Múa rối nước Đất Việt

25/12/2018 11:42:57

Có truyền thống hàng trăm năm, qua 7 đời biểu diễn rối nước của gia đình nghệ sỹ Phan Văn Ngải (quê ở Nam Chấn, Nam Trực, Nam Định)- Ông là một trong những nghệ sỹ có tiếng, góp công lớn trong việc bảo tồn và phát huy nghệ thuật múa rối nước của dân tộc.

Ông là cha đẻ của thủy đình đang được hầu hết các nhà hát, các phường múa rối nước sử dụng hiện nay (đã được cấp giấy chứng nhận bản quyền vào năm 1989) và là tác giả của chú Tễu đang được trưng bày tại Bảo tàng Louvre (Pháp). Hiện nay 8 người con của ông đều tham gia và trở thành những nghệ sỹ lớn trong làng múa rối nước ở Việt Nam cũng như trên thế giới, đó là: nghệ sỹ Phan Văn Mạnh, Phan Văn Mẽ, Phan Thanh Liêm, Phan Văn Hùng, Phan Văn Dũng,...

Với tâm huyết nghề nghiệp, những người con ưu tú của gia đình nghệ sỹ Phan Văn Ngải thành lập Đoàn Múa Rối Nước Đất Việt, tổ chức lưu diễn trên khắp các nước và thế giới, đặc biệt hướng tới các em nhỏ trong các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và các dịp lễ, hội làng, ngày vui, ngày Tết tại các địa phương, nhằm góp phần giới thiệu, bảo tồn và phát huy nghệ thuật múa rối nước Việt Nam. Sân khấu múa rối nước lưu động, dễ di chuyển và hệ thống kịch bản phong phú cũng như nhiều nhân vật rối đẹp đẽ, sinh động tạo nên nhiều vở diễn đầy nhân văn, sáng tạo và mang tính nghệ Địa chỉ: 32/361 Trường chinh, Thanh Xuân, Hà Nội Tin tài trợ Loading... Điện thoại: 0987.200.178 (Nghệ nhân- Nghệ sỹ Phan Mạnh Hùng)

Tin tài trợ Loading... Loading...