MC Khắc Nguyện và vợ

Chia sẻ Facebook
08/04/2017 16:51:57

Họ là những "mỹ nam" không chỉ gây ấn tượng với công chúng bởi khuôn mặt điển trai, manly mà còn bằng giọng nói truyền cảm, mê hoặc cùng phong cách dẫn dắt chương trình chuyên nghiệp...

Độ phủ sóng của Nguyễn Khắc Nguyện trong vai trò người dẫn  chương trình ngày một dày hơn, với các talkshow truyền hình, chương  trình ca nhạc - sự kiện trong Nam ngoài Bắc. Anh vừa kết thúc công việc  tại một ngân hàng và chuyên tâm vào công việc của một MC chuyên nghiệp -  công việc mà anh đã nhận ra, đó là đam mê của mình.

Một cá nhân năng động, có tính thích nghi cao, xử lý tình huống tốt, khả năng nắm bắt tâm lý khán giả nhạy bén, nền tảng kiến thức vững có thể thực hiện tốt các chương trình với đặc trưng khác nhau. Ngôn ngữ biểu cảm và kỹ năng diễn đạt được đào tạo và rèn luyện thông qua thực tế. Thế mạnh tập trung ở các chương trình cần sự cảm hứng được sáng tạo và dẫn dắt liền mạch giữa khán phòng và nhân vật trung tâm.

Mục tiêu nghề nghiệp

Nền tảng kiến thức

Năm 2005: Thạc sỹ Kinh Doanh Quốc tế - Đại học Kỹ Thuật Curtin- Australia.

Năm 2002: Cử nhân kinh tế chuyên ngành Tài Chính-Tiền tệ - Ngân hàng - Đại học Kinh tế TP.HCM - Việt Nam.

Năm 2001: Cử nhân Quản trị Kinh doanh Xuất Nhập Khẩu - Cao Đẳng Kinh tế Đối ngoại TPHCM - Việt Nam.

Năm1999: Giấy chứng nhận hoàn thành xuất sắc khóa Đào tạo Người dẫn chương trình - Nhà văn hóa Thanh Niên -TPHCM - Việt Nam.

Khả năng ngôn ngữ

Tiếng Việt: ngôn ngữ mẹ đẻ

Tiếng Anh: du học sinh Cao học, sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp và học thuật suốt 2 năm tại Australia, sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ dẫn nhiều chương trình đối thoại, nói chuyện chuyên đề kinh tế và giao lưu văn hóa văn nghệ, tiếng Anh là ngôn ngữ giao tế và thương lượng với đối tác và khách hàng khi thực hiện các công việc khác ngoài hoạt động MC (chuyên viên Ngân hàng, giảng viên đại học,…)

Ngôn ngữ thương lượng

Ngôn ngữ Phỏng vấn và Trả lời

Đam mê dẫn lối thành công

- Anh có đồng ý với tôi rằng ở thời điểm này, một MC mới rất khó có thể bật lên để khẳng định mình không?

À, vậy anh có đồng ý với tôi rằng, ở thời điểm này, có rất nhiều MC mới đã xuất hiện với nhiều chương trình khác nhau, cùng với sự mở rộng của truyền hình và các sự kiện hay không? Khán giả ngày càng đa dạng, sẽ càng đòi hỏi những cách kết nối phong phú khác nhau. Có cả một sân khấu rộng lớn dành cho mọi người đấy, vấn đề là mọi người cần thời gian để nhìn thấy nhau và chọn lựa nhau, cả khán giả lẫn MC.

MC Nguyễn Khắc Nguyện: Tôi muốn thỉnh thoảng làm thật tốt một chương trình, còn hơn làm thật nhiều mà hiệu quả bình bình như nhau

- Vậy mà anh làm được, nhanh chóng khẳng định vị trí của mình. Đó là may mắn hay anh đã giải được “bài toán khó” cho nghề MC?

Cũng phải nói đến cái duyên, hay nói rõ ra là những cơ hội, cái này sẽ mở đường cho cái kia. Vấn đề chính vẫn nằm ở bản lĩnh của mình đủ để đón nhận hoặc từ chối những cơ hội. Đôi khi phải thật bình tĩnh đi qua cơ hội này, chỉ để mình sẵn sàng cho một cơ hội khác.

- Lợi điểm của anh trong nghề này là gì?

Có hai cách để nhìn nhận về lợi điểm của MC. Thứ nhất là nhìn từ phía khán giả, điều này hãy để cho khán giả nói. Cách còn lại, chính là những yếu tố bản thân người dẫn chương trình chuẩn bị cho mình để tự tin bước vào một chương trình. Với tôi, đó là sự tổng hợp của một quá trình với nhiều yếu tố, mà đầu ra phải là sự cảm nhận sâu sắc chương trình và cảm hứng để mình góp giá trị vào đó.

- Vậy không phải lợi điểm của anh là ngoại ngữ sao, vì vẫn thấy anh dẫn nhiều chương trình song ngữ?

(Cười) Tôi tự nghĩ, tiếng Việt của tôi tốt hơn tiếng Anh nhiều... Tôi trau dồi cho mình khả năng tiếp cận khán giả quốc tế, nhưng trước hết, hãy cho tôi chinh phục khán giả Việt Nam trước đã, bằng chính tâm hồn và trí tuệ của một người Việt.

