Mùa mưa, nên lái xe phóng nhanh hay đi từ từ qua vũng nước sâu?

Chia sẻ Facebook
17/08/2019 19:05:44

 Đây là tình huống tham gia giao thông thực tế mà cho đến nay vẫn có nhiều người không biết lựa chọn cách thức nào để lái xe cho an toàn, tránh các trường hợp thuỷ kích gây thiệt hại kinh tế.

Nhấn để phóng to ảnh

Nếu phóng nhanh qua vũng nước, xe có thể làm tạt nước bắn lên ướt hết người đi đường, nhưng nếu đi chậm thì nhiều tài xế lo nước có thể lọt vào động cơ, gây hiện tượng thuỷ kích.

Xe bị thuỷ kích là nỗi lo sợ hàng đầu của các tài xế khi phải lái xe qua vùng ngập nước, đặc biệt là vũng nước sâu, bởi thiệt hại về kinh tế sẽ rất lớn.

Nếu xe bị thuỷ kích, giá trị bị giảm đi rất nhiều khi bán lại, hoặc đơn giản là chiếc xe không còn khiến bạn cảm thấy thoải mái khi cầm lái, sau khi đã mang về hoá đơn sửa chữa trị giá cả trăm triệu đồng.

Việc bán một chiếc xe đã dính lỗi này cũng không hề dễ dàng, bởi khó có thể "giấu kín" thông tin về chiếc xe như trước đây để "qua mặt" người mua xe. Thậm chí, nhiều người lập tức đặt dấu hỏi về những xe có giá bán rẻ hơn thị trường tới 20-30% giá trị, nếu như họ không hoàn toàn nắm chắc quá trình sử dụng của chiếc xe.

Chia sẻ Facebook
loading...