MediaTek sẽ cung cấp chip 5G cho smartphone tầm trung và bình dân

10/09/2018 02:15:00

Trước mắt, các hãng di động lớn như Samsung, Apple và Huawei đều sẽ trang bị chip 5G cho smartphone cao cấp của mình. Vậy dòng máy tầm trung và bình dân thì sao? Chuyện này đã có MediaTek lo.


Việc cung cấp chip 5G cho smartphone bình dân được xem là mục tiêu chiến lược của MediaTek trong thời gian tới.

Gần đây, MediaTek đã công bố nguyên mẫu 5G tại một cuộc triển lãm diễn ra ở Đài Loan, và hãng tiết lộ rằng modem 5G cho smartphone bình dân sẽ xuất hiện trên thị trường vào cuối năm sau.

Ở thị trường 5G toàn cầu, Qualcomm, Huawei, Ericsson, Nokia, Samsung là những thương hiệu lớn và nhận được nhiều sự quan tâm của các hãng di động. Mặc dù MediaTek hiện chưa có nhiều tiếng nói ở đây, nhưng 5G sẽ là công nghệ mà hãng đặc biệt quan tâm.

MediaTek cũng từng công bố bản mạch 5G đầu tiên của modem Helio M70, được sản xuất bằng quy trình 7 nm và hỗ trợ chuẩn 3GPP Release 15 với tốc độ 5 Gbps.

Trước đó tại lễ kỷ niệm lần thứ 60 của IC ở Đài Loan, MediaTek cũng đã trình diễn nguyên mẫu 5G đầu tiên của mình sử dụng chip cơ sở Helio M70.

Giống như modem Qualcomm X50 và Huawei 5000, băng tần 5G của MediaTek hiện vẫn chưa được tích hợp vào bộ xử lý SoC. Tuy nhiên, MediaTek đã tuyên bố rằng công ty sẽ ra mắt một thế hệ chip SoC 5G mới vào cuối năm tới.

Băng tần 5G được tích hợp luôn vào bộ xử lý trên smartphone sẽ giúp giảm chi phí thành phẩm.

Sau sự thất bại của chip cao cấp Helio X30 tiến trình 10 nm hồi năm ngoái, MediaTek đã tạm ngừng sản xuất chip cao cấp, thay vào đó là đẩy mạnh sự tập trung vào các bộ vi xử lý tầm trung và bình dân.

Nguồn: Gizchina