Mổ xẻ quả bóng được dùng trong World Cup 2018

Chia sẻ Facebook
18/06/2018 06:11:36

Các chuyên gia khẳng định, bên cạnh việc được trang bị mọi đặc điểm phù hợp với tiêu chuẩn về kích thước, trọng lượng, độ nảy, chống thấm nước... Telstar 18 còn chứa trong mình một công nghệ đặc biệt mà không ai biết tới. Đó chính là lý do đã đẩy giá trái bóng này lên tới 200USD.

Có gì bên trong quả bóng Telstar 18 nhỉ?

Để có thể ra sân một cách chính thức "như ai", trái bóng có tên Telstar 18 đã phải trải qua nhiều cuộc thử nghiệm gắt gao trong phòng thí nghiệm Khoa học và Công nghệ Vật liệu Thụy Sĩ (EMPA). Đây là nơi đã kiểm tra bóng cho FIFA trong suốt 22 năm qua và chỉ có mẫu bóng đạt chuẩn mới được đóng dấu và công nhận.


Mặc dù đã trải qua 7 bài kiểm tra khác nhau từ phía các nhà khoa học của EMPA nhưng Telstar 18 lại không được lòng các cầu thủ cho lắm. Nhiều thủ môn cho biết sự chính xác trên bề mặt của Telstar 18 trong mọi điều kiện thời tiết hay va đập sẽ khiến chúng có đường bay khó lường, có độ lắc quá lớn cũng như khó bắt hơn. Trong khi đó, các tiền đạo lẫn tiền vệ lại khá thích Telstar 18 bởi quỹ đạo bay phức tạp của nó sẽ giúp họ phô diễn được những cú sút đầy kĩ thuật nhờ những miếng da ghép bất đối xứng.

Cấu trúc bề mặt của Telstar 18 khá khác so với những trái bóng bình thường. Phần màu trắng và đen được tạo nên bởi các phần làm mờ theo dạng điểm ảnh pixel.

Vậy, điều đặc biệt gì đã khiến Telstar 18 thực sự vượt qua mọi vòng tuyển chọn để trở thành nhân vật chính trong mọi trận đấu? Có bí quyết nào nằm ở trong lòng quả bóng, khiến nó bỗng khó lường và gây... khó chịu đối với các cầu thủ đến thế?

Chia sẻ Facebook
loading...