Mẹo đơn giản giúp bạn xoa dịu cơn đau cổ chỉ trong 90 giây

Chia sẻ Facebook
28/06/2016 06:26:06

Cơn đau cổ phiền toái sẽ được xoa dịu nhanh chóng với những động tác đơn giản chỉ mất 90 giây sau đây.

Đau cổ do ngủ sai tư thế, ngồi trước màn hình máy tính trong nhiều giờ hay thậm chí là di chứng để lại do tai nạn hi hữu đều mang đến cảm giác rất khó chịu cho người mắc phải. Trên thực tế, cổ là bộ phận được hình thành từ một số ít xương, dây chằng và có nhiệm vụ quan trọng là nâng đỡ đầu và khuyến khích cử động.

Nếu bạn thường xuyên bị những cơn đau cổ hành hạ, lời khuyên tốt nhất vẫn là đi khám để phát hiện và điều trị tận gốc các chứng bệnh tiềm ẩn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thực hiện một số phương pháp để giảm thiểu những cơn đau, tránh gây phiền phức cho bạn. Sau đây là một thủ thuật cực đơn giản có thể giúp bạn tạm thời xoa dịu cơn đau, được giới thiệu bởi bác sĩ Alan Mandell.

Bước 1:

Nghiêng đầu sang hai bên để tìm nơi xuất hiện cơn đau. Ví dụ, cổ bạn bị đau bên trái khi bạn thấy đau lúc nghiêng đầu sang bên trái. Sau khi phát hiện vị trí đau, bạn tiếp tục nghiêng cổ về phía cơn đau xuất hiện, dùng ngón tay ấn vào cổ. Tiếp tục vặn cổ sang phía ngược lại, ấn ngón tay vào bên kia cổ.

Bước 2:

Nghiêng đầu về phía bị đau, dùng bàn tay đối diện (ví dụ, đau bên trái thì dùng tay phải) đặt lên đỉnh đầu. Ấn đầu về hướng ngược lại cho đến khi cảm thấy cổ kéo căng, giữ nguyên trong vài giây sau đó kéo căng hơn nữa. Lặp lại động tác cho đến khi các cơ được kéo căng hết mức.

Bước 3:

Đặt tay lên phía cổ bị đau, nắm tay lại tạo thành nắm đấm, đặt các khớp tay tựa vào cổ và ngả đầu về phía nắm tay.

Bạn có thể xem hướng dẫn cụ thể trong video dưới đây:

Lam Anh

Nguồn: DW

Chia sẻ Facebook
loading...