Moscow tiếp tục dội bom, Ukraine xả nước làm ngập lụt ngăn chặn bước tiến của Nga

Chia sẻ Facebook
02/05/2022 00:58:23

Ngày 30/4, Kharkiv, thành phố lớn thứ hai của Ukraine, lại bị quân đội Nga bắn phá dữ dội. Để trì hoãn cuộc tấn công của Moscow, Ukraine đã xả lũ…

Khu công nghiệp Kharkiv của Ukraine bị quân đội Nga ném bom

Thành phố lớn thứ hai của Ukraine – Kharkiv, lại bị Nga bắn phá vào thứ bảy (30/4), khiến khói đen cuồn cuộn bốc lên từ một khu công nghiệp địa phương và các tòa nhà bị đánh bom thành đống đổ nát.

Khói đen bốc lên từ một khu công nghiệp ở thành phố Kharkiv sau khi bị Nga đánh bom. (Ảnh: NTDTV)


Công nhân khu công nghiệp Kharkov: “Tất cả các công nhân vẫn còn sống. Không ai bị thương vì họ mặc áo chống đạn. Chúng tôi đã được bảo vệ. Sau quả bom đầu tiên chúng tôi bị đẩy bay qua một bên, va vào bức tường.”

Mặc dù Ukraine vẫn đang duy trì quyền kiểm soát Kharkiv, nhưng thành phố này liên tục bị những đòn tấn công chí mạng từ lực lượng Moscow.

Ukraine xả nước để ngăn chặn cuộc tấn công của Nga, dân làng vùng lũ tán thành

Để trì hoãn cuộc tấn công của Nga, chính phủ Ukraine đã xả lũ làm ngập các làng mạc và các khu vực xung quanh phía Bắc Kyiv. Cảnh quay trên không hôm thứ bảy cho thấy ngôi làng Demidif chìm trong biển nước sau khi đập thủy điện địa phương xả nước và làm ngập nhà của dân làng.

Cảnh ngôi làng Demidif ở Ukraine bị ngập lụt. (Ảnh: NTDTV)

Nhưng dân làng nói rằng việc làm ngập ngôi làng là một quyết định đúng đắn, vì nó đã ngăn chặn bước tiến của quân Nga một cách hiệu quả.


Cư dân làng Demidiv – Oleksandr Glemba cho biết: “Nước đã ngăn họ lại, tôi không biết phải gọi những người ở đây là gì, (nước) đã làm họ chậm lại, họ bị mắc kẹt ở đây.”


Nina Tsymbal, một cư dân của làng Demidiv nói: “Bạn hỏi tôi liệu nó có đáng không (ngôi làng bị ngập lụt)? Quân đội Nga đã không thể xâm lược ở đây, vì vậy nó đáng giá.”


Tử Vi (Theo NTDTV )

Từ Khóa :

Chia sẻ Facebook