Một người tố bị doạ giết, ép viết giấy nợ giữa đường

Chia sẻ Facebook
08/08/2019 09:08:58

 Đang chạy xe trên đường về nhà thì gia đình anh Trần Nguyễn Quốc V. ở Đà Nẵng bị một nhóm người chặn xe doạ giết, ép viết giấy nợ 2 lần với tổng số nợ là 800 triệu đồng.

Ngày 8/8, anh Trần Nguyễn Quốc V. (SN 1991, ngụ tại phường Hoà An, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) đã có đơn xin cứu xét gửi đến các cơ quan báo chí, trình báo rằng gia đình anh bị nhóm người cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê ép viết giấy nợ 800 triệu đồng và cưỡng đoạt tài sản. Nhà riêng của anh V. bị xịt sơn, bôi bẩn, khiến vợ chồng anh phải đi nơi khác ở.

Nhấn để phóng to ảnh

Nhà của anh V. ở Đà Nẵng bị xịt sơn, bôi bẩn khiến gia đình anh phải dọn đi nơi khác

Theo đơn trình báo của anh V., vào tối 28/5, anh cùng vợ con và em trai đang chạy xe trên đường về nhà thì bị một người tên Dũng chặn xe, “đòi giết cả nhà” và ép anh V. viết giấy nợ 50 triệu đồng. Tầm 30 phút sau, có thêm một người tên Khánh chở một phụ nữ tên An ra gặp anh V. và ép anh V. viết giấy nợ 750 triệu đồng, yêu cầu 15 ngày sau phải trả hết nợ, nếu không sẽ “xiết” nhà của vợ chồng anh V.

Sau khi ép anh V. viết giấy nợ xong, nhóm người này vứt hết đồ trên xe và cướp xe máy của anh V. và 2 giấy chứng minh nhân dân của anh V. và em trai ruột là Trần Nguyễn Quốc H. (SN 2002).

Nhà của vợ chồng anh V. ở đường Quách Xuân sau đó bị xịt sơn, ném chất bẩn và bị nhiều người đến trước nhà lớn tiếng doạ giết cả nhà, khiến gia đình anh V. phải dọn đi nơi khác ở và sống trong lo lắng.

Theo anh V. thì mẹ của anh là bà S. trước đây ở nhà thuê và buôn bán trên đường Dũng Sĩ Thanh Khê, Đà Nẵng. Từ năm 2017, mẹ anh V. về ở nhà riêng của vợ chồng anh, nhưng hiện mẹ anh không còn ở đó nữa. Theo như những người doạ giết, ép anh V. viết giấy nợ thì mẹ anh có nợ một số tiền.

Anh V. cho rằng không liên quan đến khoản nợ nần nào và gia đình anh không có tội tình gì mà phải chịu những hành vi cư xử không đúng pháp luật, bị xúc phạm nhân phẩm và ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình như vậy.

Anh V. cho biết đã sớm trình báo vụ việc đến công an phường Hoà An, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng để được xem xét, xử lý, có được sự bình yên cho gia đình.


Trao đổi với PV Dân trí sáng nay (8/8), Trung tá Lâm Quang Phong - Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp - Công an quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng cho biết, công an Quận đã tiếp nhận hồ sơ vụ việc của anh V. từ công an phường Hoà An chuyển lên. Hiện cơ quan công an đã mời các bên liên quan đến làm việc và đang xử lý, điều tra làm rõ vụ việc.


Tâm An

Chia sẻ Facebook
loading...