- Tôi thấy anh có khả năng làm ca sĩ, hoặc diễn viên… vậy mà cuối cùng anh lại chọn nghề dẫn chương trình. Đó là vì đam mê hay chỉ vì nó hợp với những khả năng của anh?

Khó để làm tốt một việc nào đó nếu không thấy thích thú khi làm, huống chi chúng ta chọn nghề. Đam mê chắc chắn là không thể thiếu, nhưng đam mê đó phải được kết hợp với cách đánh giá tỉnh táo về giá trị của mình, để đóng góp thật xứng đáng vào cái chung.

- Đam mê với nghề - nói nghe sáo rỗng. Điều đó nên được nhìn nhận cụ thể như thế nào?

Đam mê thì phải thể hiện trách nhiệm, và đủ năng lực để chịu trách nhiệm với việc mình làm. Với logic đó, đam mê với tôi đôi khi phải là từ bỏ, chứ không nhất thiết phải là dấn thân không tỉnh táo. Anh có thể gọi đó là sự hy sinh, hay là sự tỉnh táo cần thiết để ấp ủ cho chính đam mê.

- Đôi khi chúng ta cứ đam mê đi đã, sẽ tìm thấy chìa khóa thành công?

Nhìn trực tiếp hơn, thì Đam mê là chìa khóa. Nhưng để đi được đến thành công, sau khi mở cửa, còn cần năng lực thật sự và nguồn cảm hứng cá nhân để bước vào. Đi đến gần, tiếp cận, và quan trọng hơn là ở lại được với thành công.

Sảng khoái nhất là sau một tiếng thở phào

- Điều anh thường nghĩ đến ngay sau khi chào kết khán giả và bước vào cánh gà?

Đầu tiên, tôi muốn nhìn thấy đạo diễn cùng những cộng sự của tôi trong suốt chương trình. Nếu thành công, chúng tôi chia sẻ sự thích thú và nhẹ nhõm cùng nhau. Nếu có khuyết điểm, chúng tôi đối diện cùng nhau để biết chính xác điều cần phối hợp tốt hơn ở lần sau. Còn đơn giản hơn, làm xong chương trình, thường là tôi muốn ngồi xuống và uống thật “đã” khát. Tôi có thói quen không ngồi khi chương trình còn đang diễn ra, luôn muốn đứng để cho mình cảm giác sẵn sàng...

- Ai là người chia sẻ thường xuyên với anh những niềm vui của công việc sau giờ làm việc?

Để chia sẻ về công việc, trước hết phải là ekip, rồi sau đó sẽ là người thân. Họ đều là những người không thể thiếu trong nhu cầu chia sẻ của tôi. Với ekip, phần thưởng sảng khoái nhất cho chúng tôi là chia nhau một cái thở phào, rồi chung nhau một lần cụng ly bỏ hết căng thẳng sau mỗi chương trình. Để giải khát, bia có thể là một lựa chọn tốt cho cả ekip. Tôi thích cảm giác sảng khoái của một ngụm bia Tiger Crystal những lúc muốn chia sẻ niềm vui như thế này.

- Bia và cà phê - xem ra hai thú tiêu khiển đàn ông này anh cũng không bỏ qua cái nào nhỉ?

Nguồn cảm hứng rất quan trọng đối với công việc và con người của mình. Để khởi tạo, nuôi dưỡng cảm hứng, bia và cà phê là hai trong nhiều yếu tố đầu vào giúp tôi làm được điều này.

- Khi cần tập trung làm việc anh dùng thứ gì?

Âm nhạc và thông tin liên quan.

- Vậy xả hơi?

Nếu một mình, tôi thường chạy bộ, nghe nhạc hoặc xem phim. Nhâm nhi một chút gì đó cũng hay. Lúc có bạn bè, anh em, thì tụ tập, hàn huyên và uống vài chai bia

- Vậy có thể tìm thấy anh ở đâu mỗi khi… muốn nhậu với anh?

(Cười) À, cái đó thì còn tùy. Cần một lý do để bắt đầu cuộc nhậu trước đã chứ...


MC Nguyễn Hoàng Linh được khán giả biết tới và yêu mến khi làm người dẫn chương trình của Chúng tôi là chiến sĩ. Ngoài gương mặt ưa nhìn, điểm mạnh của Hoàng Linh nằm ở cách dẫn dắt linh hoạt, thông minh và dí dỏm. Ít ai biết, ông xã của cô chính là MC Trung Nghĩa của chương trình Đừng để tiền rơi. bien tap vien yeu dong nghiep

Hai nhóc tỳ nhà MC Hoàng Linh được nhiều người nhận xét là giống bố như đúc.


