Mẹ đẻ thêm em, cảm thấy bị bỏ rơi bé trai bí mật làm điều này khiến ai cũng sốc

Chia sẻ Facebook
09/09/2019 10:27:15

Khi nghe những lời tâm sự của bé trai 13 tuổi tại sở cảnh sát ai cũng cảm thấy chạnh lòng.

Việc sinh thêm con và kèm theo những áp lực đã khiến nhiều bậc cha mẹ không chỉ về kinh tế mà còn việc giáo dục và cả sự "cân bằng tình cảm". Nhiều người vì mải chăm con thứ hai mà quên mất con lớn đang dần có lỗ hổng tình cảm rất lớn, thiếu vắng sự yêu thương của bố mẹ.

Trước đó đã có, rất nhiều hệ quả đau lòng xảy đến với trẻ và gia đình xuất phát điểm từ việc cha mẹ sinh thêm em. Một câu chuyện xảy đến với cậu bé 13 tuổi, sinh sống tại Bành Sơn, thành phố Meishan, Tứ Xuyên, Trung Quốc khiến nhiều bậc cha mẹ phải giật mình suy ngẫm về hành động của mình với con trẻ.

Trong một buồi chiều khoảng 3h có một cậu bé mặc áo khoác màu xanh, quần đen mua vé tại phòng vé của ga Nam Thành Đô. Vì thấy cậu bé không có giấy tờ tuỳ thân cũng như chứng minh thư nhân dân nên đã gây được sự chú ý của lực lượng quản lý nơi đây.

Bé trai bỏ nhà đi vì thấy mình bị bỏ rơi

Khi tiến hành điều tra  thăm hỏi, cảnh sát nhận thấy cậu bé không đi cùng cha mẹ hay người thân nên đã đưa về phòng chờ để tìm hiểu rõ. Lúc đầu, cậu bé cứng đầu và không chịu nói bất kì thông tin gì về bản thân và người nhà. Nhưng sau quá trình thăm hỏi được phía cảnh sát ổn định tinh thần, hỗ trợ, bé khai bản thân mới 13 tuổi, sinh sống ở Bành Sơn. Bố làm việc ở nước ngoài thỉnh thoảng ghé thăm nhà có mẹ và em. Cuộc sống của 3 người sống vô cùng hạnh phúc cho đến một ngày gia đình cậu nhóc đón thêm thành viên mới là em trai.

Cậu bé tâm sự "Kể từ ngày em trai chào đời, mẹ dành mọi thời gian, sự quan tâm và chăm sóc cho em. Bố ở nước ngoài quanh năm cũng ít quan tâm tới con. Con cảm thấy mẹ chỉ có mỗi một đứa con là em trai con thôi, mẹ không còn yêu con nữa. Con cảm thất lạc lõng và muốn bỏ nhà đi. Sáng sớm nay con đã lấy trộm 300 nhân dân tệ của mẹ và rời khỏi nhà". Cậu bé đã bắt xe buýt đến Thành Đô và muốn đi đến Thượng Hải. Nghe những lời tâm sự đó các đồng chí cảnh sát đã khuyên nhủ cậu bé và nhà và phía cảnh sát nhanh chóng liên lạc và gửi cậu bé cho người lái tàu với nhiệm vụ đưa cậu bé trở về Bành Sơn an toàn.

Đừng để con cảm thấy bị bỏ rơi


Bố mẹ phải quan tâm con cái nhiều hơn

Theo như lời chia sẻ của thạc sĩ tâm lý Lê Thị Dương Thương, Trung tâm tư vấn tâm lý An Nam (TP.HCM), nói: “Khi cha mẹ có em mà bỏ bê và thiếu quan tâm con cái thì dễ khiến con cái cảm thấy cô đơn lạc lõng. Những đứa trẻ lúc đó thường tìm đến những hội, nhóm trên mạng xã hội để tham gia, nhờ tư vấn, hướng dẫn mọi vấn đề trong cuộc sống. Những thành viên tư vấn ấy, là những người đồng lứa, chưa hẳn sẽ hướng dẫn chính xác nhất mọi chuyện thường đưa ra lời khuyên tiêu cực. Thậm chí có khi bị lôi kéo, dụ dỗ làm những điều sai trái phạm pháp. Vì vậy, bố mẹ phải quan tâm con cái nhiều hơn, để con không cảm thấy bơ vơ lạc lõng, cô đơn. Có như vậy mới tránh được những hệ lụy, hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra với con cái của mình”.

Chia sẻ Facebook
loading...