tức tại tất cả các trường công lập trên bang New York, Mỹ.

Chia sẻ Facebook
loading...