Malaysia xác nhận mảnh vỡ ở Thái Lan không phải của MH370

Chia sẻ Facebook
26/01/2016 05:52:12

Chính phủ Malaysia hôm nay xác nhận mảnh vỡ tìm thấy ở bờ biển phía nam Thái Lan không phải là của chuyến bay số hiệu MH370 đang mất tích.

Mảnh vỡ trôi dạt vào một bãi biển ở tỉnh Nakhon Si Thammarat. Ảnh: AP.

Một mảnh kim loại rộng 2 m, dài 3 m dạt vào bờ biển ở tỉnh Nakhon Si Thammarat ngày 23/1. Phát hiện này làm dấy lên nhiều đồn đoán cho rằng nó thuộc về chuyến bay số hiệu MH370, sử dụng phi cơ Boeing 777, biến mất ngày 8/3/2014 với 239 người trên khoang khi đang bay từ Kuala Lumpur, Malaysia, tới Bắc Kinh, Trung Quốc.

Bộ Giao thông vận tải Malaysia cho biết một nhóm chuyên gia từ chính phủ và hãng hàng không Malaysia Airlines đã kiểm tra mảnh vỡ trên.

"Theo báo cáo chi tiết, họ chắc chắn rằng những số hiệu trên mảnh vỡ không trùng với số hiệu trên phi cơ Boeing 777", AFP dẫn thông báo từ Bộ Giao thông vận tải Malaysia cho biết.

Các nhà điều tra cho rằng MH370 đã cạn nhiên liệu và rơi xuống đâu đó ở khu vực phía nam Ấn Độ Dương.

Công ty Nhật Bản Mitsubishi Heavy Industries hôm qua cho biết hình ảnh được lưu truyền rộng rãi về số seri trên vật thể cho thấy nó nhiều khả năng thuộc một trong những tên lửa của họ.

Một mảnh vỡ dài 2 m trôi dạt vào hòn đảo Reunion, Pháp, trên Ấn Độ Dương vào tháng 7 năm ngoái và được nhà chức trách Pháp xác nhận là của MH370. Từ đó tới nay, các cơ quan chức năng vẫn chưa phát hiện thêm bất kỳ dấu vết nào.

Như Tâm

Chia sẻ Facebook
loading...