Một loạt máy bay Nga sẽ được trang bị hệ thống tác chiến điện tử hiện đại

Chia sẻ Facebook
24/03/2016 08:55:03

Theo Phó giám đốc Tập đoàn Công nghệ Radio - Điện tử (KRET), ông Igor Nasenkov cho biết, một số lượng lớn các máy bay quân sự của Nga như cường kích Su-34 sẽ được trang bị hệ thống tác chiến điện tử hiện đại Khibiny (ECM) trong tương lai gần.

Hệ thống Khibiny giúp bảo vệ máy bay chiến đấu khỏi các cuộc tấn công của tên lửa kẻ thù và hệ thống phòng không trên mặt đất. Nhờ hệ thống ECM này, máy bay chiến đấu của Nga sẽ trở nên vô hình trước đối phương, KRET cho biết.


Về phần mình, ông Nasenkov nói rằng KRET đã sản xuất một lượng lớn hệ thống tác chiến điện tử Khibiny cho các lực lượng vũ trang Nga trong năm qua. Tuy nhiên, ông không nói con số cụ thể.

Khibiny có hình dạng giống một quả ngư lôi, thường được gắn ở đầu cánh của máy bay và tăng độ sống sót của chiến đấu cơ lên từ 25 đến 30 phần trăm.

Sau khi nhận được cảnh báo tên lửa, Khibiny sẽ bao phủ máy bay bằng một lưới radio - điện tử, nhằm ngăn chặn tên lửa dò thấy máy bay hoặc làm chệch hướng tên lửa này.

KRET là công ty cổ phần vô tuyến điện tử lớn nhất của Nga, được thành lập vào năm 2009. Hiện nó sở hữu hơn 95 công ty con và là một phần của Tập đoàn công nghệ quốc gia Rostec Nga.

Chia sẻ Facebook
loading...