Mẫu lan can xây gạch

Chia sẻ Facebook
18/08/2019 23:51:17

Lan can ban công là một cấu trúc trong thiết kế trang trí ngoại thất của căn nhà có chức năng đảm bảo an toàn, độ bền cao, đảm bảo về mặt thẩm mỹ,…Tuỳ vào tổng thể kiến trúc của ngôi nhà mà gia chủ có thể lựa chọn mẫu lan can ban công phù hợp. Vậy làm sao để thiết kế được

Lan can hay còn gọi là tay vịn sử dụng trong các công trình kiến trúc yêu cầu sự kiên cố với vai trò là hàng rào an toàn thường được lắp đặt ở rìa một bức tường dưới mái nhà hay hoặc sân thượng, ban công, cầu thang… Vì thế lan can ban công là một phần kiến trúc quan trọng trong thiết kế vai trò trò là thiết kế đảm bảo an toàn và thẩm mỹ của ban công.


Ancu.me sẽ chia sẻ với các bạn các cách làm và chọn mẫu lan can ban công đẹp , an toàn như thế nào và bổ sung vào thư viện lan can đẹp giúp bạn lựa chọn những mẫu lan can phù hợp với tổng quan thiết kế toàn bộ ngôi nhà của mình.


Thiết kế lan can ban công đẹp và an toàn

Tiêu chuẩn thiết kế lan can ban công đẹp, an toàn

Thiết kế lan can ban công an toàn

Lan can gần như là kiến trúc gắn liền với ngôi nhà để đảm bảo an toàn và thẩm mỹ của không gian. Vì thế tiêu chuẩn lan can ban công an toàn là yếu tố vô cùng cần thiết đối với thiết kế và cách lắp đặt lan can. Hiện nay, đã có quy định về tiêu chuẩn lan can cao an toàn cho các công trình xây dựng theo tiêu chuẩn quốc gia - TCVN 4319:2012 về: Nhà và công trình công cộng - nguyên tắc cơ bản để thiết kế.


- Đảm bảo chất liệu lan can ban công chắc chắn

Lan can phải làm bằng vật liệu kiên cố, vững chắc, chịu được tải trọng ngang, được tính toán đảm bảo TCVN 2737; Vật liệu làm lan can hiện nay có nhiều loại nhưng luôn cần quan tâm tới độ vững chắc, chịu lực, độ bền trước khi lắp đặt lan can.

Phụ thuộc vào chiều cao công trình, vị trí lắp đặt lan can, yêu cầu về thẩm mỹ mà có thể chọn các loại lan can ban công bằng sắt, lan can kính cường lực, lan can nhôm, inox, gang đúc, gỗ, lan can xây, đổ bê tông… Tuy nhiên, thường thiết kế an toàn nên ưu tiên sử dụng các loại vật liệu bền như lan can sắt, inox, lan can xây gạch, đổ bê tông…để đảm bảo độ bền.


Chất liệu ảnh hưởng tới độ an toàn và thẩm mỹ của các loại lan can ban công


- Đảm bảo chiều cao lan can ban công an toàn

- Chiều cao lan can ban công an toàn được tính từ dưới mặt sàn của ban công lên đến phần tay vịn. Chiều cao lan can ban công bao nhiêu là hợp lý? Kích thước lan can kính ban công bao nhiêu?  Về mặt tính toán thì phụ thuộc vào độ cao của công trình là nhà phố, nhà chung cư, nhà công công… mà sẽ có các quy định đảm bảo an toàn về chiều cao lan can. Tuy nhiên phải đảm bảo các yêu cầu chiều cao lan can ban công và các khu vực khác sau.

Theo quy định tiêu chuẩn chiều cao tối thiểu ở vị trí ban công, logia và sân thượng các vị trí cao từ 9 tầng trở lên là 1,4m, đối với. Ở các vị trí khác chiều cao lan can không nhỏ hơn 1,1m tính từ mặt sàn hoàn thiện đến phía trên tay vịn;

- Trong khoảng cách 0,1m tính từ mặt nhà hoặc mặt sàn của lan can không được để hở;

- Khoảng cách thông thủy giữa các thanh đứng không lớn hơn 0,1 m;


- Thiết kế lan can an toàn với trẻ nhỏ

Đối với công trình có trẻ em dưới 5 tuổi sử dụng, lan can phải cấu tạo không cho trẻ em dễ trèo qua và không có lỗ hổng đút lọt quả cầu đường kính 100mm, lan can phải có cấu tạo khó trèo.

Do đó các gia đình có trẻ nhỏ thì chiều cao lan can và khoảng cách giữa các thành chắn dọc, ngang lan can nếu sử dụng lan can sắt, nhôm, inox… dạng thanh chắn cũng rất quan trọng để tránh trẻ chui lọt qua. Về khoảng cách độ rộng của lan can ban công an toàn thường sẽ không được rộng quá 10cm.

Không nên dùng các thanh nhỏ, mỏng, yếu, chịu tác động thời tiết kém bởi nó có thể không đảm bảo được độ chắc chắn của thanh chắn lan can. Các gia đình có con nhỏ cũng nên chủ động lắp lan can ban công với rào chắn (chuồng cọp) hoặc thực sự cao vượt quá tầm vươn của trẻ để không vớt và leo treo lên lan can.

Không làm lan can có thanh chắn ngang đan với các thanh dọc để trẻ có thể đứng lên đó treo lên tay vịn lan can mất an toàn. Ngoài ra, thiết kế ban công, bố trí không gian ở ban công nên tránh để ghế, bàn xát lan can để trẻ leo treo mất an toàn, dễ bị ngã xuống.


Chiều cao và mẫu lan can ban công phải đảm bảo an toàn, đặc biệt với trẻ nhỏ

Chọn các loại lan can ban công đẹp, hợp không gian


Yêu cầu của lan can ban công luôn là đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ. Vì thế bên cạnh việc đảm bảo an toàn thì cũng cần lưu tâm lựa chọn loại lan can ban công đẹp. Dưới đây là một số lưu ý giúp lựa chọn các thiết kế và trang trí ban công đẹp, đảm bảo chắc chắn cho công trình.

Tùy theo hình dạng, kích thước lan can ban công rộng bao nhiêu, sở thích theo phong cách và kiến trúc tổng quan công trình để lựa ra những kiểu thiết kế lan can ban công đẹp nhất. Vì thế bạn sẽ cần nắm đặc đặc điểm không gian nhà cửa, công trình, hình dáng của ban công để chọn loại lan can với chất liệu và kiểu dáng phù hợp.

- Lan can ban công sắt đẹp: với đặc trưng dễ uốn theo mẫu hoa sắt thành nhiều loại lan can ban công sắt mỹ thuật đẹp nhất hay dạng lan can ban công sắt đơn giản… Nhưng cần chú ý đến kết cấu, chất liệu để đảm bảo chúng không dễ bị rỉ sét. Có thể loại lan can ban công sắt hộp đẹp, sắt đặc, lan can ban công sắt sơn tĩnh điện,

- Lan can ban công inox: có thể chọn lan can inox 304 đảm bảo khả năng chống chịu với thời tiết, cộng với màu sắc bóng sáng rất sang trọng.

- Lan can kính ban công đẹp: với loại khung inox, sắt… kết hợp với chất liệu kính cường lực giúp lấy sáng tốt, chắn bụi, khắc phục được những nhược điểm của các loại lan can truyền thống, chịu lực, chịu mưa nắng, không bị rỉ sét, vệ sinh dễ dàng. Đây cũng là mẫu lan can ban công hiện đại điển hình dù thiết kế đơn giản.

Ngoài ra còn có các vật liệu như lan can nhôm đúc, gang đúc, gỗ cũng khá tốt nhưng sẽ cần cân nhắc vị trí lắp đặt bởi độ chắc chắn, độ bền khá phụ thuộc vào thời tiết, đặc biệt là những lan can ban công không mái che.


Lựa chọn kiểu dáng ban công hợp với không gian nhà đất : Các thiết kế lan can ban công đẹp với nhiều phong cách lan can ban công hiện đại, cổ điển, tân cổ điển, nhà ống, nhà phố, nhà vườn, biệt thự, chung cư…

Phụ thuộc vào phong cách không gian yêu thích mà có thể chọn lan can đẹp với nhiều hình dáng, kiểu cách bắt mắt như dạng vòm, uốn cong cách điệu hoặc vuông góc cá tính, hay có các thiết kế để dành chỗ cho chậu cây cảnh, trang trí lan can ban công.


Kiểu lan can ban công đẹp phải phù hợp với phong cách không gian

Bạn có thể dành chỗ để chậu hoa kẹp lan can ban công, trang trí thêm hoa và cây cảnh bởi các mẫu lan can sắt, inox mới với cấu trúc và thiết kế phù hợp để bạn có thể chăm sóc cho vườn cây cảnh riêng của mình.

Việc chọn mẫu thiết kế lan can ban công ngoài yếu tố thẩm mỹ cũng cần quan tâm một chút tới vấn đề báo giá để chọn mẫu phù hợp với khả năng tài chính của mình nữa nhé. Hiện nay, phụ thuộc vào mẫu, chất liệu, chất lượng đơn vị thị công, độ khó trong các lắp đặt, cách làm lan can ban công... mà sẽ có báo giá lan can ban công khác nhau. Vì vậy, khi lắp đặt lan can ban công nên cố gắng tham khảo trước các giá cả lan can ban công từ các đơn vị thi công theo từng loại như:

Báo giá lan can ban công inox Báo giá ban công kính cường lực giá Báo giá lan can ban công kính Báo giá lan can sắt ban công hộp, nghệ thuật

Các mẫu lan can ban công đẹp ấn tượng

Có nhiều vật liệu từ thông dụng, đơn giản tới cao cấp được sử dụng trong thiết kế lan can ban công đẹp. Bạn có thể mắn nhìn các mẫu thiết kế lan can đẹp nhất cho ban công từ đơn giản tới cầu kỳ giúp nhà đẹp, sang, xinh xắn… theo từng phong cách yêu thích.

Mẫu lan can ban công sắt

Các mẫu lan ban ban công bằng sắc có nhiều loại từ mẫu đơn giản  như lan can ban công sắt hộp đẹp hiện đại tới lan can ban công sắt nghệ thuật, sắt uốn vô cùng đa dạng về hoa văn, mẫu mã.


Mẫu lan can ban công bằng sắt lưới đẹp, thoáng mát


Mẫu lan can ban công sắt hộp đơn giản, đẹp, tiếp kiệm


Mẫu ban công sắt mỹ thuật hiện đại, đơn giản


Các mẫu lan can sắt ban công đẹp uốn nghệ thuật


Lan can công sắt uốn nghệ thuật đẹp và chắc chắn an toàn

Mẫu lan can ban công kính cường lực

Mẫu thiết kế lan can ban công bằng kính cường lực không chỉ đẹp, hiện đại mà nó là lựa chọn tối ưu cho những không gian cần lấy sáng tốt, giảm gió lớn như nhà gần biển và có thể ngắm cảnh đẹp. Những không gian ban công có lan can bằng kính thường mang lại vẻ đẹp sang trọng bậc nhất.


