Một cách chiên khoai lang kiểu mới ngon bá cháy!

Chia sẻ Facebook
25/04/2016 14:32:56

Khoai lang chiên là món ăn vặt không hề xa lạ gì đối với nhiều người. Thế nhưng chắc chắn bạn sẽ phải ngỡ ngàng với cách chiên khoai lang có 1-0-2 này, đảm bảo các bé nhà bạn sẽ thích mê và đòi ăn hoài không chán!

25/04/16 14:30

Sự kiện: Món Ngon Mỗi Ngày

Nguyên liệu làm món khoai lang chiên đặc biệt này:

+ 500 gr khoai lang

+ 2 muỗng canh đầy nước cốt dừa đặc (đã cho vào ngăn đá tủ lạnh sau 30 phút)

+ 80 gr bột bắp hay bột năng hoặc bột khoai tây

Cách làm khoai lang chiên kiểu mới như sau:

Bước 1: Khoai lang hấp chín, lột bỏ vỏ. Trong khi khoai còn nóng thì bạn tán nhuyễn (không xay máy). Sau đó cho nước cốt dừa đặc + bột bắp vào mang bao tay nhồi đều mịn không dính tay.

Khoai lang tán nhuyễn và cho thêm bột bắp

Đây là nước cốt dừa đã cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút, bạn cho vào hỗn hợp trên   Nhào thật đều tay để thành khối bột mịn Bước 2: Để khoai lang nguội hoàn toàn rồi cho vào bịch bắt bông kem có đui răng cưa.

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp. Chờ dầu nóng, (đừng để dầu quá nóng) bạn bơm nhẹ cho khoai lang chảy qua đui răng cưa thành hình dài ( kích cỡ tùy ý) vào chảo dầu. Cứ thế bạn làm và chiên với lửa vừa cho đến khi khoai lang của bạn vàng đẹp thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Woa!! Để trên giấy thấm dầu đến khi khoai lang nguội và giòn tan, bạn sẽ có những thanh khoai lang chiên thơm phức béo ngậy, ngon tuyệt.

Chúc các bạn thành công với món khoai lang chiên kiểu mới này nhé!

Nàng chủ bếp Lâm Anh Đào


Xem thêm một số món quà vặt ngon dễ làm

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ


Một cách ăn mì gói kiểu mới

Chia sẻ Facebook
loading...