Mở rộng phạm vi tìm kiếm 2 du khách bị sóng biển cuốn trôi

Chia sẻ Facebook
11/08/2019 10:18:28

 Đêm qua (10/8), hàng chục cán bộ chiến sĩ công an cùng lực lượng dân quân ở thị xã La Gi (Bình Thuận) đã tổ chức tìm kiếm 2 nạn nhân bị sóng biển cuốn trôi, do đêm tối việc tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn. Qua sáng nay (11/8), công việc được tiếp tục và mở rộng phạm vi tìm kiếm.

Để mở rộng phạm vi tìm kiếm, ngoài phương tiện của cơ quan chức năng, thị xã La Gi còn huy động nhiều tàu cá của ngư dân hỗ trợ công tác tìm kiếm trên khu vực biển rộng hơn xung quanh vị trí các du khách gặp nạn.

Hiện tất cả lực lượng cứu hộ đang tích cực rà soát mặt biển để tìm kiếm nạn nhân.


Trước đó, khoảng 17h ngày 10/8, một nhóm du khách đến từ Bình Dương đã xuống tắm biển dù biển động rất mạnh. Sau đó, có một số người bị sóng cuốn trôi ra xa.


Thấy vậy, nhân viên khu du lịch Đất Lành và người dân đã tham gia cứu các nạn nhân. Tổng số người đuối nước được cứu lên là 10 người. Theo thông tin từ Bệnh viện La Gi đã có bốn người tử vong gồm có ba nữ gồm Nguyễn Thị Ngà (23 tuổi), Bùi Thị Lương Hoa (23 tuổi) cùng trú Lâm Đồng và Đoàn Tuyết Hồng Loan (23 tuổi) ngụ Bình Dương. Nạn nhân nam được xác định là ông Nguyễn Minh Tâm (56 tuổi), là nhân viên bảo vệ của resort khi phát hiện nhóm du khách bị sóng cuốn đã lao ra cứu và thiệt mạng.


Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo UBND thị xã La Gi đã có mặt tại bệnh viện để động viên các nạn nhân, đồng thời chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn.

Nhấn để phóng to ảnh Công tác cứu hộ được triển khai ngay trong đêm

Nhấn để phóng to ảnh

Lãnh đạo thị xã La Gi đến thăm các nạn nhân được cứu sống

Nhấn để phóng to ảnh Phạm vi tìm kiếm đang được mở rộng


Cũng trong ngày hôm qua 10/8, tại khu vực đá Ông Địa (TP Phan Thiết, Bình Thuận) đã xảy ra một vụ đuối nước. Theo đó, khoảng 6h sáng có 2 người đàn ông tắm biển tại khu vực này, do sóng lớn cả 2 người đã bị cuốn ra xa bờ.


Người dân phát hiện và cứu được một người, người còn lại đã bị sóng cuốn trôi. Khoảng 15 phút sau, thi thể nạn nhân thứ hai được người dân tìm thấy và đưa vào bờ.


Nạn nhân tử vong được xác định là anh Nghiêm Việt Xuân, trú tại Quận Tân Phú, TPHCM. Hiện thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình đưa về quê mai táng.


Trúc Hà

Chia sẻ Facebook
loading...