Mù Cang Chải đẹp tựa tranh qua các mùa

Chia sẻ Facebook
05/04/2021 19:23:55

Mù Cang Chải là huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái. Nơi đây được coi như “nàng thơ” ngủ say với tiềm năng lớn để phát triển du lịch với nhiều cảnh quan đẹp, hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế.

Những địa danh nổi tiếng của Mù Cang Chải gồm: hệ thống ruộng bậc thang được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt; khu bảo tồn loài và sinh cảnh Chế Tạo, đèo Khau Phạ, thung lũng Nậm Khắt, đỉnh Púng Luông...

Nơi đây thu hút khách thập phương bởi vẻ đẹp từ “mùa nước đổ” và “mùa lúa chín” trên những thửa ruộng bậc thang .

Tuy nhiên, ngoài hai điểm nhấn du lịch trên bạn có thể tới đây chiêm ngưỡng rất nhiều cảnh đẹp khác như mùa cải dầu này.

Những ngôi nhà sàn của đồng bào nơi đây sau mùa thu hoạch cũng là điểm du lịch cộng đồng lý tưởng với du khách thập phương.

Hay đắm mình trong sắc xuân với mùa hoa Tớ dày trên những triền núi.

Cảnh đẹp trên núi Trúc, xã Mồ Dề là một điểm du lịch mới được khai phá là điểm đến sống ảo cho du khách lựa chọn khi đến nơi này.

Những nhà nghỉ cộng đồng được ăn uống cùng đồng bào tại bản Thái ngay trung tâm thị trấn là một điểm trải nghiệm cuộc sống của đồng bào vùng cao .

Trên địa bàn huyện cũng xây dựng những khu Resort, homestay với nhiều tiện nghi, cảnh đẹp.

Ông Nông Việt Yên - Bí thư huyện ủy Mù Cang Chải cho biết huyện đang tập trung phát triển các sản phẩm phù hợp với thị trường nội địa như du lịch cuối tuần, du lịch lễ hội, du lịch cộng đồng; chú trọng khai thác, phát triển các loại hình du lịch thể thao, trải nghiệm, mạo hiểm.

Mù Cang Chải trong thời gian tập trung khai thác, phát triển các sản phẩm du lịch bổ trợ - du lịch lịch sử, văn hóa; phát triển các sản phẩm du lịch mới như du lịch sinh thái, nông nghiệp.

Khi đến với Mù Cang Chải du khách có thể tự do khám phá đắm chìm trong cảnh đẹp ruộng bậc thang hay những điểm chinh phục như sống lưng Khủng Long - xã Dế Xu Phình hay đỉnh Lùng Cúng - xã Nậm Có để trải nghiệm cảm giác chinh phục.

Những hình ảnh thân thiện của đồng bào Mông mộc mạc, chân tình sẽ in sâu vào tâm trí mỗi người khi đến với Mù Cang Chải.

Chia sẻ Facebook