Mẹ chồng mắng xối xả vì 1 bông hoa, tôi chưa kịp lên tiếng đã chứng kiến phản ứng bất ngờ của "giặc bên Ngô"

Chia sẻ Facebook
29/09/2019 08:10:08

Tôi mới về làm dâu được hơn 1 tháng nay nên chuyện bỡ ngỡ là không tránh khỏi nhưng mẹ chồng chẳng chỉ bảo gì mà toàn nói những lời khó nghe.

Năm nay tôi 23 tuổi, vừa kết hôn được hơn 1 tháng nay. Cả 2 vợ chồng đều có công việc ổn định nhưng điều kiện kinh tế chưa cho phép nên chúng tôi đang sống chung cùng bố mẹ chồng. Chồng tôi có một cô em gái lấy chồng cách nhà gần 20km, dăm bữa nửa tháng mới về nhà một lần.

"Con nhất định phải nhớ rằng đó là mẹ của chồng con, cũng là mẹ của con. Vì vậy mà bà có làm gì cũng không được hỗn láo, cái gì nhịn được thì nhịn, không nhịn được thì giải thích nhẹ nhàng. Còn đến nước không nói được nữa thì nói lại với chồng, mẹ nghĩ rằng chồng con sẽ có cách nói khéo lại với mẹ nó thôi".

Thực ra mẹ tôi lo lắng như vậy không phải là không có lý do, mẹ chồng tôi không ưa con dâu ra mặt. Bà muốn con trai lấy một cô nàng do bà mai mối chứ không phải một đứa con gái bình thường như tôi. Hơn nữa, mẹ chồng tôi cũng cho rằng nhà tôi không môn đăng hộ đối với gia đình bà, rằng tôi là "đũa mốc mà chòi mâm son".

(Ảnh minh họa)

Biết mình không được mẹ chồng yêu quý gì nên tôi luôn tìm cách làm hài lòng bà nhiều nhất có thể. Nhưng tôi càng cố gắng thì mẹ chồng tôi lại càng phủ nhận. Tôi nấu ăn, bà không chê cái này cũng trách cái nọ trong khi cả nhà khen ngon. Tôi dọn nhà, bà bảo không sạch, không bằng bà dọn. Vì vậy mà mới về làm dâu nhưng tôi đã mệt mỏi lắm rồi.

Tuy nhiên, mọi chuyện lên đến đỉnh điểm là cách đây 1 tuần. Hôm đó nhà có giỗ nhưng không bày vẽ gì mà chỉ có mọi người trong nhà và gọi gia đình em chồng về ăn cơm thôi. Đương nhiên chuyện đi chợ và làm cỗ do tôi đảm nhận.

Sau khi mua hết thực phẩm xong xuôi, tôi mua thêm mấy cành hoa cúc để thắp hương. Vì còn phải làm cỗ nên tôi nhờ mẹ chồng cắm hoa và đặt lên bàn thờ. Nào ngờ trong khi tôi đang loay hoay trong bếp thì mẹ chồng bỗng gọi thất thanh khiến tôi hớt hải chạy lên:


- Trời ơi là trời! Cái Hằng đâu? Cái Hằng đâu rồi?


- Vâng. Sao thế ạ?

- Trăng với sao cái gì? Cô nhìn hoa cô mua đi. Mua kiểu gì mà toàn hoa gắn bằng tăm tre thế này hả? Không hiểu nổi sao có người vụng thối vụng nát thế này không biết, mua có mấy bông hoa cũng không xong. Nhà tôi đúng là vô phúc mới có con dâu như cô.

Hóa ra trong bó hoa có bông bị gãy nên người bán đã dùng tăm để gắn hoa và cuống vào với nhau. Tôi mua cả bó, không để ý nên thành ra có 1 bông bị như thế.


- Con xin lỗi. Lúc đó vội quá nên con không để ý kĩ...

- Đừng có nói nhiều nữa. Loại như cô may mà có con tôi lấy chứ không thì ế đến già thôi.

(Ảnh minh họa)

Chỉ có 1 bông hoa bị lỗi thôi mà mẹ chồng nặng lời như vậy thì ai mà không ấm ức chứ. Đúng lúc nước mắt tôi chực trào ra đến nơi thì vợ chồng em chồng bước vào nhà. Tôi đang lúng túng không biết xử trí thế nào bỗng em chồng lên tiếng:


- Mẹ ạ! Chị chỉ mua lỗi 1 bông hoa thôi mà.

- Ơ... Bây giờ mày cũng bênh nó cơ à? Ôi trời cao đất dày ôi! Tôi nuôi nó bao nhiêu năm nay để giờ nó bênh người ngoài trời ơi!

- Mẹ đừng có hét lên được không mẹ. Chị dâu con không phải người ngoài, con cũng không phải đang bênh ai cả mà là mẹ đang khắt khe với chị quá rồi. Mẹ cũng có con là con gái đi lấy chồng rồi còn gì, nếu con cũng bị mẹ chồng mắng như vậy thì mẹ có chấp nhận được không? Mà con thấy có phải chị làm gì quá quắt hay hỗn láo với bố mẹ đâu. Mẹ làm thế này người ta chỉ cười mẹ mà thôi.

Nói xong, em chồng tôi kéo tôi vào bếp, để mặc mẹ mình ngồi chưng hửng ở đó. Có lẽ bà cũng không ngờ rằng chính con gái mình phải lên tiếng như vậy.

Từ hôm đó đến nay, mẹ chồng tôi chẳng vui vẻ gì nhưng đã bớt chê trách con dâu hơn ngày trước rồi. Người ta vẫn bảo "giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng" còn tôi lại phải cảm ơn em chồng rất nhiều đấy.

Chia sẻ Facebook
loading...