Mạo danh cán bộ hải quan để lừa đảo

Chia sẻ Facebook
25/03/2016 01:18:48

Công an quận 1 (TP HCM) hiện đang tạm giữ nghi can Nguyễn Tất Đạt (25 tuổi, ở quận Bình Thạnh) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin điều tra ban đầu, thông qua các mối quan hệ xã hội, Đạt có quen biết với chị Nhàn (25 tuổi, ở quận 10). Lúc này Đạt giới thiệu với chị Nhàn, anh ta đang làm cán bộ tại Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 2.

Thanh niên 25 tuổi nói với cô gái là trước đây đơn vị của anh ta có thu giữ nhiều lô hàng lậu, nay đang cần thanh lý. Đạt nói trong số hàng hóa cần thanh lý có lô ĐTDĐ iPhone 6 được bán với giá rất rẻ, chỉ có 130 triệu đồng. Nhân viên hải quan giả nói trung bình mỗi chiếc chỉ có 10 triệu đồng, rẻ hơn so với giá thị trường.

Thanh niên giả cán bộ hải quan để lừa đảo đang bị cảnh sát bắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp.

Tin lời Đạt ngày 21/3, chị Nhàn mang 50 triệu đồng đến một quán cà phê (ở quận 4) để giao cho anh ta. Lúc này nạn nhân cũng thấy nam thanh niên mặc đồng phục Hải quan.

Tuy nhiên, tình nghi Đạt là cán bộ Hải quan “dỏm” nên cô gái liền điện thoại cầu cứu anh Nguyễn Việt Sin - là trưởng nhóm một nhóm “hiệp sĩ đường phố” tại TP HCM.

Một ngày sau, chị Nhàn hẹn Đạt đến một quán cà phê (ở quận 1) để giao số tiền còn lại. Khi Đạt đang nhận số tiền 80 triệu đồng từ tay nạn nhân và đang ghi giấy biên nhận nhận tiền thì anh Sin cùng các “hiệp sĩ” khác xuất hiện, bắt quả tang, cùng đưa tất cả về trụ sở Công an phường Bến Thành làm rõ.

Nhà chức trách xác định Đạt có dấu hiệu hành vi Lừa đảo nên tạm giữ hình sự để điều tra. Công an tình nghi, có thể nghi can đã sử dụng chiêu trò trên để lừa nhiều người khác.


* Tên nạn nhân đã thay đổi.

Chia sẻ Facebook
loading...