Màn lột dừa gây cứa tay, gãy răng trên truyền hình bị "ném đá"

Chia sẻ Facebook
24/03/2016 09:18:09

Nhiều khán giả bắt đầu lên tiếng về màn song đấu lột dừa quá nguy hiểm trong tập 3 "Song đấu" vừa qua.


Tập 3 " Song đấu " vừa lên sóng VTV3 cuối tuần vừa qua đã gây không ít tranh cãi đối với khán giả theo dõi. Phần thi lột dừa cuối cùng đã khiến 2 thí sinh, một bị gãy răng, một bị cứa vào tay, ngay lập tức khiến người xem bất bình.

Thí sinh đầu tiên là võ sư Nguyễn Kim Tuấn, 50 tuổi. Từ nhỏ, anh đã được cha mẹ đưa lên núi luyện công môn võ Thiếu Lâm Bắc Phái. Từ lúc 6 đến 17 tuổi, anh Kim Tuấn đã liên tục tham dự các cuộc đấu võ đài. Đến nay, anh đã theo đuổi bộ môn này được 44 năm. Năm 1989, Kim Tuấn đã đoạt huy chương vàng và đã lập được kỷ lục "Người dùng răng lột dừa nhanh nhất" trong 57 giây với 3 trái dừa năm 2004. Nội công của võ sư "thâm hậu" đến nỗi chỉ cần chạm vào dừa cũng biết được phải lột trong bao nhiêu phút. Anh được coi là người thi đấu, biểu diễn Kungfu chuyên nghiệp.

Đối đầu với võ sư Kim Tuấn là cô gái 16 tuổi Phạm Thị Mỹ Linh đến từ Bến Tre. Hằng ngày, cô gái trẻ phụ cha mẹ lột dừa để mưu sinh. Hai năm qua, Mỹ Linh luôn cần mẫn lột 1.200 trái dừa cho mỗi ngày làm việc công việc hàng ngày là lột dừa. Phải mất 1 tháng và nhiều lần bị thương Mỹ Linh mới có thể lột dừa thuần thục. Cô từng bị cái nầm lột dừa cứa đứt tay phải khâu 4 mũi.


Anh Kim Tuấn dùng răng lột dừa và Mỹ Linh sẽ dùng tay lột dừa cùng chiếc nầm quen thuộc. Đến gần cuối, Mỹ Linh đã bị cây nầm đâm vào xước tay, còn anh Kim Tuấn đã gãy cả răng khi thực hiện phần thi. Điều này dấy lên làn sóng bất bình trong khán giả. Nhiều người cho rằng, đem sự nguy hiểm của người khác lên sân khấu để giải trí, tiêu khiển là không nên. Thậm chí Việt Hương còn đùa giỡn trước phần thi về Mỹ Linh là: "Nói về lột thì nam là số một, nữ dám lột không? Làm sao dám lột. Đứng yên cho người ta lột không hà!". Một cô bé 16 tuổi cùng nghề mưu sinh khá nguy hiểm được đem ra cười cợt là điều khiến nhiều người bức xúc.

Ngoài ra, khán giả cũng nhận xét, việc Ngô Kiến Huy chỉ ngồi một chỗ dự đoán và rinh về 100 triệu cũng quá vô lí, trong khi 2 người chơi dưới kia tổn hại sức khỏe lại chẳng được gì. Hành động "làm ngơ" của mọi người khi Mỹ Linh bị nầm đâm trúng tay giữa phần thi cũng bị lên án. Chương trình bị nhận xét là "thiếu an toàn" cho người chơi.

 Anh Kim Tuấn bị gãy rằng

 Mỹ Linh bị nầm cứa vào tay, đành bất lực bỏ cuộc, đứng ôm bàn tay của mình


Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, mục đích chương trình muốn mang những con người có cuộc sống, khả năng đặc biệt đến để mọi người biết đến, trân trọng nhiều hơn. Yếu tố thắng thua không quan trọng, hơn hết cả là sự chia sẻ cùng những hoàn cảnh ấy. Bên cạnh đó, MC Trấn Thành đã tặng cho võ sĩ Kim Tuấn và cô gái xứ dừa Mỹ Linh mỗi người 10 triệu đồng như một lời cảm ơn, là tình cảm của anh dành cho 2 nhân vật.

Chia sẻ Facebook
loading...