Được đông đảo khán giả yêu thích và trìu mến gọi là “MC sở hữu gương mặt baby nhất” VTV, Thu Hà là một trong những biên tập viên (BTV) phải lòng người đồng nghiệp của mình. Dù không tiết lộ đích danh “một nửa” song Thu Hà không giấu việc nhờ làm ở Đài THVN mà cô quen và yêu người bạn trai hơn cô 7 tuổi. Mới đây, chia sẻ với một trang báo mạng, MC xinh đẹp cho hay, trong mắt cô, bạn trai là người góp ý rất nhiều về tư cách của người làm báo, quan điểm người làm báo, thông tin như thế nào cho chuẩn xác hay nên đọc gì, xem gì… Anh giúp cô sống sâu sắc hơn. bien tap vien yeu dong nghiep

Thu Hà chia sẻ: “Có người từng hỏi tôi có chút nhan sắc chắc thích yêu đại gia có nhà lầu, ô tô để được chăm sóc nhưng quả thực tiêu chí chọn bạn trai của tôi chỉ đơn giản là có cảm xúc. Bắt đầu tìm hiểu một người, tôi phải mất nhiều tháng để cảm nhận và 6 tháng sau mới có cảm giác đây là người yêu của mình. Bạn trai tôi không cao theo kiểu đẹp trai, giàu có mà cao theo hướng tinh thần. Người đó có tư duy, văn hóa sống gần với mình và động lực tiến lên trong cuộc sống của họ cũng phải rất nhiều”.


Diệp Chi

Trung Kiên – ông xã của MC gameshow Rung chuông vàng – từng đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình Đối mặt. Tuy nhiên, anh đã rời đài truyền hình để làm việc tại một công ty truyền thông.


Tâm sự về người đàn ông của mình, Diệp Chi cho biết: “Thật khó để đưa ra nhận xét về người mình yêu và lấy làm chồng. Đó chỉ đơn giản là người đàn ông tôi yêu, tin và muốn ở bên cạnh suốt đời”. bien tap vien yeu dong nghiep

Bốn năm sau khi nên vợ nên chồng, Diệp Chi vẫn thường xuyên dành cho ông xã những lời có cánh trên mặt báo. Không chỉ chia sẻ luôn cảm thấy bình yên và được che chở khi có chồng bên cạnh, MC 8X còn khiến nhiều người ghen tỵ khi tiết lộ, Trung Kiên là ông bố rất chăm con: “Chồng tôi quan sát tôi chăm sóc con và học rất nhanh. Khi cần là anh có thể thay bỉm, tắm rửa và cho con ăn rất thành thạo. Dù công việc của anh còn bận hơn tôi, nhưng có thời gian là anh lại tạt qua nhà để chơi với con chốc lát mới tiếp tục đi làm. Công việc rất bận nhưng chúng tôi đều cố gắng thu xếp để về ăn cơm ở nhà, có nhiều hơn thời gian dành cho con”.


Long Vũ

Dí dỏm, trí tuệ, cá tính mạnh mẽ và phong thái tự tin là những điểm cộng mà khán giả luôn nhắc tới khi nói về Long Vũ. Sự thăng hoa trong công việc của người dẫn chương trình từng gắn bó với gameshow Chiếc nón kỳ diệu không chỉ đến từ tài năng vốn có, nỗ lực bản thân, mà nhờ sự trợ giúp đắc lực từ hậu phương vững chắc – biên tập viên Thu Lan. Bà xã của Long Vũ làm việc ở chuyên mục thời trang, làm đẹp.


Anh Phương

Thời gian vừa qua, người dẫn chương trình Bản tin 12h trưa trên VTV1 nói giọng Huế nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. BTV Anh Phương tên đầy đủ là Nguyễn Lê Anh Phương. Cô tốt nghiệp ĐH kinh tế Huế và nhận bằng thạc sĩ năm 2012.


Cô hiện là BTV – dẫn chương trình của Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Huế. Công việc chính của Anh Phương là dẫn chương trình thời sự, biên tập và dẫn các chương trình tường thuật trực tiếp các sự kiện lớn… Ít ai biết, Anh Phương đã lập gia đình và có một cô con gái 3 tuổi. Chồng cô cũng là đồng nghiệp làm việc tại VTV Huế. Không chỉ nhận được sự thông cảm, sẻ chia từ “một nửa” cùng nghề, nữ BTV may mắn nhận sự ủng hộ của cả hai bên gia đình khi nhận quyết định điều động ra công tác tại Hà Nội. Con gái 3 tuổi của Anh Phương cũng theo mẹ ra Bắc. Hiện tại, bé đã theo học ở một trường mẫu giáo tại Thủ đô. BTV sở hữu chất giọng Huế ngọt ngào thường xuyên chia sẻ ảnh chụp với con gái trên trang cá nhân. bien tap vien yeu dong nghiep


Biên tập viên, MC Anh Phương – Miss tài năng nhiều tài lẻ : Thời gian vừa qua, BTV Anh Phương (Đài truyền hình Việt Nam) – người dẫn chương trình thời sự bằng giọng Huế – đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều của khán giả. Bên cạnh những lời động viên, bày tỏ sự yêu mến đối với cô gái cố đô, có không ít khán giả nhìn nhân, chương trình thời sự của đài quốc gia cần phải sử dụng giọng chuẩn Hà Nội. Dẫu còn nhiều tranh luận nhưng thành tích đáng nể của Anh Phương đã giúp BTV sinh năm 1987 chiếm được cảm tình của công chúng.