Thiết kế lan can ban công kính cường lực với màu đặc sắc


Lan can ban công bằng kính cường lực an toàn, lấy sáng tốt


Mẫu thiết kế lan can hiện đại với kính cường lực

Không gian gần gũi với thiện nhiên với thiết kế lan can kính  ban công đẹp

Lan can ban công kính an toàn và xóa bỏ giới hạn không gian hiệu quả

Mẫu lan can ban công inox


Với đặc trưng của lan can inox là độ bền, sáng bóng, chắc chắn, an toàn và phù hợp với những công trình hiện đại, chi phi thi công rẻ, thời gian thi công nhanh nên mẫu ban công inox đẹp được nhiều người lựa chọn và sử dụng trong nhiều công trình dân dụng lẫn công cộng. Bạn có thể tham khảo một số mẫu lan can inox mới nhất hiện nay dưới đây:


Các mẫu lan can ban công inox đẹp cho ban công an toàn

Mẫu lan can ban công xây gạch

Ban công xây gạch đảm bảo độ độ an toàn và có thể tạo ra được nhiều kiểu dáng thích hợp và đặc biệt là những ban công cổ điển, đơn giản nhưng rất gần gũi. Lan can xây có thể là dạng lan can gạch, lan can ban công đổ bê tông, lan can xây bằng đá... theo kiến trúc, kinh phí của mỗi công trình.


Thiết kế lan can ban công xây gạch kết hợp sắt uốn đẹp và an toàn


Mẫu ban công xây đẹp theo phong cách cổ điển bằng gạch và bê tông đúc


Lan can ban công xây gạch đơn giản, tiết kiệm mà đẹp

Ngoài các mẫu lan can ban công trên bạn có thể lựa chọn các loại vật liệu như lan can ban công cnc, lan can ban công bằng gang đúc, nhôm đúc, lan can ban công bằng gỗ theo mục đích, sở thích của mình.


Thiết kế lan can ban công bàng gỗ mộc tự nhiên và khác biệt


Lan can ban công bằng gỗ đẹp và sang


Lan can bằng gỗ đẹp và tiết kiệm chi phí

Thiết kế lan can với chất liệu cnc giá rẻ, đẹp, an toàn

Kính cường lực + sắt ống tròn là một sự kết hợp không tồi. Nó đủ an toàn mà chắc chắn cũng như tạo một không gian rộng hơn cho ban công. Hai chiếc đèn treo tường phía ngoài sẽ giúp cho khu vực đủ ánh sáng mỗi khi đêm xuống


Kính cường lực không chỉ kết hợp hoàn hảo với sắt ống tròn mà nó còn có thể “song kiếm hợp bích” với thép hộp hoặc inox hộp. Nếu bạn đang sở hữu một căn hộ chung cư cao cấp thì sẽ có rất nhiều “đất diễn” cho sự kết hợp này

Mẫu lan can được thiết kế đơn giản với các thanh sắt chạy dọc để tạo nên một hàng rào chắn vững chắc

Mẫu lan can này mang một thiết kế cổ điển và chi tiết, thường được áp dụng với các căn biệt thự cổ điển hoặc tân cổ điển

Có vẻ hàng rào sứ không còn được ưa chuộng như thời gian trước kia, tuy nhiên nó vẫn mang lại một cảm giác cổ điển khi được áp dụng

Đơn giản và an toàn là tiêu chí mà bất kỳ thiết kế lan can ban công nào cũng hướng tới.

Mẫu lan can này đang là xu thế trong các công trình kiến trúc hiện đại, một sự kết hợp “ngọt ngào” giữa sắt và tường gạch

Nhiều người gọi thiết kế này là ban công juliet, chính vì thế nó luôn mang đến một cảm giác lãng mạng để gia chủ thư giãn những ngày cuối tuần


Những đường thẳng song song không chỉ giúp an toàn cho người sử dụng mà nó còn giúp giảm tải lực nén xuống các kiến trúc phía dưới. Các mẫu lan can ban công trong bài viết hoàn toàn có thể áp dụng với những mẫu thiết kế cầu thang trong gia đình bạn, khi chỉ cần tay đổi một chút về độ chéo

Với kiến trúc tân cổ điển như này không khó giải thích vì sao đây là mẫu lan can được lựa chọn

Với khu vực ban công diện tích nhỏ như này, hãy thiết kế càng đơn giản càng tốt, tránh những bức tường gạch có thể bịt kín khung cửa sổ nhà bạn

2 mẫu hoa văn sắt đính trên chắn song chính là một chút gì đó cổ điển mà gia chủ muốn hướng tới

Ban công gỗ + Lan can sắt hướng đến một thiết kế hòa quyện với thiên nhiên


Cuối cùng là thiết kế được rất nhiều gia đình ưa chuộng vì nó thích hợp cho các khu vực ban công nhà ống hay nhà mặt phố .

Tùy vào từng loại nhà ở, điều kiện kinh tế và sở thích mà gia chủ có thể lựa chọn những mẫu lan can ban công sắt đẹp theo các phong cách như hộp vuông đơn giản, hoa văn mỹ nghệ, cổ điển hoặc hiện đại,…

Nếu như trước đây lan can ban công thường được thiết kế đơn giản, xây bao quanh bằng gạch, bê tông hay sứ thì hiện nay do nhu cầu thẩm mỹ cao hơn mà ngày càng nhiều loại lan can đẹp ra đời. Trong đó, mẫu lan can ban công bằng sắt vừa đáp ứng mọi nhu cầu của người sử dụng, lại tạo không gian thoáng đãng và tô điểm cho phần ngoại thất của căn nhà.

Lan can ban công bằng sắt là một cấu trúc thiết kế trang trí ngoại thất của căn nhà, ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các thiết kế nhà ở và xây dựng. Có tính an toàn tương đối, độ bền cao, đáp ứng nhu cầu về mặt thẩm mỹ,… lan can sắt luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy cho các gia đình đã và đang có ý định xây nhà.

Thiết kế lan can ban công sắt không chỉ an toàn cho người sử dụng mà còn tô điểm cho ngoại thất căn nhà.

Tuy nhiên, không phải ngẫu nhiên mà mẫu ban công này lại được ưa chuộng đến vậy và không phải loại ban công nào cũng phù hợp với ngoại thất nhà bạn. Để chọn được kiểu dáng và phong cách lan can ban công phù hợp nhất cho ngôi nhà, mời bạn đọc tham khảo bài viết và những gợi ý lựa chọn dưới đây.

1. Những mẫu lan can ban công sắt đẹp

1.1. Lan can đơn giản

Mẫu ban công sắt với thiết kế đơn giản, ít họa tiết phức tạp, thường là những đường song song hoặc hình chữ nhật,... nhưng vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Kiểu ban công này phù hợp với tất cả các mẫu nhà từ nhà ống, nhà phố cho đến biệt thự,...

1.2. Lan can sắt mỹ thuật

Ban công sắt mỹ thuật trang trí bằng những họa tiết hoa văn đẹp mắt, phù hợp với những người thích phong cách cổ điển.

Tuy vậy cầu kì nhưng vẫn mang lại không gian thoáng đãng, thoải mái cho căn nhà.

1.3. Lan can sắt nghệ thuật

Mẫu lan can sắt nghệ thuật không chỉ có hoa văn đẹp mà còn nổi bật với một vài chi tiết nghệ thuật được chạm khắc xen kẽ giữa các thanh nối.

Một mẫu lan can với phần tay cầm bằng gỗ, tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

1.4. Lan can sắt dạng hộp

Lan can ban công sắt đẹp dạng hộp vuông vắn, là sự lựa chọn tuyệt vời cho nhà chung cư hay nhà phố.

Không những đẹp, tạo vẻ sang trọng, hiện đại mà còn đảm bảo an toàn cho gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ.

1.5. Lan can phong cách tân cổ điển

Phong cách tân cổ điển mang dáng dấp cổ điển nhưng vẫn làm nổi bật nét hiện đại cho ngoại thất nhà.

Thiết kế gần giống như hàng rào nhưng thực chất lại là ban công.

1.6. Lan can ban công mỹ nghệ

Nếu bạn đang có ý định xây nhà biệt thự và đang phân vân trong việc lựa chọn lan can ban công thì phong cách mỹ nghệ tinh xảo này là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Thông thường những mẫu lan can này sẽ có màu sắc mạ vàng, có pha chút cổ điển, trang trí bằng những hình chạm trổ khá cầu kỳ.

2. Ưu và nhược điểm của lan can ban công sắt

Mỗi loại lan can như gỗ, gang hay sắt,… đều có những ưu điểm, lợi ích và nhược điểm khác nhau. Với mẫu lan can ban công sắt đẹp, ưu điểm của loại ban công này khá vượt trội nên được nhiều gia đình lựa chọn thiết kế hơn cả.

- Lan can sắt đảm bảo tính thẩm mỹ và thanh thoát cho ban công nhà với những phong cách thiết kế đa dạng, được biến tấu tùy theo sở thích gia chủ.

- Lan can sắt thường kết hợp với tay vịn gỗ, bởi sự tiếp xúc của cơ thể người với sắt thường không tạo ra sự thoải mái.

- Rất chắc chắn, bền vững và giúp gia tăng không gian sử dụng, góp phần làm không gian căn nhà thêm thoáng đãng.

- Lan can sắt được sử dụng trong gia đình, trường học, công viên và các khu vực công cộng khác bởi khá an toàn, giúp phòng ngừa người lạ xâm nhập cũng như là vách ngăn an toàn cho người sử dụng.

- Chi phí thiết kế và lắp đặt không quá cao, phù hợp với túi tiền của nhiều gia đình.

Lan can sắt có nhiều ưu điểm và an toàn khi sử dụng hơn ban công kính.

Nhược điểm duy nhất của lan can sắt là dễ bị oxy hóa dẫn đến han gỉ, bất tiện khi sử dụng, có hại cho sức khỏe và mất tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, hiện nay điều này có thể khắc phục bởi các loại sơn chống han gỉ trên thị trường.

3. Những lưu ý khi thiết kế lan can ban công sắt cho nhà ở


- Thiết kế độ cao và kích thước lan can ban công hợp lý: Để ban công nhà mình đẹp mà đảm bảo an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ thì việc đo đạc và thiết kế kích thước ban công hợp lý là rất quan trọng.

Theo quy định của Bộ xây dựng, các công trình nhà ở, cơ quan, trường học… từ 9 tầng trở lên phải đảm bảo độ cao lan can tối thiểu là 1.4m, lan can phải cấu tạo an toàn, không cho trẻ em dễ trèo qua và không có lỗ hổng đút lọt quả cầu đường kính 100mm. Những gia đình lựa chọn căn hộ chung cư cần lưu ý quy định này để thiết kế, thi công lan can ban công an toàn.

