Máy bay quân sự Pakistan rơi trúng khu dân cư, ít nhất 19 người thiệt mạng

Chia sẻ Facebook
30/07/2019 13:26:33

Một máy bay quân sự của Pakistan đã rơi xuống khu dân cư, gây ra hỏa hoạn khiến ít nhất 19 người tử vong.

Hiện trường vụ việc (Ảnh: AFP)


Theo RT, sự việc xảy ra khi máy bay quân sự Pakistan đang tham gia một chuyến bay diễn tập định kỳ. Nó đã gặp trục trặc và rơi xuống khu dân cư ở thành phố Rawalpindi, tỉnh Punjab vào sáng sớm ngày 30/7 (giờ địa phương).


Vụ việc đã khiến 2 phi công và 3 quân nhân trên máy bay thiệt mạng, đồng thời làm cháy 5 ngôi nhà ở khu dân cư, theo truyền thông địa phương. AFP dẫn nguồn tin từ lực lượng cứu hộ cho biết có ít nhất 17 người chết, 18 người bị thương.


Thông tin mới nhất từ Sputnik cho hay, số người chết đã tăng lên 19 người cho tới thời điểm hiện tại trong khi số người bị thương là 16 người.

Thông báo của quân đội Pakistan xác nhận 5 quân nhân của lực lượng này đã thiệt mạng.

Báo chí địa phương dẫn nguồn tin từ đội cứu hộ cho hay số người thương vong có thể sẽ gia tăng vì họ nghi rằng vẫn còn người đang bị mắc kẹt trong đống đổ nát sau vụ tai nạn dù lửa đã được dập tắt.

Chính quyền địa phương cũng đã phát đi thông báo khẩn cấp tới các bệnh viện ở Rawalpindi và Islamabad, yêu cầu chuẩn bị hỗ trợ nếu cần thiết.


Theo RT, nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn cũng như loại máy bay gặp nạn hiện vẫn chưa rõ. Một nguồn tin nói rằng máy bay gặp nạn “đột nhiên mất liên lạc với tháp điều khiển”.

Máy bay rơi khiến khu dân cư gặp hỏa hoạn (Ảnh: Twitter)

Khói bốc lên từ vụ hỏa hoạn khi chụp từ xa (Ảnh: Twitter)


Đức Hoàng


Theo Sputnik, RT

Chia sẻ Facebook
loading...