Mẹo dùng kem lót trang điểm giúp tóc bớt xù rối khi trời mưa

Chia sẻ Facebook
20/01/2016 12:18:50

Những ngày mưa gió ấm ướt khiến mái tóc không thể nào vào nếp nghiêm chỉnh được, hãy dùng một ít kem lót bôi lên tóc, bạn sẽ ngạc nhiên trước kết quả mà nó mang lại.

Dự báo thời tiết sắp tới sẽ là những ngày thời tiết mưa phùn lất phất hay thậm chí là mưa dai dẳng kèm gió lạnh buốt luôn khiến chúng ta gặp nhiều bất tiện và một trong những điều đáng ghét nhất thường xảy ra là mái tóc vào nếp mượt mà và bồng bềnh khi gặp mưa bỗng chốc trở nên rối, xù như cô nàng Hye Jin trong ''She was pretty'', cho dù bạn đã mất bao công sức để tạo kiểu, uốn hay sấy. 

Tuy nhiên, tình trạng này hoàn toàn có thể được giảm thiểu hay thậm chí là chấm dứt nếu bạn thử áp dụng mẹo giữ nếp tóc bằng kem lót - loại mỹ phẩm vốn được sản xuất riêng cho da mặt. Nghe thì có vẻ vô lý, vì kem lót làm sao có thể dùng để giữ nếp cho mái tóc rối xù, nhưng điều này hoàn toàn là sự thật. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm với mái tóc của mình chỉ với một ít kem lót còn thừa bôi lên tóc sau khi trang điểm.

Vào một ngày mưa đáng ghét, bạn ngồi trước bàn trang điểm và lỡ lấy ra quá nhiều kem lót loại trong suốt. Nếu không muốn lãng phí lượng kem lót còn dư trên tay, hãy thử bôi lên tóc và và chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên về kết quả mà nó mang lại. Mái tóc bạn ngay lập tức trở nên mượt mà hơn và điều đáng ngạc nhiên là tóc không còn bị mất nếp và rối xù sau khi đi mưa nữa.

Theo như các chuyên gia, silicone có trong kem lót trong suốt cũng là thành phần thường thấy trong các sản phẩm chăm sóc tóc có tác dụng tạo bề mặt tóc trơn mượt và bóng bẩy hơn. Có vài ý kiến cho rằng silicone không tốt cho da và tóc vì chất làm đầy này cũng gây tắc lỗ chân lông nhưng nếu bạn chỉ sử dụng mẹo này trong những ngày mưa thì sillicon sẽ không gây hại mà chỉ giúp mái tóc đẹp hoàn hảo hơn dù là thời tiết có khó chịu, lạnh giá hay mưa gió đến thế nào.

Nguồn: Byrdie

Chia sẻ Facebook
loading...