Đối với nhà ở thông thường, biệt thự,… dưới 9 tầng, độ cao lan can hợp lý là từ 1,1m trở lên, khoảng cách giữa các thanh lan can không quá 10cm. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho cả người lớn và trẻ nhỏ, tránh nguy cơ bị ngã do chới với ở mép lan can.


- Phong cách lan can ban công phải phù hợp với thiết kế ngôi nhà: Tùy từng loại nhà như nhà ống, nhà biệt thự,…mà phù hợp với những mẫu ban công sắt đẹp khác nhau.

Ví dụ, với thiết kế nhà phố, nhà ống, phổ biến nhất là mẫu lan can hộp vuông đơn giản mà vẫn an toàn cho người sử dụng. Với nhà biệt thự lớn, mẫu ban công có hoa văn cầu kỳ, cổ điển thường được lựa chọn để tương xứng với thiết kế nhà.


- Lựa chọn nguyên vật liệu thi công chất lượng, đảm bảo: Bởi dù lan can ban công sắt đẹp đến đâu thì dùng trong một thời gian dài tiếp xúc với mọi điều kiện thời tiết nắng, mưa dễ bị han gỉ gây mất thẩm mỹ và bất tiện cho người sử dụng. Vì vậy hãy lựa chọn loại sắt chất lượng nhất khi thi công, cũng như sơn thêm lớp sơn chống gỉ cho ban công sắt.

Mang cả thiên nhiên, bầu trời đầy sao, biển xanh cát trắng,... vào căn nhà của mình với những thiết kế cầu thang 3D vô cùng độc đáo và chân thực, bạn...


Các mẫu lan can ban công đẹp

I.  Ý nghĩa của việc thiết kế lan can ban công đẹp


* Ban công là gì?

Ban công là phần không gian nhỏ, nhô ra phía trước mặt tiền ngôi nhà được bao bọc bởi lan can và kết nối với cửa trước của mỗi tầng, vừa có tác dụng bảo vệ an toàn vừa có tác dụng trang trí.

1. Đảm bảo an toàn

Bởi ban công là khoảng không gian nhô ra bên ngoài ngôi nhà nên cần có lan can để đảm bảo an toàn, tránh những sự cố nguy hiểm như ngã do chới với ở mép lan can,...


Lan can đem lại an toàn cho người sử dụng

2. Đảm bảo thẩm mỹ

Trước đây, lan can ban công thường chỉ được thiết kế đơn giản, dễ thi công bằng cách xây bao quanh bằng gạch, bê tông hay sứ với hoạ tiết, hoa văn đơn giản.

Hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng mà có nhiều loại lan can ban công ra đời, tạo không gian thoáng đãng và mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngoại thất của căn nhà.

II. Những lưu ý khi thiết kế lan can ban công cho nhà ở

1. Thiết kế độ cao và kích thước lan can ban công hợp lý


Thiết kế độ cao và kích thước ban công hợp lý sẽ đảm bảo cho ban công của ngôi nhà đẹp và an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ.


Thiết kế độ cao ban công hợp lý

Theo quy định của Bộ xây dựng, các công trình nhà ở, cơ quan, trường học… từ 9 tầng trở lên thì lan can phải có cấu tạo vững chắc, an toàn, độ cao tối thiểu là 1.4m,  đảm bảo không cho trẻ em dễ dàng trèo qua và không có khe hở nào rộng hơn 10cm.

Còn đối với nhà ở thông thường, biệt thự,… dưới 9 tầng, lan can cao từ 1,1m trở lên để tránh nguy cơ bị ngã do chới với ở mép lan can, khe hở giữa các thanh lan can không quá 10cm.

2. Phong cách lan can ban công phù hợp với thiết kế của ngôi nhà


Tùy từng loại nhà như nhà ống , nhà biệt thự ,…mà gia chủ sẽ lựa chọn phong cách, mẫu mã lan can khác nhau để tạo cho tổng thể ngôi nhà hài hoà về mặt kiến trúc.

Ví dụ: nhà phố, nhà ống, thường phù hợp với mẫu lan can hộp vuông có thiết kế, hoa văn đơn giản. Với nhà biệt thự lớn hay công trình kiến trúc công cộng, mẫu ban công có thiết kế kiểu cổ điển với hoa văn cầu kỳ sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

3. Lựa chọn nguyên vật liệu thi công chất lượng, đảm bảo


Lựa chọn chất liệu thi công cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu tâm. Ban công là phần để bảo vệ sự an toàn và tiếp xúc trực tiếp với điều kiện ngoài trời. Vì vậy, chất liệu được lựa chọn phải có độ bền bỉ, chắc chắn cao, chịu được tác động của ngoại cảnh, thời tiết.


Lựa chọn chất liệu lan can ban công phù hợp


Ban công bằng gạch, sứ,... sẽ có thể dễ bị vỡ, gây nguy hiểm. Bạn nên sử dụng loại ban công bằng kim loại phun sơn chống gỉ để không bị ăn mòn do mưa nắng, hoặc bạn cũng có thể chọn những chất liệu không gỉ như inox, kính cường lực .

4. Tránh những đồ đạc trẻ nhỏ có thể leo trèo khi đặt gần ban công

Bạn sẽ cần đảm bảo yếu tố an toàn cao nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, bởi chúng có thể leo trèo ở ban công, như vậy sẽ rất nguy hiểm. Do đó, bạn không đặt các vật như ghế, bàn để trẻ nhỏ có thể leo trèo. Đồng thời, việc lắp đặt cửa khoá cho ban công cũng rất cần thiết, vừa đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ, vừa tránh trộm cắp có thể trèo qua ban công vào nhà. Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra định kỳ để đảm bảo độ chắc chắn của ban công.


Ban công nên có cửa khoá

5. Nhờ đến sự tư vấn của kiến trúc sư

Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của kiến trúc sư để đảm bảo mẫu ban công phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng.


Đọc thêm:

BẠN CÓ BIẾT: Nên trồng hoa ban công theo phong thủy như thế nào?

III. 6 mẫu lan can ban công sắt đẹp


Lan can ban công bằng sắt đẹp mê ly


* Ưu nhược điểm của lan can ban công sắt:

Mỗi loại lan can đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau.


a. Ưu điểm:

Lan can sắt dễ dàng chế tác và uốn nhiều kiểu nên có mẫu mã đa dạng, đáp ứng được nhu cầu sử dụng, sở thích của gia chủ mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Lan can sắt thường kết hợp với tay vịn gỗ, vừa tạo sự thoải mái, vừa sang trọng, hiện đại

Có kết cấu chắc chắn, độ bền cao và sự linh hoạt trong kết cấu góp phần làm không gian thêm thoáng đãng, tạo cảm giác rộng rãi cho ngôi nhà của bạn.

Lan can sắt được sử dụng rộng rãi trong kiến trúc nhà ở, các công trình công cộng bởi đảm bảo an ninh, phòng ngừa người lạ xâm nhập và an toàn cho người sử dụng.

Tiết kiệm chi phí thiết kế và lắp đặt mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ và công năng sử dụng.


Lan can bằng sắt mang lại nhiều ưu điểm vượt trội

Nhược điểm:

Lan can sắt dễ bị hoen gỉ do mưa nắng, oxy hoá, gây mất thẩm mỹ, bất tiện khi sử dụng và lâu dài sẽ có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, sơn chống gỉ sẽ giải quyết được vấn đề này.

1. Lan can đơn giản

Mẫu lan can này thường là những thiết kế đơn giản với hoạ tiết không cầu kỳ, phức tạp nhưng vẫn đem lại tín hiệu thẩm mỹ cao cho căn nhà của bạn.

Thông thường, lan can đơn giản chỉ là những đường song song hay hình chữ nhật, phù hợp với kiến trúc của nhà ống, biệt thự,...


Lan can bằng sắt đơn giản

2. Lan can sắt mỹ thuật


Lan can sắt mỹ thuật thường được kết cấu bởi những họa tiết hoa văn đẹp mắt, tương đối cầu kỳ, phù hợp với những ngôi nhà có phong cách cổ điển mà vẫn đem lại sự thoáng đãng cho ngôi nhà của bạn.


Mẫu lan can sắt mỹ thuật

3. Lan can sắt nghệ thuật

Mẫu lan can sắt nghệ thuật có hoa văn đẹp, cầu kỳ. Những chi tiết nghệ thuật được chạm khắc xen kẽ tạo nên điểm nổi bật của ban công, từ đó, đem lại vẻ đẹp độc đáo sang trọng cho ngôi nhà của bạn.


Lan can mỹ thuật với tay vịn gỗ


Đọc thêm:

Làm sao để thiết kế vườn trên sân thượng chỉ với chi phí ít ỏi

4. Lan can sắt dạng hộp

Mẫu lan can này phù hợp với những căn nhà chung cư và gia đình có trẻ nhỏ bởi thiết kế khung sắt dạng hộp vuông vắn, chắc chắn, đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng mà vẫn mang lại vẻ đẹp sang trọng, hiện đại.


Lan can sắt dạng hộp

5. Lan can phong cách tân cổ điển

Mẫu lan can phong cách tân cổ điển mang lại vẻ đẹp hài hoà giữa phong cách hiện đại và cổ điển.


Mẫu lan can ban công tân cổ điển đẹp

6. Lan can ban công mỹ nghệ

Đây là mẫu lan can được thiết kế tinh xảo, đặc biệt phù hợp với kiến trúc biệt thự. Lan can ban công mỹ nghệ thường có màu sắc mạ vàng, trạm trổ tinh xảo, cầu kỳ và có dáng dấp của phong cách cổ điển.


Lan can ban công mỹ nghệ tinh xảo

+80 mẫu thiết kế Ban công đẹp mê ly


Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thiết kế mẫu lan can ban công đẹp . Hy vọng rằng với chia sẻ của chúng tôi, bạn sẽ có được những thông tin hữu ích trong việc trang trí, tổ điểm cho ngôi nhà của bạn.


Ban công được sử dụng trong mỗi công trình nhà ở có kiến trúc khác nhau lại mang những vẻ đẹp khác nhau. Những mẫu ban công cổ điển đẹp này với nhiều kiểu dáng, hình khối, chất liệu, màu sắc... kết hợp lại với nhau mang đến vẻ đẹp đầy tinh tế và ấn tượng cho mỗi công trình. Dưới đây là tổng hợp hơn 30 mẫu ban công cổ điển mà ban không nên bỏ qua cho ngôi nhà của mình!

Ban công là gì? Ý nghĩa của ban công trong thiết kế biệt thự- nhà ở

Ban công là thuật ngữ kiến trúc dành để chỉ những không gian thoáng nằm ở mặt ngoài nhà, thương được sử dụng làm nơi nghỉ ngơi, hóng máy, hoặc ngắm cảnh hay hong phơi tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của từng gia đình.


