M.U phải trả giá cực đắt nếu để thua Ajax tại chung kết Europa League

17/05/2017 07:18:20

 M.U sẽ mất khoản tiền khổng lồ lên tới 50 triệu bảng, nếu họ không thể đánh bại Ajax tại chung kết Europa League vào ngày 24-5. 

Trận đấu ở Stockholm là cơ hội duy nhất để Quỷ đỏ giành vé tham dự Champions League mùa tới.


M.U mất 50 triệu bảng nếu thất bại ở chung kết Europa League

Thất bại trong mục tiêu góp mặt tại giải đấu hàng đầu của châu Âu trong năm thứ hai liên tiếp khiến M.U bị trừ 21 triệu bảng trong bản hợp đồng tài trợ trang phục 10 năm, trị giá 750 triệu bảng với Adidas.

Nếu vượt qua Ajax, người khổng lồ của Manchester sẽ kiếm thêm được 30 triệu bảng nhờ tấm vé đua tranh tại Champions League.

“Đối với chúng tôi, phần thưởng lớn nhất là Adidas và Champions League” – quan chức phụ trách tài chính của đội bóng chủ sân Old Trafford, Cliff Baty nói.

Nguy cơ mất 21 triệu bảng thu nhập từ Adidas tương đương với 30% trong số 75 triệu bảng kiếm được hàng năm của M.U từ nhà sản xuất trang phục và dụng cụ thể thao khổng lồ của Đức.

Không chỉ có vậy, thất bại trong việc đua tranh ở Champions League khiến Quỷ đỏ còn chịu khoản tiền phạt, với 4,2 triệu bảng cho 2 năm đầu tiên của hợp đồng 10 năm và 2,1 triệu bảng mỗi năm ở những năm tiếp theo.

Theo Baty, đội chiến thắng ở trận chung kết Europa League sẽ được thưởng 6,5 triệu bảng, trong lúc đội thất bại bỏ túi 3,5 triệu bảng.

loading...