Lý Gia Thành và màn đối thoại kinh điển với kẻ bắt con con trai

Chia sẻ Facebook
02/02/2019 13:58:48

Vị tỷ phú họ Lý luôn coi chữ tín là sinh mệnh thứ hau của mình. Đó cũng chính là một trong những bí quyết khiến ông bước lên đỉnh cao của sự nghiệp, được tôn vinh là người đàn ông mẫu mực, đáng nể phục khắp Châu Á. Không những là tấm gương lớn về tài năng và nghị lực, đi lên bằng con đường kinh doanh chân chính, Lý Gia Thành còn là một con người sống rất lý trí, bình tĩnh và giỏi cân bằng cảm xúc.

Lý Giai Thành không còn là cái tên xa lạ đối với giới siêu giàu tại Hong Kong. Ông từng nhiều năm liền lọt vào danh sách những người đàn ông quyền lực nhất thị trường đầu tư tại Châu Á.


Năm 1996, Trương Tử Cường - tên cầm đầu của băng nhóm chuyên bắt cóc tống tiền tại Hong Kong đã để ý đến số tài sản của vị tỷ phú nổi tiếng Lý Gia Thành . Những vụ bắt cóc vào thời điểm này chưa bao giờ được công khai trên các phương tiện truyền thông bởi gia đình nạn nhân muốn giải quyết êm thấm mọi việc. Họ đều đưa tiền cho Trương Tử Cường để đổi lấy sự an toàn. Lý Trạch Cự - con trai của ông Lý Gia Thành trên đường đi làm về đã bị 'đón đầu' và rơi vào lưới của nhóm bắt cóc này.

Hình ảnh khi Lý Trạch Cự bị bắt.


Nhưng cũng chính sự cố ngàn cân treo sợi tóc này lại trở thành một trong những giai thoại nổi tiếng khắp Châu Á. Một đoạn đối thoại được coi là siêu kinh điển diễn ra giữa Lý Gia Thành và tên tội phạm Trương Tử Cường được xem như nguồn cảm hứng bất tận cho hàng triệu người, đem lại rất nhiều bài học bổ ích.

Lý Gia Thành và con trai cả Lý Trạch Cự.


Cụ thể, vào khoảng 6h chiều ngày 23/05/1996, tên tội phạm ngông cuồng Trương Tử Cường chủ động liên lạc với vị tỷ phú và hiên ngang đến tận dinh thự nhà họ Lý để đòi số tiền chuộc lên tới 2 tỷ đô la Hong Kong (tương đương 5.750 tỷ đồng). Trước khi lên đường đến nhà 'con mồi', Trương Tử Cường không quên điện thoại dặn dò ông tỷ phú không được tiết lộ chuyện này ra ngoài nếu không muốn một kết cục đau đớn. Ông đã giữ đúng lời hứa với tên tội phạm, tuyệt nhiên không hé nửa lời với cơ quan điều tra. Câu đầu tiên mà Trương Tử Cường 'chào sân' khi bước chân vào cửa là:


Ông Lý, mau mời hết lũ cảnh sát đang ẩn nấp trong nhà ông ra đây đi!

Chia sẻ Facebook
loading...