Một người thiệt mạng trong vụ cháy tàu sân bay Nga

Chia sẻ Facebook
13/12/2019 08:23:54

Ít nhất một lính hải quân thiệt mạng, một người mất tích và 10 người bị thương nặng trong vụ cháy tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Nga.

"Một thi thể lính hải quân Nga được tìm thấy ở hiện trường vụ cháy. Ít nhất một người vẫn đang mất tích sau nỗ lực chiến đấu với ngọn lửa. 10 người trên tàu bị thương nặng vì hít phải khói độc, hai lính cứu hỏa cũng bị thương nhẹ và không gặp nguy hiểm tính mạng", nguồn tin Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga hôm qua tiết lộ.


Đám cháy bốc lên từ khoang động cơ tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov trong quá trình bảo dưỡng tại cảng Murmansk chiều qua. Điều tra sơ bộ cho thấy sự cố bắt nguồn từ sự tắc trách, không tuân thủ quy tắc an toàn của nhân viên kỹ thuật hàn. Ngọn lửa lan ra khu vực rộng hơn 600 mét vuông sau khi bén vào số dầu diesel lưu trữ trên tàu.

Lính Nga thiệt mạng trong vụ cháy tàu sân bay


Lính cứu hỏa chuẩn bị lên tàu Đô đốc Kuznetsov hôm 12/12. Video: Flash Nord .

Video tại hiện trường cho thấy lực lượng cứu hỏa triển khai chiến đấu với ngọn lửa, trong lúc các đám khói đen bốc lên và bao trùm một phần boong tàu.


Đô đốc Kuznetsov là tàu sân bay duy nhất trong biên chế hải quân Nga. Moskva gọi đây là tuần dương hạm hạng nặng mang được máy bay, nhưng nó thường được coi là hàng không mẫu hạm hoàn chỉnh.

Nga triển khai chiến hạm này tới Địa Trung Hải để tham chiến tại Syria đầu năm 2017, nhưng sự cố đứt cáp hãm đà trên tàu khiến không quân hải quân Nga mất một tiêm kích hạng nặng Su-33 và một chiến đấu cơ đa năng MiG-29K. Đô đốc Kuzetsov phải trở về nước và được đưa lên ụ nổi ngay sau đó.


Tuy nhiên, ụ nổi này cũng bị chìm do sự cố về điện hồi năm ngoái, gây hư hại thân tàu và khiến Nga gặp thêm nhiều khó khăn trong quá trình bảo dưỡng tàu Đô đốc Kuznetsov. Những sự cố này khiến tàu sân bay duy nhất của Nga khó có thể quay trở lại hoạt động vào năm 2022 như kế hoạch.


Vũ Anh (Theo TASS )

Chia sẻ Facebook
loading...