Một người Mỹ trên du thuyền được Campuchia cho cập cảng nhiễm virus Corona

Chia sẻ Facebook
16/02/2020 12:26:26

Giới chức y tế Malaysia ngày 15.2 thông báo kết quả xét nghiệm cho thấy một hành khách Mỹ 83 tuổi từ du thuyền Westerdam cập cảng ở Campuchia dương tính với virus Corona mới gây dịch COVID-19.

Du thuyền Westerdam, chở 1.455 hành khách và 802 nhân viên, cập cảng ở thành phố Sihanoukville (Campuchia) vào sáng 13.2. Trước đó, tàu này trên biển khoảng 2 tuần sau khi bị Thái Lan, Nhật Bản, Đài Loan, Guam và Philippines từ chối nhập cảng dù không có ca dương tính với nCoV trên tàu và không hề bị áp lệnh cách ly, theo AFP.

Các hành khách đã được xét nghiệm đều đặn trên tàu và giới chức Campuchia cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm của 20 người bị nghi nhiễm virus Corona mới sau khi du thuyền cập cảng ở Sihanoukville và kết quả đều âm tính. Đến sáng 14.2, giới chức Campuchia cho phép các hành khách lên bờ để họ đi máy bay về nước.

[VIDEO] Nhóm chuyên gia WHO bắt đầu điều tra dịch Covid-19 ở Trung Quốc

Cụ bà Mỹ dương tính với virus Corona mới đã đi máy bay từ Campuchia đến Malaysia hôm 14.2 cùng với 144 người khác trên du thuyền Westerdam. Chồng của bà cụ đã có các triệu chứng nhưng kết quả xét nghiệm là âm tính. Cặp vợ chồng này là hai người duy nhất bộc lộ triệu chứng trong số 144 người, theo Bộ Y tế Malaysia.

Tính đến tối 15.2 có gần 300 người vẫn còn ở trên du thuyền Westerdam, theo công ty điều hành Holland America. Bộ Y tế Campuchia cũng như Holland America chưa có phản ứng.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen đón chào du thuyền bị nhiều nơi "ghẻ lạnh" vì sợ virus corona

Hôm 14.2, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảm ơn Campuchia vì đã cho du thuyền Westerdam nhập cảng trong khi một số nước và vùng lãnh thổ từ chối. Báo The Khmer Times dẫn lời phát ngôn viên Đại sứ quán Mỹ tại Phnom Penh Emily Zeeberg cho hay có khoảng 600 người Mỹ trong số hành khách trên du thuyền Westerdam.

Chia sẻ Facebook
loading...