Một vòng quanh khu phố lọt Top 50 khu phố tuyệt vời nhất thế giới

Chia sẻ Facebook
29/09/2019 07:41:13

(Dân trí) - Quận 3 (TPHCM) đứng vị trí thứ 18 trong danh sách 50 khu phố tuyệt vời nhất thế giới do tạp chí Time Out xếp hạng. Danh sách này được tham khảo ý kiến từ các chuyên gia và bầu chọn của 27.000 người trên toàn thế giới.

Đánh giá về địa danh quận 3, trang Time Out cho rằng đây là nơi giao thoa giữa văn hóa địa phương và văn hóa quốc tế, náo nhiệt nhưng ít xô bồ, là nơi phát triển hiện đại nhưng vẫn giữ được giá trị lịch sử.

Du khách nước ngoài rất thích thú với địa điểm tâm linh chùa Vĩnh Nghiêm

Nữ du khách này thường xuyên đến chùa Vĩnh Nghiêm mỗi khi có dịp và chị thích nhất là diện áo dài lễ chùa, xin lộc đầu năm, đón tết cổ truyền cùng người Việt

Nhà thờ Tân Định (đường Hai Bà Trưng) gây ấn tượng với màu hồng nổi bật, hòa quyện phong cách kiến trúc Gothic, Roman and Baroque được người Pháp xây dựng từ cuối thế kỷ 19

Nằm giữa trung tâm Sài Gòn, nhà thờ Tân Định nổi bật với vẻ đẹp cổ điển và màu hồng đặc trưng hiếm có.

Chỉ cần đi từ xa đã thấy ngay nhà thờ có màu hồng chủ đạo với một tháp chính và hai tháp phụ. Trong đó, đỉnh tháp chính được gắn cây thánh giá bằng đồng cao 3 m. Bên trong có 5 quả chuông nặng 5.5 tấn.

Hồ Con Rùa - điểm đến yêu thích của nhiều bạn trẻ và du khách tại TPHCM

Vào năm 1878, người Pháp cho xây dựng một tháp nước tại vị trí Hồ Con Rùa ngày nay để cung cấp nước uống cho cư dân trong vùng. Tháp nước cao 20 m, có dung tích 100 m3, xây dựng hoàn thành năm 1880.

Vòng xoay này vốn dĩ là điểm giao nhau của những con đường nhỏ, ít khói bụi vì có những hàng cây xanh hai bên đường. Vào buổi sáng hay chiều mát, nơi đây là điểm dừng chân hóng gió, ngắm phố phường yêu thích của nhiều bạn trẻ và người dân thành phố Sài Gòn.

Du khách tìm hiểu về lịch sử chiến tranh Việt Nam tại bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Rất dễ bắt gặp những khoảnh khắc du khách nước ngoài trầm ngâm trước những bức ảnh, kỷ vật

“Các bạn chiến thắng vì các bạn hiểu được giá trị của hòa bình”, một du khách chia sẻ nhanh khi đứng tại góc trưng bày nỗi đau da cam của bảo tàng.

Top 10 khu phố tuyệt vời nhất thế giới theo Time Out:

Arroios, thành phố Lisbon, Bồ Đào Nha Shimokitazawa, Tokyo, Nhật Bản Onikan, thành phố Lagos, Nigeria Wedding, Berlin, Đức Historic Filipinotown, thành phố Los Angeles, Mỹ The Waterfront, thành phố Habart, Úc Strasbourg-Saint-Denis, Paris, Pháp Astoria, thành phố New York, Mỹ Embajadores, Madrid, Tây Ban Nha Pilsen, thành phố Chicago, Mỹ


Phạm Nguyễn

Chia sẻ Facebook
loading...