Mẹ bị viêm gan B có sinh con được không?

Chia sẻ Facebook
15/12/2018 03:10:38

Vui lòng nhập từ khóa tìm kiếm, câu hỏi cần tìm kiếm dưới đây

Các bệnh lý Sản phụ khoa


Phạm Thị Diệu - Hải Phòng 02:47 - 15/12/2018

Cháu chào bác sĩ! Thưa bác sĩ, cháu vừa đi xét nghiệm máu thì nhận được kết quả mình bị viêm gan B. Cháu xin hỏi là mình bị mắc bệnh này có sinh con được không ạ? Cháu xin cảm ơn bác sĩ!

Bác sĩ CKII Sản Kim Thị Phúc

02:49 - 15/12/2018

Bạn Diệu thân mến! Viêm gan B là căn bệnh lây truyền qua đường tình dục, đường máu và truyền từ mẹ sang con. Nếu bố hoặc mẹ bị viêm gan B thì nguy cơ sinh ra con bị viêm gan B là rất cao. Nói vậy không có nghĩa là bố mẹ bị bệnh thì không thể sinh con khỏe mạnh. Theo các chuyên gia y tế, nếu bố hoặc mẹ bị mắc viêm gan B, khi có ý định sinh em bé, chỉ cần 2 vợ chồng phối hợp điều trị cùng bác sĩ chuyên khoa gan mật thì có thể phòng ngừa lây nhiễm bệnh từ mẹ sang con. Trường hợp bạn bị nhiễm viêm gan B thì cần điều trị trước khi mang thai. Sau khi điều trị hạ thấp nồng độ virus xuống ngưỡng nhất định, quá trình này sẽ ngừng lại. Sau khi dừng thuốc khoảng 6 tháng thì bạn có thể mang thai. Trong quá trình này, mẹ bầu cần thường xuyên thăm khám định kỳ để theo dõi nồng độ virus, kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường nếu có. Ngay sau khi sinh, em bé sẽ được tiêm vắc xin trong vòng 24 giờ đầu và nguy cơ nhiễm virus sẽ gần như không còn. Hy vọng bạn hài lòng với câu trả lời này. Chúc bạn khỏe mạnh!

.captcha { width: 50% !important; height: 30px !important; border-radius: 0 !important; margin: 0 20px 20px 0 !important; font: bold 18px UVNHongHaHep !important; float: right; } Đặt lịch khám online Gửi

Chia sẻ Facebook
loading...