"MADE" của Big Bang: Màn tái xuất huyền thoại trong lịch sử Kpop

Chia sẻ Facebook
25/03/2016 00:11:44

Sau 3 năm vắng bóng, "quả bom" Big Bang đã phát nổ trở lại khủng khiếp hơn bao giờ hết!


Trong năm 2015, với tổng cộng 8 ca khúc "cứ ra mắt là gây sốt": "Loser", "Bae Bae", "Bang Bang Bang", "If You", "Let’s Not Fall In Love", "Sober", "We Like 2 Party" và cuối cùng là "Zutter", Big Bang đã biến màn trở lại của nhóm trở thành một trong những màn tái xuất huyền thoại của Kpop.

Về doanh thu album cứng, các single ra mắt tiêu thụ được hơn 425.000 bản. Còn ở mảng nhạc số, Kpop fan hẳn đã quá quen thuộc với việc những ca khúc của Big Bang luôn thống trị các BXH ngay sau khi ra mắt. Thế nhưng đảm bảo người hâm mộ sẽ vẫn giật mình khi nhìn ào bảng tổng hợp thành tích mà 8 "siêu phẩm" của Big Bang làm được trong năm qua:

Tiếp theo, tour diễn khủng và luôn trong tình trạng cháy vé là điều mà 5 anh chàng tài năng có thể khiến cho bất cứ nghệ sỹ nào cũng phải nể phục. Với tour diễn "MADE" kéo dài gần một năm, đã có hơn 1,5 triệu khán giả tại các thành phố lớn của thế giới "quẩy bung nóc" cùng Big Bang qua 66 show diễn. Nhờ tour diễn này mà các chàng trai của YG (lại) tạo thêm vô vàn kỉ lục mới:

Với những sản phẩm âm nhạc vô cùng chất lượng được ra mắt, các giải thưởng lớn cuối năm có "chạy trời" cũng không thoát khỏi tay Big Bang. Tổng cộng đã có 26 chiếc cúp lớn nhỏ cùng về nhà với boygroup nhà YG. Dưới đây là danh sách giải thưởng mà Big Bang đã ôm về trong mùa trao giải vừa qua:


Với những thành quả mà Big Bang đã đạt được trong năm 2015, không khó để thấy rằng màn trở lại sau 3 năm vắng bóng của nhóm có thừa điều kiện để được liệt vào hàng huyền thoại Kpop. Dù đã ra mắt gần 10 năm nhưng Big Bang vẫn chứng minh được độ bền của mình hơn bất cứ idolgroup nào khác của làng giải trí Hàn. Sắp tới, 5 anh chàng sẽ còn chiêu đãi người hâm mộ một buổi concert khác nhằm kỉ niệm 10 năm ra mắt của nhóm trước khi chính thức lên đường nhập ngũ.


Nguồn tham khảo: OH

Chia sẻ Facebook
loading...