Một tàu cá Quảng Nam bị 'tàu lạ' đâm gần Hoàng Sa

16/10/2018 07:43:43

Một tàu cá có 13 ngư dân ngư dân Quảng Nam đã bị “tàu lạ” đâm có nguy cơ bị chìm ở gần quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Thứ Ba, ngày 16/10/2018 09:50 AM (GMT+7)

Một tàu cá có 13 ngư dân ngư dân Quảng Nam đã bị “tàu lạ” đâm có nguy cơ bị chìm ở gần quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Tàu cá của ngư dân Việt Nam nhiều lần bị "tàu lạ" đâm khi đánh bắt trên ngư trường truyền thống


Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó Sự cố, Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn cho biết vừa cho biết, khoảng 13h hôm qua (15/10), tại khu vực cách Bắc Đông Bắc đảo Linh Côn (Quần đảo Hoàng Sa) khoảng 112 hải lý, tàu cá QNa 90398TS/13 ngư dân của Quảng Nam bị tàu lạ đâm va, gây hư hỏng nặng, có nguy cơ chìm. Sau đó, thuyền trưởng tàu cá đã đề nghị hỗ trợ.

Trước tình huống trên, Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó Sự cố, Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đã yêu cầu các lực lượng chức năng của Quảng Nam, Bộ đội biên phòng chỉ đạo, phối hợp với gia đình chủ tàu xác minh thông tin, duy trì liên lạc với tàu bị nạn.

Cùng đó, huy động các tàu cá tùng tổ đội, tàu cá hoạt đồng gần khu vực tàu bị nạn đến hỗ trợ. Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam đã phát thông báo hàng hải, duy trì liên lạc với tàu bị sự cố và thông báo cho các phương tiện hàng hải qua khu vực có biện pháp hỗ trợ tàu bị nạn.

Đến khoảng 15h30 cùng ngày, địa phương và gia đình chủ tàu đã huy động được tàu cá QNa 91144TS cùng tổ hoạt động cách tàu bị nạn khoảng 50 hải lý đang trên đường chạy đến hỗ trợ.

Trong khi đó, một tàu cá của Quảng Nam khác là tàu QNa 91919 TS/44 ngư dân bị hỏng máy, thả trôi, chìm, lúc rạng sáng 11/10, cách Nam Đông Nam đảo Sinh Tồn Đông (Quần đảo Trường Sa) khoảng 95 hải lý.

Sau khi được trợ giúp, sáng 15/10, chỉ huy đảo Sinh Tồn (Trường Sa) đã tổ chức bàn giao 43 ngư dân tàu cá QNa 91919TS cho tàu cá QNa 91269TS đưa về đất liền, theo đúng thủ tục, nguyên tắc, bảo đảm an toàn; còn một ngư dân xin ở lại tàu cá QNa 90039 TS tiếp tục đi đánh bắt.

Một tàu cá Bình Thuận mất tích bí ẩn cùng 5 thuyền viên Theo thông tin từ Đài Thông tin Duyên hải Phan Thiết (Bình Thuận), đơn vị nhận được tin báo của vợ chủ tàu cá vì mất... Bấm xem >>

Mưa lớn, tàu cá lật khiến 9 ngư dân rơi xuống biển Sóng gió cộng với mưa lớn khiến tàu cá ngư dân bị lật và chìm ngoài biển Côn Đảo. Lực lượng cứu nạn đã huy động người nhái lặn vào bên trong...

Sống sót kỳ diệu sau hơn 20 giờ chìm tàu cá Một ngư dân trên tàu cá Bình Định bị chìm đã may mắn được cứu sống sau hơn 20 giờ rơi xuống biển, trong khi trước đó 2 người trên tàu này đã...

6 người chết và mất tích trong vụ tàu cá Bình Định chìm ở Vũng Tàu Trong khi đánh bắt hải sản trên vùng biển cách Vũng Tàu 42 hải lý, tàu cá của ngư dân Bình Định bị chìm khiến 6 người chết và mất tích.

Tin tài trợ | Imunostim Bé 9 tháng thoát ho đờm, viêm phế quản kéo dài nhờ bộ đôi miễn dịch Bé Trúc Linh, 9 tháng tuổi thường xuyên bị viêm đường hô hấp trên xuất phát từ viêm mũi cơ địa dạng di truyền từ bà nội, nay đã không còn bị...

VIDEO CHỌN LỌC