Xét về mặt cấu tạo, ban công là một phần của sàn gác, được làm nhô ra khỏi tường ngoài nhà, có thể có mái che hoặc không có mái che bên trên. Phía trước mặt và 2 bên cạnh của ban công thoáng đãng, không có tường chắn. Hoặc đối với ban công góc thì có một bên cạnh của tường sẽ được xây kín do tựa vào tường cạnh. Nói cách khác, ban công thường có 2 hoặc 3 hướng nhìn thoáng vào những không gian xung quanh. Ban công trong mỗi công trình được thiết kế đảm bảo chiều dài đua ra cho phép, và phù hợp với kiến trúc cũng như tỷ lệ riêng của từng ngôi nhà. Đối với các thiết kế nhà 2 tầng , thiết kế nhà 3 tầng trở lên thì thiết kế ban công là một trong những chi tiết kiến trúc, chi tiết cấu tạo không thể thiếu được.

Những ý nghĩa của ban công? Ý nghĩa của các mẫu ban công cổ điển trong thiết kế nhà ở, biệt thự


+ Tính thẩm mỹ: Các mẫu ban công cổ điển nói riêng và các thiết kế ban công nói chung trong các công trình nhà ở, biệt thự sẽ mang đến vẻ đẹp đẹp thẩm mỹ cao cho công trình. Không thể phủ nhận được rằng, vẻ đẹp mềm mại của những khoảng ban công nhỏ đua ra ngoài giúp cho ngôi nhà trở nên hoàn thiện hơn. Bạn cũng sẽ thấy yêu thích hơn với các không gian nhà ở có ban công. Giống như những điểm chấm phá gợi lên vẻ đẹp hoàn thiện cho ngôi nhà. Bạn chắc chắn cũng sẽ thích một không gian ban công nhỏ xinh, có thể trồng hoa, hay một số cây xanh trang trí, hoặc vào những dịp đặc biệt, bạn cũng có thể trang hoàng cho không gian này bằng đèn nháy, trang trí và thắp sáng toàn bộ không gian nhỏ xinh này trở nên ấn tượng và thu hút hơn cả. Ở các mẫu thiết kế lâu đài, biệt thự cổ điển thì việc thiết kế các mẫu ban công cổ điển còn góp phần tạo nên sự bề thế, sang trọng và xa hoa hơn cả cho tổng thể công trình.


Ý nghĩa của ban công trong thiết kế nhà ở dân dụng, biệt thự


+ Đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người: Các mẫu ban công cổ điển đẹp nói riêng, hay những thiết kế ban công nói chung đều nhằm đáp ứng những nhu cầu công năng sử dụng của con người. Thông thường, ban công trong nhà ở thường được sử dụng mang ý nghĩa mang đến cho không gian trong nhà sự thoáng đãng, tiếp xúc với thiên nhiên, không gian bên ngoài một cách trực tiếp. Đồng thời, trong một số công trình nhà ở, thiết kế biệt thự thì ban công còn có ý nghĩa quan trọng trong việc tận dụng làm không gian để phơi phóng, phơi đồ đạc.

Yêu cầu thiết kế các mẫu ban công cổ điển đẹp, ban công tân cổ điển

Một vài yêu cầu cấu tạo khi thiết kế ban công cần phải đảm bảo các yếu tố kĩ thuât, kết cấu, thẩm mỹ, đảm bảo các yêu cầu kết cấu chịu lực tốt, đồng thời cũng đạt  yêu cầu cao về tính sử dụng và tính thẩm mỹ.


Do vị trí nền sàn của ban công chịu tác động trực tiếp của bức xạ mặt trời, mưa, gió, nên cấu tạo của mặt bằng có yêu cầu cách nhiệt, chống thấm và phải thoát nước tốt. Mặt sàn mẫu ban công cổ điển cần phải được đánh dốc (1 - 2%) về phía ống thoát nước và chỗ cao nhất phải thấp hơn sàn trong nhà ít nhất là 2cm.

Yêu cầu về thiết kế lan can: Lan can trong các mẫu ban công cổ điển, hay bất cứ ban công nào trong công trình nhà ở đều cần đảm bảo yếu tố thông gió tốt và đảm bảo yêu cầu nghệ thuật, thẩm mxy khi xử lý mặt đứng công trình trong các thiết kế nhà ở.

Chi tiết cấu tạo sàn ban công trong các mẫu ban công cổ điển đẹp

Cấu tạo của các mẫu ban công cổ điển đẹp cũng cần phải đảm bảo các yêu cầu về kết cấu mặt sàn. Chi tiết như sau:

Hình ảnh phối cảnh: Mẫu ban công cổ điển đẹp

+ Về kết cấu chịu lực khi thiết kế ban công ( thiết kế ban công tân cổ điển, tân cổ điển đẹp)

Kết cấu chịu lực của ban công thường được cấu tạo cùng một loại vật liệu của kết cấu chịu lực của sàn nhà như gỗ, thép, bê tông cốt thép. Hiện nay, phổ biến của kết cấu chịu lực của ban cng được làm bằng bê tông cốt thép toàn khối hoặc lắp ghép.

Mặt sàn của ban công do những yêu cầu về mặt cách nhiệt, chống thấm và tổ chức thoát nước tốt nên cấu tạo của mặt sàn ban công cần được làm như mái phẳng. Lớp cách nhiệt đặt trên lớp chịu lực hoặc treo vào lớp chịu lực, vật liệu cách nhiệt thường dùng là vật liệu vô cơ rời như xỉ than, bê tông bọt,... Chiều dày của lớp cách nhiệt ban công phụ huộc vào tính cách nhiệt của lớp giữ nhiệt. Phía trên lớp cách nhiệt là lớp cách nước ngăn nước mưa và bên dưới có lớp chống ẩm.

Trong trường hợp lớp giữ nhiệt dễ bị biến dạng dưới ảnh hưởng của tải trọng thì bên trên lớp giữ nhiệt làm một lớp bê tông có tăng cường lưới thép dày 3: 5cm dùng làm nền cứng cho lớp cách nước. Các lớp cấu tạo mặt snf phải được làm dốc về miệng hoặc máng thu nước. Lớp bảo vệ đặt trên cùng, tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng, cấp công trình để chọn vật liệu thi công ( có thể lát gạch gốm, gạch xi măng hoặc láng vữa xi măng).

Các yêu cầu về kĩ thuật, thiết kế mẫu ban công cổ điển đẹp trên đây được ứng dụng cho toàn bộ các thiết kế ban công nhà ở, biệt thự đẹp. Dưới đây bạn có thể tham khảo 30 mẫu ban công cổ điển đẹp vô cùng ấn tượng:

Tham khảo các mẫu ban công cổ điển đẹp vô cùng ấn tượng và sang trọng


Các mẫu ban công cổ điển , thiết kế ban công tân cổ điển đẹp được sử dụng trong các công trình nhà ở, biệt thự mang phong cách này cũng mang những đặc trưng về phong cách kiến trúc riêng. Các mẫu thiết kế biệt thự cổ điển, hay tân cổ điển được làm đẹp hơn nhờ không gian của ban. Tùy thuộc vào kiến trúc, hay công năng sử dụng của từng tầng, ý đồ thiết kế của kiến trúc sư mà việc thiết kế kiểu dáng, lựa chọn chất liệu hoàn thiện mẫu ban công cổ điển của từng công trình đều khác nhau. Đối với các mẫu thiết kế biệt thự cổ điển, biệt thự tân cổ điển, hay thậm chí là các thiết kế lâu đài , thì việc thiết kế và thi công ban công thường được sử dụng các vật liệu hoàn thiện như sắt, bê tông cốt thép, nhôm đúc, hoặc một số ít sử dụng ban công lan can bằng kính... Điều đó là phụ thuộc vào kiến trúc cũng như công năng sử ụng của từng ngôi nhà khác nhau.

Các mẫu ban công cổ điển bằng sắt đẹp vô cùng

Mẫu 1: Mẫu ban công cổ điển bằng sắt đen nghệ thuật


Hiện nay, các mẫu ban công cổ điển bằng hoa sắt mỹ thuật là sản phẩm được rất nhiều chủ đầu tư yêu thích sử dụng cho công trình nhà ở, biệt thự của gia đình mình. Do những ưu điểm của thiết kế mà ban công hoa sắt không chỉ được yêu thích bởi hình dạng khuôn đúc cứng nhắc mà hiện nay còn được thiết kế vô cùng ấn tượng, và được thiết kế đa dạng, nhiều mẫu mã như dáng vòm cung, hoa văn nghệ thuật mềm mại, sang trọng. Các mẫu ban công cổ điển được thực hiện với vẻ đẹp cổ điển, pha chút hiện đại lãng mạn, phù hợp với kiểu dáng kiến trúc cũng như phong cách dịu dàng vô cùng.


Thiết kế 2: Mẫu ban công cổ điển đẹp bằng sắt nghệ thuật


Vẻ đẹp cứng cáp nhưng vô cùng uyển chuyển, và có thể kết hợp được hài hòa giữa nhiều chất liệu, màu sắc khác nhau, do đó, các mẫu ban công cổ điển với lan can bằng sắt đen mỹ thuật đa dạng về phong cách kiến trúc cũng như thích hợp với nhiều không gian sử dụng khác nhau. Không gian kiến trúc của các mẫu ban công cổ điển được thực hiện với vẻ đẹp hoàn thiện, đặc tính của sắt thép khá thô cứng, nhưng dưới bàn tay tài hoa của người nghệ sĩ, các mẫu ban công cổ điển bằng sắt nghệ thuật mềm mại, trở nên đầy quyến rũ và mềm mại hơn cả. Vẻ đẹp mề mại của không gian nhỏ của ban công trở nên dịu dàng và thu hút hơn nhờ thiết kế ban công bằng sắt đen ấn tượng vô cùng như thế này.


3. Mẫu ban công cổ điển đẹp đơn giản


Ban công cổ điển của mẫu biệt thự này được thực hiện với đa dạng hình dáng, kiểu dáng khác nhau. Tùy thuộc vào từng diện tích và kiến trúc của ban công mà không gian kiến trúc và vật liệu, hình dáng của lan can ban công thay đổi theo. Ban công sắt là một cấu trúc thiết kế trang trí ngoại thất của ngôi nhà. Do đó, đây cũng là một cấu trúc giúp tác động trực tiếp đến cảm nhận của người xem về không gian của mẫu ban công cổ điển đó. Vì thế, một chiếc ban công đẹp, phù hợp với tổng thể kiến trúc của ngôi nhà góp phần quan trọng trong việc thể hiện ý đồ, phong cách của chủ nhà. Những ưu điểm của công trình về kiểu dáng đa dạng, thanh mảnh và sang trọng, vừa cổ điển thể hiện trong vẻ đẹp ngoại thất của mẫu ban công cổ điển ấn tượng này.


