Mẹ bầu ăn lựu: Chống dị tật cho thai nhi, tăng cường hệ miễn dịch

Chia sẻ Facebook
29/09/2019 09:32:08

Trong thành phần dinh dưỡng của quả lựu chứa nhiều calo, chất folate, vitamin rất tốt cho sức khỏe của thai nhi và mẹ bầu.


Cung cấp nguồn năng lượng dồi dào

Trong thành phần dinh dưỡng của quả lựu chứa nhiều nguồn dinh dưỡng quý giá. Nếu mẹ bầu đang mang thai trong giai đoạn 3 tháng giữa và 3 tháng cuối, bạn nên cung cấp 2000 – 2200 calo. Mẹ bầu có thể uống lớn nước ép lựu cả ngày để giữ ẩm cho cơ thể. Nước ép lựu cung cấp nhiều calo và bổ sung đa dạng nguồn năng lượng từ các loại trái cây và rau củ khác để không bị thiếu hụt năng lượng.


Chống lại các dị tật bẩm sinh

Theo các chuyên gia nghiên cứu thì một cốc nước ép lựu có thể mang đến 60mg folate. Trong thai kỳ bạn cần tối thiểu là 400mg và ở mức thông thường là 600mg folate một ngày. Trong thành phần của quả lựu có đủ lượng folate cần thiết sẽ giúp bé an toàn, phòng ngừa các dị tật bẩm sinh khác nhau, đặc biệt có dị tật ống thần kinh.

Lựu tốt cho mẹ bầu


Nâng cao hệ miễn dịch

Trong dinh dưỡng của quả lựu cung giống như quả ổi, trái cây họ cam, lựu cũng là một trong những nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, tốt cho hệ miễn dịch của cơ thể. Trong quá trình mang thai nhi đang ngày một lớn lên trong bụng, cơ thể bạn sẽ dồn hết sự quan tâm, tập trung vào quá trình hình thành này và sao lãng những nhiệm vụ khác. Khi đó, vitamin C đóng vai trò quan trọng để cải thiện bức tường hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn, virus tăng cường sức đề kháng của mẹ bầu.


Phòng ngừa thiếu máu, sinh non

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì quả lựu cực kỳ tốt cho phụ nữ mang thai. Không cung cấp đủ sắt cho cơ thể có thể khiến bạn mắc bệnh thiếu sắt. Trong quá trình mang thai nếu bạn bị thiếu sắt bạn phải đối diện với nguy cơ thiếu máu, sinh non và bé được sinh ra sẽ bị thiếu cân.

Lựu tăng cường kháng thể

Hãy giữ lượng sắt ổn định để cơ thể khỏe mạnh. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo có thể cung cấp cho bạn một vài loại thuốc bổ sung sắt nhưng cách tuyệt vời và lành mạnh nhất là ăn lựu mỗi ngày.

Chia sẻ Facebook
loading...