"Mặt Trời" Gong Hyo Jin bị đài KBS tố "yêu sách"

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 14:06:31

Vụ tranh chấp phát sóng cho phim mới đã gây ảnh hưởng đến danh tiếng của người đẹp "Mặt trời của chàng Joo" Gong Hyo Jin.

Hiện tại, KBS và SBS đang tranh chấp việc phát sóng phim mới của Gong Hyo Jin - Incarnation of Envy. Trước đó, SBS đã đưa ra thông báo phim sẽ được lên sóng trên kênh, trong khi KBS khẳng định quyền phát sóng phim truyền hình này vốn dĩ thuộc về họ. Theo thông tin mới nhất được cập nhật, phía công ty sản xuất đã lên tiếng bênh vực SBS và cho hay họ chưa bao giờ xác nhận chính thức với KBS.

Với lời khẳng định từ phía nhà sản xuất phim truyền hình - SBS C&C, xác nhận quyền phát sóng thuộc về SBS, tưởng chừng như tranh chấp giữa hai nhà đài đã lặng xuống, thế nhưng KBS vẫn tiếp tục khăng khăng quyền sở hữu đối với Incarnation of Envy . Phía nhà đài cho hay phim truyền hình này dự kiến sẽ được chiếu trên KBS, và việc thay đổi đột ngột như vậy đã gây ảnh hưởng không ít đến họ. KBS hiện không có bất kì dự án nào thay thế cho lịch phát sóng Incarnation of Envy , và nếu SBS phát sóng nó vào tháng 8 như đã thông báo, thì bộ phim vốn thuộc quyền sở hữu KBS sẽ trở thành chính đối thủ của KBS.

"Incarnation of Envy" có sự tham gia của Jo Jung Suk và Gong Hyo Jin

KBS cho hay việc tranh chấp lịch phát sóng và thương thảo dai dẳng thường diễn ra trước khi phim đến với khán giả, tuy thế, một nhà đài ngăn chặn phim truyền hình phát sóng trên kênh của một nhà đài khác là đi ngược lại với đạo đức làm việc trong cả ngành công nghiệp. Theo phía KBS, họ đã xác nhận sẽ phát sóng Incarnation of Envy vào nửa cuối năm 2016 từ tháng 3 năm nay và đã phối hợp làm việc với SM C&C trong các công đoạn casting, lên kế hoạch và sản xuất, thế nhưng không lâu sau thì họ nhận được thông báo rằng có một số điều kiện không phù hợp và SM C&C sẽ chuyển phim truyền hình cho một nhà đài khác.

Chưa kể, KBS còn tiết lộ nguyên nhân khiến phim truyền hình được chuyển sang cho SBS là bởi nữ chính Gong Hyo Jin đã đưa ra một số điều kiện về quá trình quay phim, lịch phát sóng lẫn đội ngũ sản xuất. Họ đã cố gắng đáp ứng điều kiện của người đẹp họ Gong, trong đó có cả việc sử dụng đạo diễn từ bên ngoài chứ không phải từ KBS. KBS đang thương thảo về vấn đề này, chấp nhận yêu cầu từ Gong Hyo Jin thì phim đã được chuyển sang cho SBS.

Gong Hyo Jin bị KBS tố "yêu sách"

Đại diện KBS còn tiết lộ Gong Hyo Jin muốn phim lên sóng vào tháng 8, và KBS không thể đáp ứng điều kiện này bởi họ đã có lịch chiếu cho một phim truyền hình khác, thế nhưng họ đã cố đẩy lịch chiếu lên càng sớm càng tốt. Gong Hyo Jin cũng yêu cầu lịch chiếu phim là vào thứ Tư và thứ Năm, và KBS đã chấp thuận. Phía nhà đài cho hay việc tất cả các điều kiện từ chỉ một phía sẽ không thể được đáp ứng trong quá trình sản xuất phim truyền hình, song để giữ các tiêu chuẩn và trật tự trong nền công nghiệp phim, Incarnation of Envy phải được lên sóng trên KBS.

Tuy thế, điều đáng nói ở đây là vốn dĩ hợp đồng phát sóng giữa KBS và SM C&C vẫn chưa được kí kết, đồng nghĩa KBS không thể nhờ pháp luật can thiệp. SM C&C sau đó đã lên tiếng bênh vực Gong Hyo Jin và bày tỏ sự buồn phiền khi danh dự nữ diễn viên bị tổn hại, đồng thời cho hay người đẹp họ Gong chưa bao giờ đưa ra bất kì yêu cầu nào đối với công ty hay nhà đài.

SM C&C xác nhận chỉ thương thảo với KBS về quyền phát sóng nhưng không đạt được kết quả, bởi KBS đã đơn phương thay đổi lịch phát sóng, đồng thời yêu cầu rút ngắn phim từ 24 tập xuống còn 20 tập. Họ còn cho hay ban đầu KBS đã gợi ý để Jeon Chang Geun "cầm trịch" cho phim truyền hình này, tuy vậy, đạo diễn Jeon chưa một lần tham dự các cuộc họp giữa đôi bên. Hiện tại, đạo diễn là một người trực thuộc SBS và SM C&C cũng bác bỏ thông tin Gong Hyo Jin yêu cầu sử dụng đạo diễn bên ngoài.

Công ty sản xuất "Incarnation of Envy" lên tiếng bênh vực Gong Hyo Jin

Tóm lại, SM C&C đã xác nhận quyền phát sóng Incarnation of Envy thuộc về SBS và khẳng định không còn gì để bàn thảo với KBS. Song song với Gong Hyo Jin, Jo Jung Suk cũng đã được mời đóng vai chính. Ban đầu, phim được dự kiến công chiếu vào tháng 9 trên đài KBS sau Uncontrollably Fond, thế nhưng theo thông tin chính thức, phim sẽ lên sóng trên SBS vào tháng 8.

Chia sẻ Facebook
loading...