4. Mẫu ban công cổ điển bằng sắt đầy hoa tươi lãng mạn


Hoa sắt của ban công được kết nối tinh tế với nhau, cùng với những thanh sắt ngang mềm mại tạo nên sự vững chắc, khỏe khoắn không kém phần lãng mạn cho ban công của gia đình bạn. Đối với các mẫu ban công cổ điển, phía mặt dưới của ban công cũng có thể được đắp phào chỉ trang trí nhằm thể hiện được vẻ đẹp bề thế, sang trọng và sự hoành tráng, đồ sộ cho ngoại thất của công trình. Bạn có thể áp dụng ý tưởng trang trí ban công cổ điển cho gia đình mình, có thể sử dụng các chậu hoa tươi, các chi tiết trang trí bên ngoài tạo nên sự mềm mại, chủ động cho ngoại thất của mẫu ban công cổ điển ấn tượng này.

Mẫu 5: Mẫu ban công cổ điển đẹp tinh tế vô cùng


Bạn có thể sử dụng chất liệu sắt hoàn toàn, hoặc có thể sử dụng kết hợp cùng với các chi tiết bao bọc ban công bằng tường gạch, bê tông hoặc phù điêu nghệ thuật đắp. Tất cả nhằm mang đến vẻ đẹp tinh tế và hoàn thiện cho các mẫu ban công cổ điển đẹp này.Mẫu số 6: Ngắm mẫu ban công cổ điển đẹp vô cùng ấn tượng và sang trọng


Mẫu số 7: Thiết kế ban công cổ điển bằng sắt đen nghệ thuật vô cùng ấn tượng


Bạn cũng có thể sử dụng các mẫu ban công này cho các công trình mang phong cách tân cổ điển. Các mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển được chúng tôi thực hiện và hoàn thiện cũng được sử dụng ban công bằng sắt đen nghệ thuật như thế này. Ban cũng có thể kết hợp một cách linh động các chi tiết kiến trúc, vật liệu xây dựng cho các công trình, thiết kế ban công sắt trở nên ấn tượng và hấp dẫn hơn cả. Điều này bạn cũng có thể tham khảo thêm trong các mẫu nhà 2 tầng tân cổ điển được chúng tôi thiết kế trước đó để thấy rõ điều này!


Mẫu số 8: Mẫu ban công cổ điển bằng sắt đen nghệ thuật đầy ấn tượng

Mẫu số 9: Mẫu ban công cổ điển đẹp đơn giản bằng sắt sơn màu đồng


Mẫu ban công cổ điển đẹp bằng sắt có thể được phun tĩnh điện những loại màu sắc khác nhau phụ thuộc vào từng kiến trúc của công trình. Bạn có thể thấy được vẻ đẹp của kiến trúc ngôi nhà, thể hiện được sự sang trọng và ấn tượng hơn cả.Mẫu 10: Ngắm mẫu ban công cổ điển bằng sắt đen nghệ thuậtMẫu 11: Ngắm mẫu ban công cổ điển đẹp vô cùng ấn tượng và phù hợp với kiến trúc ngôi nhàMẫu số 12: Ngắm mẫu ban công cổ điển đẹp bằng sắt sang trọng


Mẫu số 13: Ngắm mẫu ban công cổ điển đẹp bằng sắt vô cùng ấn tượng và sang trọng được nhiều người yêu thích và lựa chọn


14. Mẫu ban công cổ điển đẹp vô cùng ấn tượng và hấp dẫn


15: Mẫu ban công cổ điển đẹp màu đen kết hợp màu dát vàng sang trọng


Màu sắc của lan can ban công thường được sử dụng các màu như: đen, vàng, vàng đồng, màu đồng,... đặc biệt là trong các mẫu ban công cổ điển như thế này. Vẻ đẹp của chúng được hoàn thiện khiến cho công trình trở nên ấn tượng và sang trọng hơn cả. Màu sắc như vậy cũng sẽ giúp làm nổi bật trên các công trình nhà ở, mẫu biệt thự đẹp cổ điển thường được sơn màu trắng, vàng, hoặc màu trắng đục... vì thế phần ban công cũng trở nên sang trọng, nổi bật hơn, dễ dàng tạo sức hút và điểm nhấn hơn cho toàn bộ công trình.


Mẫu 16: Ngắm mẫu ban công cổ điển đẹp bằng sắt tự nhiên


Mẫu 17: Ngắm mẫu ban công cổ điển đẹp bằng sắt đen vô cùng ấn tượng và sang trọng


Mẫu 18: Tư vấn mẫu ban công cổ điển đẹp bằng sắt đen nghệ thuật vô cùng ấn tượng và sang trọng


Mẫu số 19: Ngắm mẫu ban công cổ điển đẹp sang trọng vô cùng.

Mẫu số 20: Mẫu ban công cổ điển đơn giản mà đẹp


Đối vơi mẫu ban công cổ điển này, hình dạng vòm được thực hiện với mong muốn mang lại vẻ đẹp, sự tinh tế cho kiến trúc của công trình. Bạn cũng có thể thấy được rằng, không gian mái vòm đầy tinh tế, ấn tượng phù hợp với kiến trúc cổ điển thường thấy.


Mẫu 21: Ngắm mẫu ban công cổ điển đẹp hình vòm cong mềm mại

Mẫu 22: Ngắm mẫu ban công cổ điển đẹp đơn giản và ấn tượng

Các mẫu ban công cổ điển đẹp bằng đá, bê tông


Chât liệu của các mẫu ban công cổ điển, lan can ban công cổ điển cũng có thể được hoàn thiện bởi chất liệu đá, hoặc con tiện bê tông. Con tiện đá bằng bê tông sử dụng các mẫu mẫ ban công cổ điển đẹp đóng vai trò quan trọng trong việc nâng đỡ cũng như đảm bảo sự chắc chắn cho công trình, cho khu vực lan can ban công. Ngoài ra, đối với mỗi con tiện đá của các mẫu ban công cổ điển khác nhau cũng sẽ mang lại màu sắc riêng và tính thẩm mỹ riêng cho công trình nhà ở.


Mẫu 23: Mẫu ban công cổ điển sử dụng con tiện bằng đá ấn tượng, bề thế

Hình dạng các loại con tiện được sử dụng trong các mẫu ban công cổ điển bằng đá đẹp


Các mẫu ban công cổ điển bằng đá đẹp được sử dụng trong các mẫu ban công cổ điển đẹpMẫu 26: Ngắm mẫu ban công cổ điển con tiện bằng bê tông sang trọng


Mẫu 27: Ngắm các mẫu ban công cổ điển đẹp được ứng dụng trong thiết kế lâu đài


Mẫu ban công cổ điển đẹp được ứng dụng trong các công trình biệt thự, lâu đài cổ điển. Dễ dàng nhận thấy được vẻ đẹp của không gian kiến trúc mẫu biệt thự 3 tầng được hoàn thiện với vẻ đẹp đầy tinh tế và sang trọng. Không gian của ngôi nhà, từ sảnh tầng 1, sảnh tầng 2 được thực hiện hoàn toàn bằng lan can, con tiện bằng bê tông... điều này mang lại vẻ đẹp tinh tế và đầy ấn tượng cho ngoại thất của ngôi nhà. Các chi tiết từ sảnh, mái vòm, con tiện ban công... góp phần làm nên nét kiến trúc tổng thể cho công trình nhà biệt thự đẹp 3 tầng này.

Ứng dụng của mẫu ban công cổ điển trong thiết kế lâu đài sang trọng, ấn tượng

Mẫu ban công cổ điển đẹp ứng dụng trong các công trình nhà biệt thự cổ điển đẳng cấp


Mẫu ban công cổ điển trong thiết kế nhà 2 tầng này thực sự mang lại vẻ đẹp ấn tượng và hoành tráng cho kiến trúc công trình. Đặc trưng kiến trúc của các công trình mang phong cách cổ điển này chính là nhờ hệ thống phào chỉ, cột, phù điêu, các chi tiết hoa văn trang trí cầu kì tỉ mỉ... tất cả đều làm nên vẻ đẹp vô cùng bề thế và sang trọng cho công trình biệt thự cổ điển này. Bạn cũng sẽ thấy thích thú vô cùng bởi màu sắc sang trọng ( Hầu hết là màu vàng+ Màu trắng + Màu kem ) kết hợp mang lại vẻ đẹp ấn tượng và đầy cuốn hút.

Các mẫu ban công cổ điển bằng nhôm đúc sang trọng

Mẫu lan can ba công cổ điển bằng nhôm đúc ấn tượng


Mẫu ban công cổ điển cũng có thể được sử dụng chất liệu nhôm đúc làm chủ đạo. Bởi những ưu điểm về tính thẩm mỹ và độ bền công trình tương đối cao, thường dùng cho nhà ở, biệt thự được sử dụng một cách đầy tinh tế và ấn tượng. Lan can ban công bằng chất liệu hợp kim nhôm đúc thường có nét đẹp quý phái, tinh tế và sắc sảo, từ đó tạo thành những điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà. Việc thiết kế của các mẫu ban công cổ điển đẹp được sử dụng với các ưu điểm như không bị gỉ sét, nứt, gãy,... Mỗi không gian kiến trúc sử dụng các mẫu lan can ban công cổ điển bằng nhôm đúc khác nhau mang những ý nghĩa, phong cách kiến trúc khác nhau, duyên dáng hoặc thanh lịch riêng phù hợp với kết cấu và kiến trúc của từng ngôi nhà.

Mẫu ban công cổ điển đẹp bằng nhôm đúc

Mẫu lan can ban công bằng nhôm đúc


Như vậy, đối với các mẫu ban công cổ điển, việc sử dụng chất liệu hoàn thiện ban công như thế nào có ý nghĩa quan trọng trong việc hình thành vẻ đẹp kiến trúc và hoàn thiện vẻ đẹp công năng sử dụng cho công trình nhà ở của gia đình mình. Hi vọng rằng, với những lưu ý, và một số mẫu ban công cổ điển đẹp nêu trên, bạn sẽ có được công trình nhà ở đẹp và như mong muốn!


Qua đó ta thấy được tầm quan trọng, vai trò, cũng như sức hấp dẫn của hàng rào đối với bất kì công trình kiến trúc nào, nó giống như khuôn mặt của ngôi nhà. Bởi vậy gia chủ cần quan tâm đến không chỉ nội thất, ngoại thất mà phần tường, hàng rào, cổng cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng làm nên hồn cốt, thần thái của một ngôi nhà.


Các mẫu hàng rào biệt thự đẹp

Vai trò, ý nghĩa của các mẫu hàng rào biệt thự đẹp


Trước đây khi làm nhà người ta thường không chú trọng đến hàng rào. Chỉ cần đảm bảo được mục đich che chắn, an toàn cho ngôi nhà và không gian sống bên trong là đủ. Tuy nhiên trong những năm gần đây, thiết kế hàng rào mẫu biệt thự đẹp đã trở thành xu hướng mang lại sự đẳng cấp, phong cách cho gia chủ và mang lại nét “thơ” cho ngôi nhà. Vậy hàng rào có ý nghĩa, vai trò như thế nào trong chỉnh thể ngôi nhà. Hãy cùng công ty thiết kế kiến trúc Angcovat khám phá vai trò, ý nghĩa ẩn sau những mẫu hàng rào biệt thự đẹp .