Anh Phương tên đầy đủ là Nguyễn Lê Anh Phương. Cô tốt nghiệp Đại học kinh tế Huế và nhận bằng thạc sĩ Kinh tế năm 2012. Cô hiện là BTV – dẫn chương trình của Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Huế. Công việc chính của Anh Phương là dẫn chương trình thời sự, biên tập viên, phóng viên và dẫn các chương trình tường thuật trực tiếp các sự kiện lớn… bien tap vien yeu dong nghiep

BTV Anh Phương từng cho biết, trước khi lên hình, cô cũng đoán được sẽ có những ý kiến trái chiều về chất giọng Huế của mình. Tuy nhiên, cô rất bất ngờ trước sự động viên của đông đảo khán giả. Nữ BTV trẻ còn cho biết thêm: “Tôi rất trân trọng tình cảm của khán giả và coi đó là động lực để phấn đấu hơn trong công việc”.

Trái ngược với vẻ ngoài nữ tính và giọng nói dịu dàng, Anh Phương có thể chơi được nhiều môn thể thao như bơi lội, tennis, bóng bàn, khiêu vũ, taekwondo. Ngoài ra, cô còn biết chơi organ, piano. BTV xinh đẹp đã đạt được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi văn nghệ, thể thao quần chúng do Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi thành phố Huế, Trường Đại học, VTV tổ chức… Khi là sinh viên, Anh Phương từng đạt giải Miss Tài Năng trong cuộc thi Duyên dáng giảng đường của Đại học Huế. Trong vai trò dẫn chương trình, gần đây nhất, cô vừa lọt vào bảng đề cử cho hạng mục MC ấn tượng trong chương trình Ấn tượng VTV.

Hiện tại, Anh Phương đã lập gia đình và có một cô con gái 3 tuổi. Chồng cô cũng là đồng nghiệp làm việc tại VTV Huế.

Nữ BTV may mắn nhận sự ủng hộ của cả 2 bên gia đình nội ngoại khi nhận quyết định điều động ra công tác tại Hà Nội

Con gái 3 tuổi của Anh Phương cũng theo mẹ ra Bắc. Hiện tại, bé đã theo học ở một trường mẫu giáo tại Thủ đô. BTV sở hữu chất giọng Huế ngọt ngào thường xuyên chia sẻ ảnh chụp với con gái trên trang cá nhân.

Lại Văn Sâm

Nhà báo Lại Văn Sâm là "cây đại thụ" trong các MC của VTV. Lại Văn Sâm có kinh nghiệm làm MC và là một trong những BTV truyền hình giỏi nhất, được nhiều người mến mộ. Tuy nhiên, ông từng thừa nhận mình thuộc tuýp người "cổ lỗ sỹ". Dù là người nổi tiếng, nhưng Lại Văn Sâm không dùng mạng xã hội, không chia sẻ hình ảnh riêng tư và cũng hiếm khi trả lời báo chí.

Lại Văn Sâm trong một buổi tiệc mừng năm mới với của các BTV VTV3

Những hình ảnh vui vẻ hiếm hoi ngoài đời cho thấy Lại Văn Sâm là một người vô cùng gần gũi

Dù là sếp, nhưng Lại Văn Sâm luôn đối xử với cấp dưới như những người đồng đội. Thậm chí vị MC nổi tiếng này còn sẵn sàng xắn tay làm cùng cấp dưới của mình

Nhà báo Lại Văn Sâm và BTV Thanh Hường của ban thể thao giải trí VTV3

Lại Văn Sâm dù đã ngoài 50 nhưng khi tiếp xúc với ông nhiều người vẫn quên đi tuổi tác bởi sự trẻ trung của vị MC này khi nói chuyện với người đối diện


Lưu Minh Vũ

Lưu Minh Vũ là con của cố nhà thơ, nhà biên kịch Lưu Quang Vũ. Tuy nhiên, anh lại không đi theo nghiệp của bố mà ấp ủ ước mơ trở thành MC, BTV truyền hình. Tên tuổi Lưu Minh Vũ từng gắn liền với các chương trình "Đường lên đỉnh Olympia", "Hãy chọn giá đúng"... Anh cũng đặc biệt kín tiếng trong cuộc sống riêng tư và thậm chí không thích lên báo.

Lưu Minh Vũ ngoài đời khá vui vẻ

Những hình ảnh rất đời thường của anh

Lưu Minh Vũ và cậu con trai nhỏ của anh

Anh vui vẻ tạo dáng bên xe chở đào của ai đó

Hoa Thanh Tùng

Hoa Thanh Tùng không ngại làm mặt xấu cạnh diễn viên hài Tự Long

Hay tạo dáng nhí nhố bên MC Quang Minh

Vui vẻ bên danh hài Xuân Hinh

Diễm Quỳnh

MC Diễm Quỳnh là gương mặt quen thuộc với các chương trình ca nhạc của VTV3. Chị được khán giả cả nước yêu thích bởi lối dẫn nhẹ nhàng, lôi cuốn và duyên dáng của mình. Diễm Quỳnh đã gắn bó cùng VTV3 trong 10 năm với vai trò MC, BTV. Và khi VTV6 thành lập, chị chuyển sang công tác tại ban Thanh thiếu niên của Đài truyền hình Việt Nam.

