Mẹ làm sinh tố bơ chuối giúp con lớn nhanh như thổi mẹ đừng bỏ qua

Chia sẻ Facebook
21/09/2019 09:57:07

Trong thành phần dinh dưỡng của bơ và chuối đều giúp trẻ bổ sung dưỡng chất, và tăng cường kháng thể cho bé.


Nguyên liệu làm sinh tố bơ chuối

- 1/2 quả chuối chín

- 1/4 quả bơ

- 1/2 hộp sữa chua

- Sữa công thức hoặc sữa mẹ 50ml

Chuối và bơ giúp trẻ lớn nhanh


Cách làm:

Bước 1: Mẹ hãy bỏ vỏ chuối bỏ vỏ chỉ lấy phần thịt và cắt miếng. Với quả bơ cũng bóc vỏ và lấy phần thịt. Mẹ chú ý không lấy phần phấn chuối và phần vỏ mỏng có màu xanh vì nó sẽ làm cho món sinh tố của con có vị hơi đắng.

Bước 3: Mẹ hãy cắt nhỏ bơ và chuối thì cho toàn bộ vào cối xay, thêm sữa chua, sữa mẹ hoặc sữa công thức vào cùng là mẹ đã có cốc sinh tố bơ ngon lành cho bé ăn dặm.

Với các em bé mới ăn dặm, mẹ xay bơ chuối bằng máy để sinh tố được mềm mịn. Nhưng nếu bé đã đến độ tuổi ăn bốc, ăn được thô mẹ có thể dằm bằng thìa để bé có thể cảm nhận được hương vị của món sinh tố này.

Sinh tố chuối bơ nhiều vitamin

Lưu ý: Trong thành phần dinh dưỡng của sinh tố bơ chuối bổ dưỡng và thơm ngon nhưng mẹ cũng đừng lạm dụng. Với bất kỳ thực phẩm nào nếu dùng quá liều lượng cũng đều sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh tố bơ chuối cũng vậy.

Nếu mẹ cho trẻ ăn nhiều chuối sẽ khiến dư thừa hàm lượng vitamin và khoáng chất quá cao. Khi trẻ ăn nhiều có thể gây khó khăn rất lớn cho quá trình tiêu hóa khiến bé bị đầy hơi và đau dạ dày. Còn bơ dư thừa lại hại gan và thậm chí là triệt tiêu các loại thuốc bổ của bé vì bơ có tác dụng kháng sinh và loại bỏ các thành phần trong cơ thể. Vì vậy, một tuần mẹ chỉ nên cho con ăn 1-2 lần nếu mới tập ăn.

Chia sẻ Facebook