Về vị trí các mẫu hàng rào biệt thự đẹp


Hàng rào là vị trí nằm ngay phía ngoài, để kết hợp với cổng nhà tạo nên một khung thành vững chắc đảm bảo an toàn cho gia đình bạn. Hàng rào không những cần phải đẹp và bền chắc mà còn cần phải giúp bạn thuận lợi hơn trong mọi việc bằng cách lan toả vận khí tốt và tiêu trừ khí xấu cho ngôi nhà bạn. Vị trí của hàng rào biệt thự thường bao quanh ngôi nhà, hoặc là vị trí mốc, ranh rới phân chia khoảng đất thuộc quyền sở hữu của gia đình so với các vị trí đất lân cận xung quanh.


Mẫu hàng rào biệt thự đẹp

Vai trò, ý nghĩa của mẫu hàng rào biệt thự đẹp

* Thứ nhất: Về giá trị an ninh của mẫu hàng rào biệt thự đẹp

Không cần phải bàn luận thêm thì trước mắt chúng ta có thể nhận ra ngay ý nghĩa của hàng rào. Hàng rào trước tiên giúp đảm bảo an ninh cho ngôi nhà của bạn trước nguy cơ bị đe dọa bởi những tác nhân bên ngoài. Đặc biệt lại trong thời buổi an ninh phức tạp như hiện nay, chắc hẳn bạn không muốn ngôi nhà của mình bị xâm nhập bở những đối tượng xấu như trộm cắp, xâm nhập gia cư bất hợp pháp , mối ghen ghét, âm mưu phá hoại tài sản mà mình không mong muốn chứ? Mẫu hàng rào biệt thự đẹp sẽ bảo vệ tổ ấm nhỏ của bạn trước những tác nhân đó. Và đây cũng là ý nghĩa đầu tiên mà mẫu hàng rào biệt thự đẹp cần cho tổ ấm của bạn.

* Thứ hai: Tạo không gian riêng tư, yên tĩnh cho ngôi nhà:

Mẫu hàng rào biệt thự đẹp hiện đại


Ngày cuối tuần bạn rất mệt mỏi, bạn muốn ngủ một giấc thật ngon lành để lấy năng lượng cho một tuần mới, bạn muốn có một không gian yên tĩnh  để ngủ một giấc thật ngon lành không bị tiếng ồn ào của những tiếng trẻ con chơi đùa ngoài kia. Bạn không muốn con chó hàng xóm tự tiện đi sang phá đám hoa bạn mới trồng. Hoặc bạn đang nói chuyện với mấy người bạn thân lâu năm của mình, không muốn những tiếng ồn ngoài kia làm nh hưởng đến cuộc nói chuyện. Bạn muốn không gian thật rieeêng tư để gia đình, bạn bè thoải mái nghỉ ngơi, mẫu hàng rào biệt thự đẹp sẽ tạo cho ngôi nhà bạn một không gian riêng tư, yên tĩnh.


* Thứ ba: Nâng cao giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà:

Mẫu hàng rào biệt thự đẹp hiện đại đơn giản sang trọng

Hàng rào không chỉ có ý nghĩa về an ninh, tạo không gian yên tĩnh riêng tư mà nó còn có vai trò giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Một mẫu hàng rào biệt thự đẹp sẽ giúp ngôi nhà của bạn cuốn hút hơn, đồng thời nó còn thể hiện được guu thẩm mỹ tinh tế, phong cách của gia chủ. Ngôi nhà là 1 chỉnh thể hoàn hảo, nếu một biệt thự đẹp mà hàng rào không có hoặc xơ xác không được chọn lựa chăm chút kĩ lưỡng. Chắc hẳn ngôi nhà sẽ giảm đi mất 30% vẻ đẹp rồi đấy.

Qúa trình thiết kế mẫu hàng rào biệt thự đẹp

Một mẫu hàng rào biệt thự đẹp cần được chắp cánh bởi bàn tay tài hoa, khéo léo và con mắt tinh tường của kiến trúc sư. Không thể có một tác phẩm hoàn hảo trong một bàn tay thô kệch, con mắt không có thẩm mỹ. Mỗi một gia chủ khi xây dựng mẫu biệt thự đẹp cho gia đình mình đều mong muốn có một không gian riêng tư với hàng rào khép kín. Thấu hiểu mong muốn đó của khách hàng, kiến trúc sư Công ty thiết kế kiến trúc Angcovat không chỉ kiến tạo nên những ngôi biệt thự đẹp, mà để cho công trình hoàn hảo thống nhất, kiến trúc sư còn thiết kế nên những mẫu hàng rào biệt thự đẹp để làm hài lòng gia chủ. Đây là dịch vụ hoàn toàn miễn phí của công ty thiết kế kiến trúc Angcovat đi kèm với gói thiết kế nhà. Bởi vậy gia chủ sẽ không phải băn khoăn lo lắng tìm xem đơn vị nào thiết kế thi công mẫu  hàng rào biệt thự đẹp, liệu hàng rào ấy có hài hòa với mẫu biệt thự không? Đến với công ty thiết kế kiến trúc Angcovat, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với những mẫu hàng rào biệt thự đẹp do những kiến trúc sư đầy tâm huyết của công ty thiết kế.

Các loại hàng rào mẫu biệt thự đẹp


Nếu ngày xưa hàng rào mẫu nhà đẹp dùng các vật liệu tre, nứa, cây cối... là chủ yếu. Hiện nay cùng với sự phát triển của ngành kiến trúc, nhiều vật liệu mới ra đời thay thế cho vật liệu truyền thống hàng rào trước đây. Sau đây, công ty thiết kế kiến trúc Angcovat xin đưa ra những vật liệu thiết kế mẫu hàng rào biệt thự đẹp để gia chủ tham khảo và lựa chọn mẫu hàng rào mình thích cho ngôi nhà thân yêu của mình. Cũng là nơi tạo ấn tượng đầu tiên đến mọi người khi ngắm nhìn tổng thể không gian ngôi nhà.


Mẫu hàng rào biệt thự  đẹp sang trọng và tinh tế

Một là: Hàng rào gạch - mẫu hàng rào biệt thự đẹp


Tường rào là một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu trong xây dựng nhà cửa, nhất là những mẫu biệt thự sang trọng, uy nghi. Hàng rào gạch là mẫu tường rào góp phần bảo vệ ngôi nhà và chúng có nhiều vai trò cả về mặt thẩm mỹ lẫn phong thủy. Mẫu hàng rào biệt thự đẹp xây bằng gạch để có phong thủy tốt thường có hình chữ chi hoặc đường tròn bởi như vậy chúng sẽ mang lại những điều tốt lành, may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, đối với mẫu hàng rào biệt thự đẹp xây gạch được làm hình tròn sẽ chiếm nhiều diện tích và khó có thể thực hiện cho các nhà phố nhưng lại hợp lý và tiện ích cho những thiết kế biệt thự sang trọng.

Hàng rào gạch xây đẹp và bắt mắt

Mẫu hàng rào biệt thự đẹp chất liệu gạch sẽ mang đến sự bền vững, chắc chắn. Đừng nghĩ rằng hàng rào bằng gạch sẽ thô cứng và không có thẩm mỹ. Chúng cũng vô cùng phong phú về kiểu dáng, phong cách. Từ những viên gạch thô bạn có thể tạo nên được nhiều mẫu hàng rào biệt thự đẹp xây gạch đẹp mắt và độc đáo. Thêm vào đó xây dựng công trình này cũng trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn giúp quá trình thi công đơn giản. Ngoài ra nhiều gia chủ còn kết hợp hàng rào gạch xây với những thanh rào bê tông ly tâm và tường hoa, dây leo để có được một thiết kế đẳng cấp, sang trọng và tinh tế.

Hai là: Mẫu tường rào biệt thự đẹp bằng nhôm đúc


Hàng rào cho biệt thự chất liệu nhôm đúc có cấu tạo đặc biệt bằng hợp kim nhôm không gỉ, không ô xi hóa. Hàng rào nhôm được nhiều hộ gia đình lựa chọn và sử dụng. Ưu điểm vượt trội của mẫu rào là chiếm ít diện tích, lắp đặt nhanh chóng với nhiều kiểu dáng để chọn lựa. Với công nghệ đúc tân tiến hiện nay cho ra đời những mẫu thiết kế đặc sắc, thú vị, tính thẩm mỹ cao. Tùy thuộc với sở thích của mỗi gia đình mà bạn có thể chọn lựa cho mình một mẫu thiết kế phù hợp.


Tư vấn các mẫu hàng rào biệt thự đẹp phong cách cổ điển sang trọngMẫu hàng rào biệt thự đẹp, sang trong và đẳng cấp từ chất liệu đồng đúc là mẫu thiết kế thịnh hành trên thị trường. Đặc biệt nó rất phù hợp với những mẫu biệt thự sang trọng, đẳng cấp. Để có được một mẫu thiết kế hợp lý từ chất liệu đến kiểu dáng, khách hàng hãy cân nhắc và chọn lựa thật kỹ lưỡng để đem đến sự hoàn hảo cho ngôi nhà.

Mẫu hàng rào biệt thự đẹp sang trọng và đẳng cấp bằng nhôm

Ba là: Chất liệu gỗ trong mẫu hàng rào biệt thự đẹp

Bạn muốn mẫu biệt thự hàng rào biệt thự đẹp của mình thật sự ấn tượng nhưng gần gũi với thiên nhiên thay vì sử dụng quá nhiều bê tông cốt thép. Vậy lựa chọn thiết kế hàng rào gỗ là một gợi ý cực kì hữu ích. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại gỗ giúp bạn thỏa sức chọn lựa cho công trình mẫu hàng rào biệt thự đẹp của mình. Thiết kế hàng tường rào cho biệt thự, nhà ở có thể sử dụng các loại gỗ sau đây: Gỗ mít có màu vàng đặc trưng, tôn lên nội thất tổng thể ngôi nhà, thích hợp với những thiết kế sơn sơn thiếp vàng. Gỗ xoan cũng có màu vàng nhạt nhưng dịu nhẹ và không quá rực rỡ như gỗ mít, chọn gỗ này cho cổng hàng rào biệt thự cũng được nhiều người yêu thích. Đối với gỗ lim thì đây là loại gỗ có chất liệu nặng nhất trong các loại gỗ, có mùi hắc và không an toàn cho sức khỏe nên nếu chọn đây là vật liệu cho đồ ngoại thất rất phù hợp.Mẫu hảng rào biệt thự đẹp

Bốn là: Hàng rào sắt trong mẫu thiết kế hàng rào biệt thự đẹp


Sắp là chất liệu phổ biến cho nhiều công trình từ trước đến nay. Nói đến ưu điểm của sắt phải kể tới là độ bền, cứng chắc và vững chãi theo thời gian. Về khả năng tạo dáng thì vật liệu sắt có khả năng tạo kiểu dáng, phong cách vô cùng linh hoạt, đa dạng. Bạn có thể tùy ý lựa chọn mẫu hàng rào biệt thự đẹp với kiểu dáng mình yêu thích. Tuy nhiên mẫu hàng rào biệt thự đẹp còn đòi hỏi sự bền vững, chống chọi được sự khắc nhiệt của thiên nhiên và thời gian thì sắt lại có hạn chế đó là khi tác dụng với nước bị oxy hóa và gây han gỉ. Bạn có thể kết hộp sắt với bê tông quay ly tâm hoặc dây theo để hạn chế sự han gỉ của chúng.


