Một người Việt gặp nạn trong vụ nổ kinh hoàng tại Li Băng

Chia sẻ Facebook
05/08/2020 16:19:34

Trả lời Thanh Niên, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Li Băng Trần Thành Công xác nhận đã có một công dân Việt Nam bị thương trong vụ nổ nhà kho chứa hóa chất ở cảng Beirut hôm 4.8.

Đại sứ Trần Thành Công cho hay ngay trong đêm 4.8, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã trực tiếp liên hệ với Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Li Băng để nắm tình hình công dân tại đây.

Theo đó, một công dân tên Đặng Huyền Nga, sinh năm 1971, quê Thái Nguyên, hiện giúp việc cho một gia đình tại thủ đô Beirut, đã bị gãy tay do đồ đạc trong nhà bị đổ trước sức ép của vụ nổ kho hóa chất ammonium nitrate.

Phía sứ quán đã trực tiếp liên hệ với công dân và được biết bà Nga đang được điều trị tại Bệnh viện Clemenceau Beirut.

Đại sứ Trần Thành Công cho biết hiện có khoảng 50 người Việt đang ở Li Băng, chủ yếu giúp việc nhà và làm nhân viên nhà hàng. Trước vụ nổ, họ gặp nhiều khó khăn vì tình hình kinh tế Li Băng bị ảnh hưởng nặng nề do tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến xấu.

Đại sứ quán sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Ngoại giao Li Băng và cơ quan Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Beirut để kiểm tra tình hình công dân Việt tại đây, và kịp thời hỗ trợ khi cần thiết.

Tính đến chiều 5.8, số người thiệt mạng trong vụ nổ đã tăng lên 100 người và hơn 4.000 người bị thương, theo thống kê của tổ chức Chữ thập đỏ Li Băng.

Dự kiến số thương vong sẽ còn gia tăng vì hiện nhiều người vẫn đang trong tình trạng mất tích sau vụ nổ.

Chia sẻ Facebook
loading...