Máy bay không quân Nga đáp xuống Venezuela

Chia sẻ Facebook
25/06/2019 06:11:28

Theo Flightradar 24, số hiệu đăng ký trên máy bay này trùng khớp với số hiệu đăng ký trên chiếc máy bay đã đến Venezuela hồi tháng 3.


Hãng tin Reuters dẫn lời một nhân chứng và một trang web chuyên theo dõi sự di chuyển của máy bay đưa tin một máy bay không quân Nga ngày 24-6 đáp xuống sân bay chính của Venezuela, sau ba tháng xảy ra một sự kiện tương tự dẫn đến cuộc khẩu chiến giữa Mỹ và Nga.

Một chiếc máy bay treo cờ Nga xuất hiện ở sân bay quốc tế Simon Bolivar của Venezuela hôm 24-6. Ảnh: REUTERS


Theo nguồn tin của Reuters, chiếc máy bay Ilyushin 62 treo cờ Nga có số hiệu đăng ký RA-86496 ngày 24-6 đáp xuống sân bay quốc tế Maiquetia (còn gọi sân bay quốc tế Simon Bolivar), bên ngoài thủ đô Caracas.

Hiện Bộ Thông tin Venezuela và Bộ Quốc phòng Nga chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Hồi tháng 3, hai máy bay không quân Nga chở theo quan chức quốc phòng Nga cùng khoảng 100 binh sĩ đã hạ cánh ở Venezuela. Mỹ khi đó cáo buộc Nga “làm leo thang liều lĩnh” tình hình ở quốc gia Nam Mỹ này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 3 yêu cầu Nga rút tất cả binh sĩ khỏi Venezuela, trong khi Bộ Ngoại giao Nga nói rằng những máy bay này chỉ chở theo các chuyên gia tới Venezuela như một phần của thỏa thuận hợp tác quân sự được ký giữa Moscow và Caracas.

Máy bay Nga ‘xuất hiện bất thường’ ở Venezuela

Sự xuất hiện bất thường của một chiếc máy bay chở khách Nga ở thủ đô Caracas của Venezuela đã khiến các phương tiện truyền thông xã hội xôn xao với những tin đồn về sứ mệnh của nó sau khi Điện Kremlin cam kết hỗ trợ Tổng thống Nicolas Maduro chống lại nỗ lực của Mỹ nhằm loại ông khỏi quyền lực.

Chia sẻ Facebook
loading...