Máy bay Boeing 787 từ TP HCM đi Melbourne phải tiếp cận hạ cánh lần 2

Chia sẻ Facebook
19/09/2019 17:55:32

Chuyến bay VN781 bằng máy bay Boeing 787 mang số hiệu VN-A870 từ TP HCM đi Melbourne (Úc) ngày 18-9 đã phải tiếp cận hạ cánh lần 2 sau khi được kiểm soát không lưu thông báo về việc càng máy bay chưa được hạ theo tiêu chuẩn.


Ngày 19-9, Vietnam Airlines cho biết thông tin về chuyến bay VN781 khai thác bằng máy bay Boeing 787 mang số hiệu VN-A870 cất cánh từ TP HCM đi Melbourne (Úc) ngày 18-9.

Theo đó, trong quá trình tiếp cận hạ cánh xuống sân bay ở Melbourne, phi hành đoàn được thông báo từ cơ quan kiểm soát không lưu Melbourne về việc càng máy bay chưa được hạ theo tiêu chuẩn.

Một máy bay Boeing 787 của Vietnam Airlines hạ cánh - Ảnh minh họa

Ngay khi nhận được huấn lệnh, phi hành đoàn đã thực hiện các bước cần thiết theo quy trình, cho máy bay lấy lại độ cao và thực hiện tiếp cận sân bay lần 2. Chuyến bay sau đó đã hạ cánh bình thường tại sân bay Melbourne và đảm bảo an toàn.

Ngay sau chuyến bay, đại diện Vietnam Airlines tại Úc đã làm việc và cung cấp đầy đủ thông tin cho Ủy ban an toàn giao thông Úc (ATSB), các đơn vị liên quan tại sân bay Melbourne.

Đại diện Vietnam Airlines khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách tại Úc để kiểm tra và làm rõ sự việc. An toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay luôn được Vietnam Airlines đặt lên hàng đầu, các phát sinh sẽ được xử lý kịp thời, đúng quy trình để đảm bảo an toàn hàng không.

Chia sẻ Facebook
loading...