Diễm Quỳnh ngoài đời cũng nhẹ nhàng như cách chị dẫn chương trình trên truyền hình. Nữ MC

nổi tiếng này rất thích nấu nướng...

...và đi chơi cùng bạn bè

Diễm Quỳnh vui vẻ bên MC Quang Minh và các BTV của VTV6

MC Anh Tuấn và Diễm Quỳnh là một cặp đôi ăn ý của VTV

Diễm Quỳnh nhí nhảnh tạo dáng cùng MC Anh Tuấn và MC Khắc Nguyện

Vui vẻ trong những bữa ăn gặp mặt bạn bè

Bùi Thu Thủy

BTV Thu Thủy từng gắn bó khá lâu với chương trình "Ở nhà chủ nhật" với vai trò MC. Nhưng có lẽ, chị hứng thú với việc đứng sau sản xuất chương trình hơn nên Thu Thủy rút khỏi vị trí MC mà lui về hậu trường. Thu Thủy rất thích các gameshow và chị luôn mong sẽ có được nhiều gameshow "cộp mác" Việt Nam được sản xuất. Hiện tại, Thu Thủy là phó ban thể thao giải trí và thông tin kinh tế VTV3.

Thu Thủy và những phút chăm chú dưới hàng ghế khán giả của một gameshow

Chị từng có thời gian theo học tại Úc

Thu Thủy vẫn giữ nụ cười hiền như khi chị xuất hiện trên truyền hình


BTV Mỹ Linh

NSND Đình Quang và con gái - MC, BTV Mỹ Linh.


BTV Mỹ Linh chính là con gái của cố Giáo sư, NSND Đình Quang - nguyên thứ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch).


BTV Mỹ Linh của chuyên mục Văn hóa: Sự kiện và nhân vật chia sẻ về những may mắn trong đời, ở đó có một người đã truyền cảm hứng, đã nuôi dưỡng tình yêu nghệ thuật trong cô từ rất sớm… "May mắn thứ nhất là tôi yêu bố mình. May mắn thứ hai là bố con tôi dân chủ trong chia sẻ, tranh luận. May mắn thứ ba, tôi sinh ra và lớn lên trong giai đoạn mà tri thức luôn được đánh giá cao. Bạn bè bố tôi luôn đầy nhà, nói về đủ thứ chuyện liên quan đến nghệ thuật, văn chương, xã hội với nhiều luồng tư tưởng khác nhau. Có lúc được tranh luận to, có khi phải nói thầm. Tôi thở bầu không khí ấy và thấy thế giới nghệ thuật thật rộng lớn, học mãi chắc cũng chẳng đủ.

Với tôi, có lẽ đó là những điều may mắn nhất. Những lúc ngồi hóng chuyện bố và bạn bè cho tôi biết sự hữu hạn của bản thân, biết sự mênh mông của tri thức và điều đó giúp tôi thích được tò mò, cho mình cơ hội được ngạc nhiên và có cái nhìn cởi mở với những điều khác suy nghĩ của bản thân. Tôi nghĩ thật may là bố tôi đã truyền cho tôi suy nghĩ đó. Tôi thấy nên sống và làm nghề như thế, cuộc sống sẽ phong phú vì nó chẳng bao giờ dừng lại".

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến thăm NSND Đình Quang.


Chia sẻ về người cha mà cô hết mực yêu thương của mình, BTV Mỹ Linh cho biết: "Bố tôi ít khi mắng theo kiểu “con không được làm điều này, cấm làm điều kia”. Khi chúng tôi sai, bố tôi thường bảo “Sao con lại làm thế”. Bố tìm hiểu, bố cho cơ hội để trao đổi chứ không áp đặt. Tôi nghĩ điều này rất quan trọng. Nhìn sâu vào những căn nguyên, đặt câu hỏi để biết gốc rễ vấn đề, trao đổi để thấu hiểu, đó không chỉ là thái độ của người trí thức và còn là sự bao dung với cuộc sống, con người.

Khi còn bé, tôi ít để ý đến những chi tiết này, khi lớn hơn và làm nghề mới thấy những điều bố tôi nói quan trọng đến nhường nào, dù không phải lúc nào cũng dễ. Bây giờ, tôi cũng hay nhìn lên bầu trời, chắc bố tôi đã ở cùng bà nội trên đó vì bố tôi cũng rất hiền và luôn sống với tình yêu. Bố tôi yêu con người, yêu cuộc sống. Không yêu sẽ không thể sống và ra đi nhẹ nhõm như thế".

BTV Mỹ Linh.


NSND Đình Quang - Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin, Nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Sân khấu Điện ảnh đã ra đi ngày 13/7. Sự trống trải, mất mát ông để lại cho con gái mình là BTV Mỹ Linh dường như không thể nào bù đắp. Mỹ Linh nói, đó là một mất mát quá lớn với cô.


BTV Quang Minh

BTV Quang Minh.

