Một người nước ngoài từng tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19 đi lang thang trong vườn hoa ở Hà Nội

Chia sẻ Facebook
12/03/2020 00:10:49

Lãnh đạo UBND quận Đống Đa cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện, tiến hành lấy mẫu, cách ly một người nước ngoài lang ở ở vườn hoa Thủy Lợi, người này từng tiếp cận với bệnh nhân dương tính Covid-19.


Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Hà Nội chiều 11/3, đại diện UBND quận Đống Đa thông tin, tại vườn hoa Thuỷ Lợi có một người nước ngoài SN 1971 đi lang thang, từng tiếp xúc với bệnh nhân dương tính COVID-19.

Trước đây người này làm việc tại một trung tâm tiếng Anh. Do thời gian vừa qua không có việc làm, nên không có tiền thuê khách sạn, không có tiền ăn nên đi lang thang. Chúng tôi đã làm rõ nhân thân, được biết anh này đã tiếp cận với người nhiễm COVID-19


Hiện tại, Quận Đống Đa đã cử cán bộ y tế đến lấy mẫu và cách ly người này tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, cán bộ quận không biết đây là trường hợp F1 nên cách ly chưa được tốt, hiện quận đã yêu cầu các cán bộ này tự cách ly tại nhà.


Với trường hợp 2 vợ chồng người Anh cách ly tại khách sạn Pullman, theo lịch trình đến 16/3 hết thời hạn cách ly, kết quả của 2 người này cũng đã âm tính. Quận đã trao đổi và có thể cho 2 người này cách ly tại khách sạn.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội tại cuộc họp


Còn trên địa bàn quận Ba Đình , đến nay các trường hợp tiếp xúc gần với 4 bệnh nhân dương tính ở Hà Nội (F1) là 72, F2 là 203 người.

Quận Ba Đình phối hợp với Sở ngoại vụ phát hiện thêm 1 hành khách quốc tịch Anh trên chuyến bay VN0054, lưu trú ở phường Ngọc Hà, đến ngày 7/3, qua thông tin truyền thông người này đã biết có người dương tính trên chuyến bay đó, đã tự đi xe máy vào BV Bệnh nhiệt đới cách ly.

Từ ngày 2-7/3, người này có làm việc tại công ty ở quận Tây Hồ. Quận Ba Đình đã gửi địa chỉ và danh sách các nhân viên cho quận Tây Hồ, để tiến hành cách ly theo quy định.

Hiện nay, vợ và 2 con anh này cũng đã cách ly.

Chia sẻ Facebook
loading...