Mẫu hàng rào biệt thự đẹp bằng sắt

Năm là: Hàng rào bằng cây xanh cho mẫu hàng rào biệt thự đẹp


Chọn một mẫu hàng rào bằng cây xanh cho biệt thự gia đình quả là một ý tưởng độc đáo. Những hàng rào được trồng từ cây xanh luôn mang đến cảm giác thoáng mát, thư thái và gợi đến sự bình yên dịu nhẹ. Chất liệu gần gũi với cuộc sống thường nhật vừa có thể bảo vệ không gian sống an toàn, vừa tô điểm hương sắc thiên nhiên cho kiến trúc không gian thêm độc đáo, thú vị, trở thành không gian sống lý tưởng bao người mong đợi.

Mẫu tường rào biệt thự đẹp từ cây xanh rất đa dạng, bạn có thể tìm kiếm một loại cây trồng hay loài hoa yêu thích nhất. Các loại cây hay được đưa vào mẫu biệt thự đẹp đó là: Cây tre điền trúc, cây tre ngà, cây tô mộc, hoa giấy, hoa hồng leo, hoa huỳnh anh, cây trắc bách diệp, cây hoàng nam… Mỗi loài hoa, mỗi loài cây lại có những đặc điểm khác nhau, việc trồng cây làm hàng rào có thể kếp hợp với trồng hoa leo cho hàng rào bê tông ly tâm nghệ thuật, hàng rào sắt hay hàng rào gỗ.


Mẫu hàng rào biệt thự đẹp trồng cây xanh mang đến sự trong lành

Sáu là: Chất liệu bê tông ly tâm cho mẫu hàng rào biệt thự đẹp

Hàng rào bê tông ly tâm là loại hàng rào hiện đại được sản xuất trên công nghệ quay ly tâm tốc độ cao tiên tiến, sở hữu nhiều tính năng và ưu điểm vượt trội so với các chất liệu truyền thống. Nguyên vật liệu cấu tạo nên mẫu rào này là những vật liệu thân thiện môi trường và an toàn cho người dùng và người thi công. Thiết kế rào bê tông ly tâm làm nên những mẫu hàngrào biệt thự đẹp phù hợp với môi trường nhiệt đới nóng ẩm gió mùa ở Việt Nam, có tuổi thọ cao lên tới 60-70 năm. Đây cũng là giải pháp tiết kiệm chi phí tối ưu khi giá thành của hàng rào này tương đương với hàng rào sắt trong khi đo 5-8 năm mới phải sơn lại 1 lần, tiết kiệm đến 30.000 đồng/m2/ năm.

Một số mẫu hàng rào biệt thự đẹp sang trọng như mẫu rào bê tông ly tâm lục giác; Công tước…. Với những thiết kế này thì kiến trúc biệt thự trở nên uy quyền, đẳng cấp và thời thượng, thích hợp dành cho những gia đình có xu hướng yêu thích kiến trúc phong cách tân cổ điển.

Còn đối với những gia chủ yêu thích lối kiến trúc đậm phong cách Á Đông thì mẫu tường rào biệt thự bê tông ly tâm Trúc sen và hàng rào Lục giác là những mẫu thiết kế chiếm cảm tình hơn bao giờ hết. Điểm nổi bật trong những thiết kế của mẫu rào này đó là nét thanh thoát, mềm mại, lấy ý tưởng từ “hoa sen” – loài hoa gần gũi và thân thuộc đối với con người và đất nước Việt Nam.Có thể thấy rằng, mẫu hàng rào biệt thự đẹp chất liệu bê tông ly tâm là một trong những vật liệu đang “làm mưa làm gió” trên thị trường, nó có sức hút kì lạ mê hoặc bất kì gia chủ và vị khách nào khi đến thăm nhà.

Bê tông ly tâm – mẫu rào biệt thự đẹp

Chất liệu kính cường lực cho mẫu hàng rào biệt thự đẹp


Kính cường lực không còn là chất liệu xa lạ đối với các công trình. Mẫu tường rào làm từ kính cường lực chắn chắn, bền đẹp tạo sự thu hút bởi nét đẹp trong suốt có thể nhìn thấu kiến trúc toàn thể công trình. Thông qua những tấm kính ấy, người ngoài có thể chiêm ngưỡng kiến trúc tổng thể căn biệt thự, chiêm ngưỡng không gian sân vườn nhà bạn mà không bị giới hạn tầm nhìn.


Hàng rào kính cường lực đơn giản và hiện đại

Những lưu ý khi thiết kế mẫu hàng rào biệt thự đẹp


Lưu ý về cách chọn vật liệu: Vấn đề lựa chọn vật liệu để lắp đặt hàng rào thường được các gia chủ đạc biệt quan tâm bởi nó ảnh hưởng đến độ bền cũng như thẩm mỹ không gian ngoại thất của ngôi biệt thự. Hiện nay, một số loại vật liệu được sử dụng phổ biến: bê tông, gỗ, sắt, kẽm, inox, gạch, ... Mỗi loại đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Gia chủ cần lựa chọn vật liệu sao cho phù hợp với mẫu biệt thự nhà mình.


Tư vấn thiết kế các mẫu hàng rào biệt thự đẹp


Lưu ý về phong thủy: Việc lựa chọn màu sắc hàng rào là điều đặc biệt quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của ngôi nhà theo nguyên lý tương sinh tương khắc. Nếu lựa chọn màu sắc kỵ với gia chủ sẽ có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường đối với sức khỏe cũng như tài vận của gia chủ.


Không lắp đặt hàng rào ngay sát nhà : Theo các chuyên gia về phong thủy, khoảng cách tối thiểu giữa tường nhà và bức tường phải > 20cm. Nếu các gia chủ để khoảng cách quá gần sẽ sinh ra các khoảng tối. Đây là điều kiện thuận lợi để cho các loại tà khí có điều kiện phát triển và sẽ là một mối nguy hại tiềm tàng cho gia chủ.

Không xây tường rào quá cao hoặc quá thấp : Việc xây dựng tường rào quá cao hoặc quá thấp cũng là điều mà gia chủ phải tuyệt đối tránh. Các nhà kiến trúc và phong thủy ở Việt Nam khuyên chỉ nên xây dựng ở mức 1,8m. Nếu xây dựng quá cao sẽ ngăn chặn ánh sáng và vượng khí đi vào bên trong ngôi nhà và che khuất, gây bí bách cho ngôi nhà. Còn nếu xây dựng quá thấp sẽ không đảm bảo an toàn cho gia chủ.


Không để tường rào bị đứt gãy : Quý khách hàng lưu ý không để tường rào bị nứt gãy, điều này dẫn đến sự nứt gãy trong kết cấu tổng thể của ngôi nhà có thể làm cho vượng khí bên trong ngôi nhà bị thất thoát cũng như các loại sát khí đi vào bên trong ngôi nhà. Do đó nếu phát hiện hiện tượng nứt gãy cần phải tiến hành xử lý ngay để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà và gia chủ.

Tư vấn các mẫu hàng rào biệt thự đẹp bằng gỗ

Trên đây là một số lưu ý khi xây dựng mẫu hàng rào biệt thự đẹp mà công ty thiết kế Angcovat đã nghiên cứu, đưa ra. Gia chủ khi lựa chọn mẫu hàng rào biệt thự đẹp cần lưu ý những điều trên để tránh mắc sai lầm. Khi thiết kế tường rào đẹp mẫu biệt thự đẹp cần phải xem xét địa hình và vị trí nhà ở, phong cách thiết kế hợp lý sẽ góp phần làm đẹp tổng thể không gian ngôi nhà

Chi phí cho mẫu hàng rào biệt thự đẹp

Tùy vào điều kiện của gia chủ mà mức đầu tư mẫu hàng rào biệt thự đẹp cũng khác nhau. Với những chất liệu như nhôm đúc, bê tông ly tâm hay gia đình còn thêm các họa tiết, phù điêu cầu kì đương nhiên chi phí sẽ rẻ hơn và ngược lại. còn những vật liệu như gỗ, cây xanh... chi phí sẽ rẻ hơn hoặc gia đình còn có thể tự tạo tùy ý theo sở thích của mình mà không mất chi phí thi công.

Tính toán chi phí xây dựng các mẫu thiết kế hàng rào

Một số mẫu hàng rào biệt thự đẹp


Các mẫu hàng rào biệt thự đẹp được thực hiện với đa dạng phong cách khác nhau, sẽ phù hợp với từng trường hợp nhà ở mang những kiến trúc khác nhau. Điều này mang lại cho không gian nhà ở sự hợp lý, hài hòa. Thiết kế cổng và hàng rào thực sự tạo nên được sự thoải mái và tinh tế cho không gian kiến trúc, giúp cho công trình có tính kế nối tổng thể một cách hài hòa, hợp lý hơn.


Thiết kế mẫu hàng rào biệt thự sang trọng, gần gũi bằng cây xanh tự nhiên


Chắc hẳn bất kì ai khi đi qua hàng rào này cũng phải “ồ” lên trước tác phẩm nghệ thuật hàng rào quá vi diệu. Không cầu kì tốn kém, nó được tạo nên bởi chính bàn tay khéo léo, con mắt tinh tường của gia chủ. Hàng rào mang đến sự xanh mát gần gũi với thiên nhiên cho ngôi nhà.


Mẫu hàng rào biệt thự sang trọng

Hàng rào hoa và gỗ đơn giản mộc mạc thu hút người nhìn ngay từ cái nhìn đầu tiên, ngôi nhà sẽ như được khoác thêm một chiếc áo mới với mẫu hàng rào hoa tuyệt đẹp này.

