Mong muốn tuổi già của 2 sao võ thuật Hoa ngữ Thành Long, Lý Liên Kiệt

Chia sẻ Facebook
04/04/2021 18:38:16

Thành Long có khoảng 400 triệu USD, Lý Liên Kiệt có khoảng 300 triệu USD. Tuy nhiên, khi về già, họ không muốn giữ cho riêng mình. Vì sao?


Thành Long có khoảng 400 triệu USD, Lý Liên Kiệt có khoảng 300 triệu USD. Tuy nhiên, khi về già, họ không muốn giữ cho riêng mình. Vì sao?


Thành Long

Thành Long được xem là một trong ngôi sao võ thuật hàng đầu Trung Quốc. Lúc Lý Tiểu Long nổi tiếng, Thành Long vẫn chỉ là một diễn viên thế thân. Tuy nhiên, bằng năng lực của mình, anh đã nối gót đàn anh, thẳng tiến lên màn ảnh Hollywood với loạt phim Náo loạn phố Bronx (Rumble In The Bronx, 1995), series Giờ cao điểm (Rush Hour), Trưa Thượng Hải (Shanghai Noon, 2000)...


Thành Long từ nhỏ đã không hứng thú với chuyện học hành. Ông lăn lộn tại phim trường từ năm 17 tuổi và sau đó vài năm đã cầm trong tay tiền cát-xê khủng.

Giờ đây, dù nắm trong tay khối tài sản khổng lồ (khoảng 400 triệu USD) nhưng Thành Long khẳng định sẽ chẳng cho con trai một đồng thừa kế. Ban đầu, về già ông có ý quyên tặng một nửa số tài sản, nửa còn lại dành cho gia đình nhưng gần đây, sao ngôi sao võ thuật đình đám này đã lần nữa đổi ý. Thay vì một nửa, ông sẽ cho đi toàn bộ, chẳng giữ lại bất cứ thứ gì.

Trong cuốn tự truyện của mình, Thành Long từng nói “tiền giúp mang đến cho tôi cảm giác an toàn”. Tuy nhiên, sau tất cả những gì đã trải qua, từ kinh nghiệm xương máu của bản thân cho đến sự “lầm đường lạc lối” của người con trai duy nhất, Thành Long tuổi U70 chỉ muốn cho đi tất cả.

“Nếu con tôi có khả năng, nó sẽ tự kiếm tiền. Bằng không thì sau này cũng chỉ lãng phí tiền bạc của tôi mà thôi”, Thành Long chia sẻ với truyền thông Trung Quốc. Với nam nghệ sĩ gạo cội, về gia ông chỉ muốn an yên.


Lý Liên Kiệt

Ngay từ bộ phim đầu tiên Thiếu Lâm tự (1982), Lý Liên Kiệt đã tạo được dấu ấn riêng khi đưa võ thuật chính tông lên màn ảnh. Cùng với Thành Long, anh bước lên màn ảnh Hollywood qua các phim Lethal Weapon 4 (1998), Romeo Must Die (2000), The One (2001), The Mummy: Tomb of the Dragon Emperor (2008) cùng series The Expendables...

Lý Liên Kiệt và hoa hậu Lợi Trí kết hôn năm 1999 và có 2 con gái. Bà cũng là người vợ đã giúp đỡ ông rất nhiều trong những năm tháng mỏi mệt vì bệnh tật.

Ở tuổi U60, Lý Liên Kiệt đang có cuộc sống hạnh phúc bên vợ. Truyền thông Trung Quốc đưa tin rằng Lý Liên Kiệt sẽ giao 300 triệu USD - tổng số tài sản của mình cho vợ ông quản lí và quyết định. Ông chỉ muốn an hưởng tuổi già.

Lý Liên Kiệt cho biết sở dĩ như vậy vì ông nhìn thấy sự hi sinh và nể phục bà xã là Lợi Trí. Ông nói: "Tôi cảm thấy biết ơn cô ấy, bởi vì tôi mà cô ấy hi sinh, từ bỏ ngành giải trí để trở thành một người vợ, một người nội trợ. Và cũng vì tôi cô ấy chấp nhận ở ẩn, không xuất hiện trước đám đông".

Sau đó, ông tiếp tục nói về việc giao khối tài sản 300 triệu USD cho vợ mình quản lí: "Thêm nữa, tôi muốn thấy cô ấy vui vẻ và an tâm về mối duyên nợ này. Toàn bộ tài sản 300 triệu USD đều do cô ấy quản lí, cô ấy cũng có quyền quyết định về nó".

Lý Liên Kiệt, Thành Long vinh quang cả một đời tuổi trẻ với những vai diễn hành động, võ thuật. Họ được xem là tượng đài võ thuật của màn ảnh Trung Quốc. Tuy nhiên, ở tuổi U60, 70, cả hai lại không muốn vướng bận chuyện tiền nong.

Chia sẻ Facebook