Lý Nhã Kỳ bảo trợ tài năng điện ảnh mới tại LHP Cannes

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 03:54:03

Cựu Đại sứ du lịch Việt Nam chính thức được lựa chọn, trở thành một trong hai nhà bảo trợ cá nhân cho tổ chức Cinéfondation, thuộc Liên hoan phim Cannes (LHP Cannes).


Cinéfondation đồng thời cũng là một trong những hạng mục giải thưởng chính của LHP Cannes, dành cho các tài năng điện ảnh mới. Hiện nay, tên của Lý Nhã Kỳ xuất hiện trên trang web của Cannes, ở mục Cinéfondation.

Lý Nhã Kỳ cho rằng, những tài năng điện ảnh mới chính là gương mặt của nền điện ảnh trong tương lai. Họ luôn cần sự động viên, quan tâm đúng mức, kịp thời để được nuôi dưỡng tài năng ngày một lớn lên, sớm trở thành những tài năng lớn.


Lý Nhã Kỳ hy vọng, hoạt động mới của cô sẽ tạo niềm tin cho các nhà làm phim Việt bước ra thế giới. Ảnh: NVCC.

Cựu Đại sứ Du lịch Việt Nam hy vọng, với việc bảo trợ của cô cho Cinéfondation của Cannes sẽ tạo thêm niềm tin, hy vọng cho những nhà làm phim của Việt Nam trong hành trình bước ra thế giới.

Nữ diễn viên tiết lộ thêm, cô sẽ duy trì việc bảo trợ Cinéfondation cho đến hết năm 2017. Sự xuất hiện của cô như một thành phần của Tổ chức Cinéfondation tại LHP Cannes sẽ góp phần quan trọng để cái tên Việt Nam được chú ý hơn trong sự kiện điện ảnh hàng đầu thế giới này.

Tháng 5 tới, Lý Nhã Kỳ sẽ lên đường tham dự LHP Cannes và tham gia hầu hết các hoạt động chính của sự kiện.

Tổ chức Cinéfondation được thành lập bởi ông Pierre Viot và Gilles Jacob, cả 2 đều là Cựu Chủ Tịch của LHP Cannes. Ông Viot là vị chủ tịch đầu tiên của tổ chức Cinéfondation, sau đó ông Jacob đảm nhiệm đến thời điểm này.

Cinéfondation được thành lập vào năm 1998 từ tâm huyết của những người lãnh đạo LHP Cannes, với khát vọng liên tục tìm kiếm những tài năng, bồi dưỡng và góp phần đào tạo nên những tên tuổi cho nền điện ảnh thế giới.

Mỗi năm, Cinéfondation tuyển chọn 15-20 phim ngắn và dài trung bình (không quá 1 giờ đồng hồ) trong số hàng ngàn bộ phim từ các trường điện ảnh trên khắp thế giới để tham gia tranh giải chính thức.

Giải thưởng được trao cho 3 người giỏi nhất tại một buổi lễ chính thức của LHP Cannes.

Chia sẻ Facebook
loading...