Chàng BTV của chương trình Chúng tôi là chiến sĩ là con trai của cố nhà báo kỳ cựu và nổi tiếng của VTV - Trần An Duyệt. Anh từng học trường Trần Phú trước khi đi du học. Năm 2001, sau khi hoàn thành khoá học Phát thanh - truyền hình dài 3 năm ở Cuba, Quang Minh về nước và trở thành biên dịch viên tiếng Tây Ban Nha cho Thông tấn xã Việt Nam. Năm 2002, anh đầu quân cho VTV3 và tạo dấu ấn với khán giả qua hàng loạt các game show như Trẻ em luôn đúng, Đối mặt, Chúng tôi là chiến sĩ.

BTV Quang Minh dẫn chương trình Chúng tôi là chiến sĩ.

BTV Quang Minh hiện là Phó phòng Tương tác nội dung của Ban Thanh thiếu niên (VTV6). Anh từng ví bố mình như cuốn Bách khoa toàn thư mà anh mới học được một nửa. Chị gái của MC Chúng tôi là chiến sĩ chính là BTV Hà Trang - hiện là Trưởng phòng Công Nghệ của VTV2. Là con nhà nòi, Quang Minh được học tập bài bản.

BTV đã nhận kỷ luật vì sinh 3.

Diễm Quỳnh từng từ chối lời mời về Bộ Ngoại giao để trở thành BTV.


Bố BTV Diễm Quỳnh là nhà ngoại giao, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc - Đặng Niêm Hoành. Ông cũng là bạn của nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan. Trước khi về công tác tại nhà Đài, Diễm Quỳnh tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Trung Quốc và Hán ngữ tại Bắc Kinh năm 1997. BTV thông thạo cả tiếng Trung, Anh và Nga. Nữ BTV cũng từng từ chối lời mời về Bộ Ngoại giao công tác để trở thành BTV nhà đài.

BTV Anh Tuấn

Bố anh là giáo sư âm nhạc, nguyên Phó giám đốc Nhạc viện Hà Nội - Vũ Hướng.

Là cặp đôi MC được yêu mến nhiều năm liền với Diễm Quỳnh, BTV Anh Tuấn hiện vẫn công tác tại VTV3. Nổi tiếng với vai trò người dẫn chương trình của Trò chơi âm nhạc phiên bản đầu tiên cùng Diễm Quỳnh, Anh Tuấn được yêu mến bởi lối dẫn hài hước, thông minh. Anh sinh ra trong một gia đình gốc Hà Nội, nhiều thế hệ sống chung ở phố Hàng Cân.

Là con nhà nòi, Anh Tuấn được học đàn piano, cello từ nhỏ.

Bố của BTV Anh Tuấn là giáo sư âm nhạc nổi tiếng, nguyên Phó giám đốc nhạc viện Hà Nội - Vũ Hướng. Mẹ anh từng tốt nghiệp trường Y song vì muốn dành nhiều thời gian chăm lo cho gia đình, bà chọn một công việc khác. Anh Tuấn cũng được học đàn piano, cello từ nhỏ. Vì thế, anh là BTV âm nhạc có kiến thức nền tảng rất vững chắc.

Anh Tuấn cho biết đã bỏ mọi cơ hội để ở lại với VTV

Nói về cơ duyên gắn bó với truyền hình, Anh Tuấn chia sẻ: "Thực ra, vì truyền hình tôi đã bỏ cả Đại học Ngoại thương đang học dở, bỏ cả học bổng 4 năm ở trường Berklee College of Music mà tôi đã phải xách đàn đi nước ngoài thi với bao nhiêu học sinh các nước mới được.

Tôi còn bỏ cả Cao học tại Nhạc viện mặc dù chỉ còn kỳ thi cuối cùng để lấy bằng, nhưng công việc truyền hình lúc đó nhiều quá nên không có thời gian tập và đành dừng lại giữa chừng. Có thể nói, lúc đó tôi đã bỏ tất cả cơ hội để ở lại với VTV. Lúc đó say nghề kinh khủng".

Tựa như con chim biết lần hạt, Nguyễn Khắc Nguyện không phải là người xuất hiện quá tràn lan, quá nhiều người nhận ra khi anh giữa đám đông… Bắt đầu công việc MC chuyên nghiệp sau khi từ Úc về với tấm bằng thạc sĩ kinh tế, Nguyễn Khắc Nguyện được chú ý rất nhanh chóng bởi sự khởi đầu đầy ấn tượng… bên cạnh Hoa hậu Hoàn vũ thế giới Riyo Mori tại Nha Trang năm 2008. Khi ấy, anh còn là một nhân viên ngân hàng, và chẳng có mấy thông tin bên lề về Nguyện. Nhưng từ đó, sân khấu giải trí có ngay một MC hội đủ nhiều yếu tố: hình thức, tác phong, ngoại ngữ và văn hóa nền tảng.

Thật lạ, trong nghề MC, càng cố tổ chức nhiều cuộc thi tuyển để có càng nhiều người cầm mic nói giỏi, thì lại càng thấy thiếu một người biết nói… lạ. Và để rồi, một người vừa từ xa trở về, chẳng sinh hoạt trong thế giới giải trí thường xuyên, chẳng nói giọng Hà Nội hay giọng Sài Gòn chuẩn mực… lại trở thành một MC được chú ý. Nguyễn Khắc Nguyện là một trường hợp may mắn chăng?


