Mercedes Vision AVTR và những công nghệ viễn tưởng

Chia sẻ Facebook
29/09/2020 23:02:01

MỹMẫu concept có hệ thống điều khiển không dùng vô-lăng, bộ vây trở thành phanh hơi và chiếu biểu tượng lên bàn tay người sử dụng khi kết nối.

Mercedes Vision AVTR và những công nghệ viễn tưởng


Video: Mercedes

Người dẫn chương trình truyền hình Đan Mạch, Felix Smith được mời tới một buổi chạy thử của Vision ở California, tìm hiểu toàn bộ tính năng của mẫu concept.

Smith nói chuyện với cả Gorden Wagener (giám đốc thiết kế Daimler), Vera Schmidt (giám đốc trải nghiệm người dùng) và Alexander Dang (thiết kế ngoại hình), cả ba đều đóng vai trò quan trọng của dự án Vision. Điều khiến người ngoài thấy khó tin là cả ba đều chưa từng có cơ hội cầm lái hoặc ngồi lên Vision trước buổi chạy thử ở California. Vì thế đây cũng là dịp họ thể hiện ấn tượng và phản ứng đầu tiên trước chính sản phẩm mình góp phần tạo ra.


Mercedes Vision AVTR là hình dung về ôtô trong tương lai, đặc biệt mối liên hệ giữa con người, máy móc và thiên nhiên. Mẫu concept ra mắt tại triển lãm công nghệ tiêu dùng CES 2020. Mối liên hệ giữa con người và máy móc trên xe được lấy cảm hứng từ phim bom tấn Avatar của đạo diễn James Cameron.

Vision không phải một chiếc xe thông thường: xe kết nối với con người, có khả năng đồng bộ với từng nhịp thở, nhịp tim của người điều khiển để đưa ra các phản hồi phù hợp. Vision không có vô-lăng, bảng điều khiển hay bất cứ nút bấm nào.

Việc lái xe có thể nhường cho trí tuệ nhân tạo (AI) hoặc do chính con người thực hiện thông qua bảng điều khiển hình bầu dục, nơi có thể cảm nhận nhịp tim của con người. Không có bất cứ dạng giao diện nào, thay vào đó, xe sẽ hiển thị các biểu tượng vào lòng bàn tay người sau khi đã kết nối.

Bốn động cơ điện độc lập ở bốn góc kết hợp với nhau tạo ra công suất 470 mã lực thông qua khối pin 110 kWh, được sử dụng tế bào hữu cơ Graphene không chứa các kim loại hiếm và độc hại, giúp pin có thể tái chế 100%. Pin cũng có thể sạc chỉ trong 15 phút với phạm vi hoạt động tối đa 700 km.


Mỹ Anh (theo Electrek )

Chia sẻ Facebook
loading...