Vẻ đẹp của mẫu hàng rào biệt thự đẹp bằng gạch kết hợp gỗ


Thiết kế mẫu hàng rào đẹp, độc đáo và ấn tượng dành cho các mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn


Hàng rào biệt thự đẹp bằng sắt dành cho không gian xây dựng hiện đại


Mẫu thiết kế hàng rào biệt thự đẹp bằng sắt phù hợp với công năng sử dụng tiện nghi và ấn tượng


Mẫu hàng rào biệt thự đẹp long lanh trong đêm vô cùng hấp dẫn và tạo sức hút

Cổng và hàng rào cần được thực hiện thiết kế theo form kiến trúc để tăng thêm tính đồng nhất và sang trọng cho công trình

Ngắm nhìn mẫu hàng rào biệt thự đẹp bằng sắc trắng sang trọng và thu hút


Mẫu hàng rào biệt thự đẹp tinh tế với hàng rào bằng sắt gợi nhớ đến những trang trại hay biệt thự đồi ở Châu Âu. Với cách điệu nhẹ nhàng, tinh tế mang cảm giác thanh thoát cho mẫu hàng rào. Mẫu hàng rào đem lại vẻ thơ mộng cho mẫu biệt thự.Mẫu hàng rào biệt thự đẹp màu trắng tinh tế


Mẫu hàng rào biệt thự đẹp màu trắng

Tư vấn thiết kế các mẫu hàng rào biệt thự đẹp

Mẫu hàng rào biệt thự đẹp màu trắng

Mẫu hàng rào biệt thự đẹp kết hợp với sắt sang trọng và lịch lãm

Mẫu hàng rào biệt thự đẹp hiện đại phù hợp với mong muốn của nhiều gia đình

Tư vấn các mẫu hàng rào biệt thự đẹp hiện đại

Tư vấn mẫu hàng rào biệt thự đẹo bằng sắt

Tư vấn mẫu hàng rào biệt thự đẹp

Tư vấn các mẫu hàng rào biệt thự đẹp

Tư vấn các mẫu hàng rào biệt thự

Mẫu hàng rào biệt thự đẹp

Tư vấn mẫu hàng rào biệt thự đẹp

Hàng rào không chỉ phải đảm bảo về công dụng, thẩm mỹ mà nó còn khẳng định được phong cách, đẳng cấp của gia chủ. Nếu không tin thì bạn cứ chiêm ngưỡng mẫu hàng rào biệt thự đẹp này xem. Với chất liệu nhôm đúc nó đặc biệt phù hợp với các mẫu biệt thự cổ điển hay bán cổ điển. Với thiết thế hàng rào này nó phù hợp với phong cách ngôi nhà. Nhìn tổng thể mẫu hàng rào biệt thự đẹp này khiến mẫu biệt thự giống như một lâu đài nguy nga tráng lệ. Ngôi biệt thự được bảo vệ chắc chắn bởi hệ thống hàng rào đúc nhôm cách điệu bề thế, vững chắc.

Nguy nga và tráng lệ và bề thế, đó là những từ để nói về hàng rào nhôm đúc mẫu hàng rào biệt thự đẹp này. Màu vàng đặc trưng của nhôm đúc đem đến phong cách hoàng gia cho ngôi biệt thự. Với những hình thù cách điệu cầu kì khiến người nhìn bị ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Với độ cao vừa phải vừa giúp bảo vệ ngôi nhà lại có tính thẩm mỹ cao.

Mẫu hàng rào biệt thự đẹp phù hợp với kiến trúc biệt thự đẹp

Tư vấn các mẫu hàng rào biệt thự đẹp cổ điển


Mẫu hàng rào biệt thự đẹp bằng chất liệu đồng đúc sang trọng. Đôi khi, trong những mẫu biệt thự sang trọng, bề thế như các mẫu biệt thự 300m2 đẹp thì việc thiết kế cổng và hàng rào thực sự cần thiết và quan trọng. Đôi khi, các mẫu cổng và hàng rào còn được dát vàng thêm mang lại sự xa hoa, bề thế cho tổng thể công trình.

Mẫu hàng rào biệt thự đẹp phù hợp với kiến trúc, thẩm mỹ của nhiều gia đình

Tư vấn mẫu hàng rào biệt thự đẹp hiện đại, sang trọng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều gia đình

Tư vấn các mẫu hàng rào biệt thự đẹp phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều gia đình

Bản vẽ thiết kế các mẫu hàng rào biệt thự đẹp bằng sắt

Mẫu hàng rào biệt thự đẹp bằng sắt sang trọng, bề thế và chắc chắn

Tư vấn các mẫu hàng rào biệt thự đẹp bằng hoa sắt đơn giản, sang trọng

Tổng hợp các mẫu hàng rào biệt thự đẹp bằng sắt đen sang trọng, bề thế

Các mẫu hàng rào đẹp phù hợp với nhu cầu công năng sử dụng

Mẫu hàng rào biệt thự đẹp mang phong cách hiện đại, phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều gia đình hiện nay

Hướng dẫn thiết kế mâu hang rào biệt thự đẹp bằng gạch vô cùng ấn tượng

Mẫu hàng rào biệt thự đặc biệt và ấn tượng

Tư vấn các mẫu hàng rào biệt thự đẹp bằng sắt sang trọng hiện đại

Tư vấn mẫu hàng rào biệt thự đẹp hiện đại

Mẫu hàng rào biệt thự đẹp sang trọng

Ngắm mẫu hàng rào biệt thự bằng gỗ sang trọng và đẹp mắt

Mẫu hàng rào biệt thự đẹp bằng gỗ màu được sử dụng nhiều trong các công trình kiến trúc cổ trước đây. Chất liệu gỗ mang đến sự gần gũi, hòa nhã với thiên nhiên. Những thanh gỗ vừa có tác dụng che chắn, đồng thời có những khe hẹp giữa các thanh gỗ sẽ mang đến cho mẫu hàng rào biệt thự đẹp sự thông thoáng. Người nhìn có thể quan sát tổng thể khu vườn vô cùng đẹp của mẫu biệt thự mà tầm nhìn không bị che khuất chẳng hạn.

Mẫu hàng rào biệt thự đẹp được nâng tầm thêm với thiết kế hàng rào gỗ vô cùng độc đáo màu nâu trầm. Nếu coi hàng rào chỉ là phụ, không đáng quan tâm đến thì quả là sai lầm lớn của gia chủ. Những mảnh gỗ bóng nhoáng được ghép với nhau bằng đinh tán ở các cột trụ mang đến sự mới lạ và độc đáo cho mẫu biệt thự.

Tư vấn các mẫu hàng rào bằng gỗ đẹp vô cùng ấn tượng và sang trọng


Vẻ đẹp gần gũi, sang trọng thể hiện qua vật liệu hoàn thiện của mẫu hàng rào biệt thự đẹp


Ngắm nhìn mẫu hàng rào biệt thự đẹp bằng gỗ sang trọng

Tư vấn mẫu hàng rào biệt thự đẹp sang trọng và bề thế vô cùng được nhiều người yêu thích và lựa chọn

Giới thiệu mẫu hàng rào biệt thự độc đáo, vô cùng ấn tượng

Không gian kiến trúc hiện đại nhờ việc sử dụng mẫu hàng rào biệt thự đẹp bằng gỗ


Mẫu hàng rào biệt thự bằng gỗ tự nhiên sang trọng và ấn tượng


Tư vấn mẫu hàng rào biệt thự đẹp

Tư vấn mẫu hàng rào đẹp vô cùng ấn tượng, phù hợp với kiến trúc nhà biệt thự vườn

Tư vấn thiết kế mẫu biệt thự vườn đẹp bằng gỗ sang trọng, hiện đại

Tổng hợp các mẫu hàng rào biệt thự đẹp phù hợp với công năng sử dụng và nhu cầu của nhiều gia đình hiện nay

Mẫu hàng rào biệt thự màu trắng tinh tế và sang trọng

Kết hợp giữa hàng rào sắt và cây xanh mang lại trải nghiệm thú vị cho mắt nhìn

Mẫu hàng rào, cổng biệt thự hiện đại, kín đáo

Tư vấn thiết kế mẫu hàng rào biệt thự đẹp đơn giản, sang trọng và phù hợp với công năng sử dụng

Tư vấn các mẫu hàng rào biệt thự đẹp bằng sắt kết hợp với cây xanh

Tư vấn các mẫu hàng rào biệt thự đẹp

Tư vấn thiết kế mẫu hàng rào biệt thự đẹp

Trang trí mẫu hàng rào biệt thự đẹp mới mẻ

Tư vấn các mẫu hàng rào biệt thự đẹp được trang trí lạ mắt

Tư vấn các mẫu hàng rào biệt thự đẹp phong cách hiện đại

Tổng hợp các mẫu hàng rào biệt thự đpẹ bằng gỗ sang trọng

Vẻ đẹp của các mẫu hàng rào bằng hoa sang trọng, tinh tế

Kết hợp đèn chiếu sáng làm tăng thêm vẻ đẹp hiện đại cho mẫu hàng rào biệt thự đẹp

Hỉnh ảnh mâu hàng rào biệt thự đẹp

Tổng hợp mẫu hàng rào biệt thự đẹp bằng đá kết hợp sắt bề thế, sang trọng

Hàng rào biệt thự đẹp sang trọng

Vẻ đẹp tinh tế các mẫu hàng rào biệt thự đẹp màu trắng tinh tế, hợp với không gian nhà ở hiện đại, mới mẻ

Mẫu hàng rào biệt thự hiện đại đẹp sang trọng

Vẻ đẹp các mẫu hàng rào biệt thự đẹp với hệ thống cây xanh mang lại vẻ đẹp tinh tế, sang trọng

Sử dụng chất liệu sắt cho mẫu hàng rào biệt thự đẹp

Mẫu hàng rào biệt thự đẹp phù hợp với kiến trúc cổ điển bề thế

Mẫu hàng rào biệt thự đẹp bằng kính đơn giản và sang trọng vô cùng ấn tượng

Tư vấn mẫu hàng rào biệt thự đẹp phù hợp với nhiều không gian xây dựng

Mẫu hàng rào biệt thự đẹp kết hợp trồng cây xanh, hoa, cây cối

Tư vấn mẫu hàng rào biệt thự đẹp

Mẫu hàng rào biệt thự đẹp bằng cây xanh sang trọng và bề thế

Vẻ đẹp của mẫu hàng rào biệt thự đẹp bề thế và sang trọng.

Mẫu hàng rào biệt thự đẹp

Mẫu hàng rào biệt thự đẹp


Mẫu hàng rào biệt thự đẹp bằng sắt đơn giản với những chông nhọn sẽ giúp bảo vệ ngôi nhà, giúp gia chủ an toàn khi sống trong mẫu biệt thự của mình.

Kết luận

Với những mẫu hàng rào công ty thiết kế kiến trúc Angcovat đưa ra, hi vọng gia chủ có thể chọn lựa cho mình một mẫu hàng rào ưng ý nhất để trang hoàng cho mẫu biệt thự của mình.

Hy vọng rằng, những gợi ý trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có được không gian nhà ở hiện đại, phù hợp với không gian nhà ở, biệt thự của gia đình mình!

Chúc bạn thành công!

Chia sẻ Facebook