Khi dẫn chương trình, Nguyễn Khắc Nguyện đạo mạo và điềm đạm bao nhiêu, thì bên ngoài anh lại hòa đồng bấy nhiêu. Anh cũng như đám bạn đồng lứa của mình cũng có những thú vui hàng ngày, sống và hưởng thụ. Nhưng cái cách hưởng thụ cuộc sống của Nguyện lại chẳng khác cách mà anh làm nghề, cũng phải chọn lựa tinh tế. Cũng nghe nhạc, nhưng không nghe tào lao. Cũng thích thời trang, nhưng không phô trương. Cũng thích cà kê, nhưng không xuất hiện ở những chỗ ồn ào. Và ngay cả đồ uống, Nguyện cũng có riêng một sự lựa chọn, đó là Tiger Crystal


Nguyện thường gặp bạn bè hoặc e-kíp làm việc sau mỗi chương trình, ở những không gian đủ vui vẻ. Vài chai bia mát lạnh vừa giúp anh sảng khoái, giải tỏa căng thẳng sau chương trình vừa tưởng thưởng cho những nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhất công việc. Một chương trình kết thúc là thêm hiểu biết mới, nạp thêm những thông tin mới, và lại đầy năng lượng cho dự án của ngày hôm sau. (Vĩ Thanh)


MC Thảo Vân

Công Lý và MC Thảo Vân đến với nhau từ tháng 12/2004 khi Công Lý đã có một đời vợ và một cô con gái. Họ gặp nhau từ chương trình Gặp nhau cuối tuần, khi Thảo Vân được mời làm MC còn Công Lý là gương mặt quen thuộc trong các tiểu phẩm. Nhiều người khi đó đã e ngại chuyện tình “phi công trẻ - máy bay bà già” khó bền bởi sự khác biệt về tính cách của hai gương mặt nổi tiếng miền Bắc.


Tuy nhiên, Công Lý từng tâm sự rằng, nhờ có những chia sẻ của Thảo Vân đã giúp anh lấy lại được cân bằng. Vốn là người phụ nữ của gia đình, sâu sắc và tình cảm, Thảo Vân đã khiến “người độn ngôn” Công Lý cũng đã không ít lần phải bày tỏ tình cảm, ngợi ca vợ trên báo, trừ cái tật... nói nhiều của vợ. Còn với Thảo Vân, chị nhận thức được đằng sau cái vẻ xù sì, thô ráp của chồng là một tâm gỗ đẹp và chỉ chán mỗi cái tật... nói ít của anh

Dầu vậy, từng coi nhau là duyên số nhưng cuối cùng chàng diễn viên hài và cô MC vẫn không thể cùng nhau đi hết chặng đường dài. Tin về cuộc chia tay giữa Công Lý và Thảo Vân đã rộ lên từ cuối năm 2009. Thảo Vân cho biết, họ chia lìa đôi ngả vì nhiều lẽ chứ không phải sự xuất hiện của người thứ ba. Công Lý thì cho biết, hai người có những điểm không tương đồng trong lối sống và chia tay nhẹ nhàng. Hiện cậu con trai 5 tuổi sống cùng mẹ.

Hạnh phúc gia đình là điều không ai có thể nói khôn được, cũng không thể chắc chắn được. Nhìn bên ngoài hạnh phúc nhưng có khi bên trong lại không phải vậy. Thế nên còn ở với nhau ngày nào thì hãy hết mình và có trách nhiệm với nhau để ngày mai nếu có chia tay thì không phải hối tiếc.


MC Quỳnh Chi


Tuy nhiên mới đây, nữ MC xinh đẹp Quỳnh Chi tiết lộ với báo chí vợ chồng cô sống ly thân đã lâu. Hiện người đẹp đang đơn phương xin ly hôn và chịu khủng hoảng vì không được gặp con trai.

Theo nữ MC, cô đang làm thủ tục xin ly hôn vì không chịu nổi cuộc sống trong gia đình chồng. Quỳnh Chi quyết định chia sẻ chuyện riêng sau một thời gian dài giấu kín. Người đẹp cho biết thêm, điều làm cô đau khổ nhất là ba tháng nay cô không được gặp mặt con do đang có những mâu thuẫn với gia đình chồng.

"Hiện tinh thần của tôi đang khủng hoảng và kiệt sức vì thương nhớ con", Quỳnh Chi nói.

MC Quỳnh Chi và mẹ chồng - nữ đại gia thủy sản Diệu Hiền.

Trên trang cá nhân, Quỳnh Chi còn tiết lộ, cô lên xe hoa ở tuổi 22 vì trót mang thai trước. Sau một năm rưỡi sinh con, cô đã quyết định ly thân với chồng. Hiện tại, nữ MC phải tiến hành làm thủ tục xin ly hôn đơn phương do doanh nhân Trần Văn Chương - chồng cô - đang ở nước ngoài để lo chuyện kinh doanh. Quỳnh Chi cũng khẳng định sẽ tìm cách giành quyền nuôi con.

