Microsoft và Mắt Bão hỗ trợ doanh nghiệp đánh giá an ninh mạng toàn diện

Chia sẻ Facebook
26/04/2022 13:35:28

Chương trình được thực hiện dựa trên các tiêu chí quốc tế từ công cụ CSAT (Cyber Security Assessment Tool) để đánh giá chuẩn an toàn thông tin cho các doanh nghiệp tại Việt Nam với tổng giá trị hỗ trợ lên đến 48 tỷ đồng.


An ninh mạng đã thật sự được doanh nghiệp quan tâm?

Theo Microsoft, các cuộc tấn công mạng ở Việt Nam được ghi nhận là tăng gấp 5 lần trong các năm 2019-2020. Và trước bối cảnh các công ty dần chuyển đổi sang môi trường số, tự động hóa quy trình, tăng cường hình thức làm việc từ xa, an ninh mạng gần đây trở thành một trong những chủ đề đang được đẩy mạnh và kêu gọi không chỉ ở quy mô doanh nghiệp mà còn ở quy mô cả nước.

Quan trọng là thế, nhưng trước bối cảnh chuyển đổi mô hình làm việc, đa số các doanh nghiệp chỉ thực sự quan tâm đến an ninh mạng khi gặp sự cố về an ninh & bảo mật. Trong đó, việc xây dựng an ninh mạng vẫn còn đang bị nhiều doanh nghiệp bỏ ngỏ cũng như vẫn bối rối chưa biết nên bắt đầu từ đâu, sử dụng những tiêu chuẩn đánh giá như thế nào để cải thiện được vấn đề an ninh mạng của tổ chức/đơn vị mình.


Xây dựng an ninh mạng nên bắt đầu từ việc kiểm tra

Với nỗ lực giúp các công ty có chiến lược cải thiện hệ thống an ninh mạng trong thời gian ngắn hạn và dài hạn, Microsoft và Mắt Bão đã khởi động chương trình hoàn toàn miễn phí "Đánh giá an ninh mạng toàn diện" cho 100 doanh nghiệp ở Việt Nam với tổng chi phí lên đến 48 tỷ đồng diễn ra từ nay đến hết 30/06/2022.

Cụ thể, khi tham gia chương trình, các doanh nghiệp sẽ được chẩn đoán miễn phí tình hình an ninh mạng bằng các công cụ đánh giá toàn diện theo chuẩn thông tin quốc tế. Chương trình được triển khai trong thời gian 1 ngày ở mỗi doanh nghiệp bằng việc kiểm tra các rủi ro chưa phát hiện trong hệ thống cũng như tư vấn lộ trình thực hiện nhằm giảm thiểu tối đa và hướng đến đạt chuẩn an toàn thông tin quốc tế.

Lộ trình thực hiện đánh giá an ninh mạng toàn diện tại doanh nghiệp

Phát biểu về chương trình, ông Huỳnh Ngọc Duy, Giám đốc Công ty Cổ phần Mắt Bão (matbao.net) cho biết "Chúng tôi đặt kỳ vọng rất lớn vào chương trình lần này với mong muốn giúp các doanh nghiệp có cái nhìn nghiêm túc hơn về an ninh mạng. Ngoài ra, thông qua chương trình, Microsoft và Mắt Bão hy vọng sẽ hỗ trợ kiểm tra các rủi ro cũng như đưa ra các biện pháp về an ninh mạng toàn diện giúp doanh nghiệp an tâm kinh doanh và phát triển vượt trội."


Chương trình đang mở cổng đăng ký trên website Công ty Cổ phần Mắt Bão . Doanh nghiệp cần đăng ký nhanh để có cơ hội được kiểm tra an ninh mạng cũng như được tư vấn về các cách giúp giảm thiểu rủi ro nếu có sự cố xảy ra từ các chuyên gia.


Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Chia sẻ Facebook