Theo chia sẻ của Quỳnh Chi, nguyên nhân chính dẫn đến sự rạn nứt tình cảm với chồng một phần là do những căng thẳng giữa cô và mẹ chồng. Đã có lần, Quỳnh Chi phải nhờ đến sự bảo vệ của chồng mới thoát khỏi sự ngăn cản của mẹ chồng.

MC Quỳnh Chi và con trai.

Trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 3, tuy không tiết lộ rõ tình trạng hôn nhân của mình, nhưng Quỳnh Chi chia sẻ: "Kỳ thực, không có cuộc sống hôn nhân nào là dễ dàng cả... Sau ba năm lập gia đình, tôi nhận ra rằng, trong cái khổ luôn xen cái sướng, và ngược lại".


MC Vân Hugo


MC Vân Hugo đã quyết định lên xe hoa với bạn trai Tường Linh vào năm 2008 rồi cùng đi du học 2 năm ở Thụy Sỹ. Nhưng sau gần 4 năm chung sống và có một cậu con trai kháu khỉnh cả hai lại quyết định ly hôn khiến nhiều người ngỡ ngàng. Bởi trong thời gian chung sống không một lần nào MC xinh đẹp này than phiền về chồng mình. Thậm chí, cuộc sống êm ấm hạnh phúc của cặp vợ chồng trẻ này khiến nhiều người ghen tỵ. Nhưng có lẽ ẩn chứa đằng sau vỏ bọc hạnh phúc là một bi kịch gia đình, là nỗi ám ảnh mà cô không thể nào quên được. Chính việc gồng mình để duy trì cuộc sống gia đình này quá lâu đã khiến cô mệt mỏi và quyết định chia tay.

Gia đình hạnh phúc của Vân Hugo trước ly hôn.

Trước đó, có nhiều tin đồn rằng Tường Linh thuộc giới tính thứ ba, nhưng MC Vân Hugo vẫn giữ thái độ im lặng trước thông tin này.

Giờ đây, MC xinh đẹp này đã vượt qua được thời kỳ khó khăn nhất và nạp đầy năng lượng để cống hiến cho công việc cùng với việc chăm sóc con trai. Cô cho biết: "Nỗi buồn cũ hiện không còn ở trong tôi, mọi thứ qua giống như một cơn ác mộng, đáng sợ nhưng cũng qua rất nhanh." Và đây cũng là cảm nhận của nhiều người khi thấy một Thanh Vân bản lĩnh và trưởng thành hơn sau khi ly hôn.

Hiện MC Thanh Vân sống cùng con trai.


MC Đan Lê và Xuân Tùng

Khi đám cưới của Đan Lê và Xuân Tùng diễn ra, khá nhiều người bất ngờ vì Đan Lê vốn là người kín đáo trong chuyện tình cảm, nhưng rồi mọi người cũng mừng vì họ rất xứng đôi và sẽ sống hạnh phúc.

Dù liên tục lên báo nói về cuộc sống sau hôn nhân rất hạnh phúc, hai vợ chồng đều làm truyền hình nên có thể hiểu và chia sẻ rất nhiều, tuy nhiên, không lâu sau những lời sẻ chia đó, nữ MC xinh đẹp Dự báo thời tiết ngày nào bất ngờ ly hôn và chuẩn bị đám cưới tập hai với người tình cũ là đạo diễn Khải Anh.

Xuân Tùng và Đan Lê.

Mặc dù, khi tin đồn này rộ lên, cả Đan Lê và đạo diễn Khải Anh đều phủ nhận. Tuy vậy, chỉ một tháng sau khi tiết lộ chuyện ly hôn với BTV Xuân Tùng, Đan Lê đã sớm lên xe hoa. Lúc này, cô đang mang thai đứa con đầu lòng với con trai của đạo diễn Khải Hưng.

Đan Lê kết hôn cùng Khải Anh ngay sau chia tay Xuân Tùng.


MC Anh Tuấn và nỗi buồn "đứt gánh"

Anh Tuấn nổi tiếng là người điển trai, đào hoa và lãng tử. Chính vì vậy, những người hâm mộ vẫn luôn cho rằng anh có thể làm xiêu lòng bất cứ cô gái nào. Anh Tuấn gặp và kết hôn với người vợ đầu tiên là cô gái nước ngoài tên Lisa mang quốc tịch Úc.

Anh Tuấn và vợ cũ.

Cả hai đã có cùng nhau hai cậu con trai kháu khỉnh. Tuy nhiên những bất đồng trong lối sống và quan điểm khiến cho hai người không còn tìm được tiếng nói chung. MC Anh Tuấn và người vợ đầu chia tay nhau trong lặng lẽ.

Sau đó, Anh Tuấn kết hôn với người đẹp Lý Hồng Nhung. Anh tâm sự Hồng Nhung đã và đang mang đến cho anh một cuộc sống bình yên theo đúng nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Anh Tuấn và vợ mới.

Cô luôn khiến MC này cảm thấy đủ thăng hoa để làm tròn bổn phận một người đàn ông bằng những việc làm thầm lặng phía sau. Và chính điều đó khiến anh cảm nhận được rõ rệt sự giản dị của cuộc sống và cả những duyên lành đã mang cô đến trong cuộc đời anh.

Chia sẻ Facebook